One Piece 5 điểm nghi vấn về cuộc "đào ngũ" của Đô Đốc Hải Quân Kuzan

admin

Administrator
Thành viên BQT
#1
Vì sao một người từng hết lòng vì chính nghĩa như Kuzan lại hợp tác với kẻ phản diện bậc nhất Râu Đen của cả series One Piece?

Trong One Piece, Kuzan (hay còn gọi là Aokiji) là một cựu Đô Đốc Hải Quân. Là một người có tiếng tăm và rất giỏi nhưng ông đã rời khỏi đây sau khi thua Akainu trong một trận chiến. Hiện tại ông đang hợp tác với băng hải tặc Râu Đen và trở thành một đối thủ đáng gờm cho Hải Quân.

Thế nhưng điều khiến nhiều người tò mò ở đây là tại sao một người từng hết lòng vì chính nghĩa như Kuzan lại hợp tác với một kẻ xấu xa như Râu Đen. Phải chăng đằng sau sự việc này còn có uẩn khúc gì đó. Dưới đây chính là 5 nghi vấn lớn nhất về cuộc đào ngũ này.

1. Sakazuki không giết Aokiji


Chúng ta đều biết Sakazuki là một tín đồ kiên định theo phương châm "Công lý triệt để" và sẵn sàng giết bất kỳ ai không có cùng quan điểm với mình. Với Akainu, bất kỳ hải quân nào không có ý chí chiến đấu cho chính nghĩa thì không đáng được gọi là một hải quân. Ông còn suýt nữa lấy luôn cái mạng Coby khi cậu dũng cảm đứng ra nói lên sự phản đối của mình để dừng cuộc chiến lại.

Akainu không có sự khoan dung nào với những người lính Hải quân tự ý rời bỏ vị trí của mình nên ông đã thẳng tay giết cấp dưới vì đào ngũ. Tuy trong quân đội, hành động đào ngũ bị coi là hèn nhát và hành động này đáng tội chết nhưng cái cách Akainu xuống tay một cách dứt khoát không do dự khiến người xem không khỏi ớn lạnh trước sự tuyệt tình của ông.

Thế nhưng đối với Aokiji thì sau khi rời khỏi Hải Quân tham gia Hải Tặc thì lại không bị Sakazuki giết. Nên nhớ, Akainu là kẻ không biết thương tiếc. Nếu đã đánh bại được Kuzan, tại sao hắn lại tha chết cho ông?

2. Sakazuki dường như không quan tâm đến hành động của Kuzan


Điểm đáng chú ý nhất ở đây là trong chapter 793 One Piece lúc Ngũ Lão Tinh nói rằng Kuzan đã đứng về phía Râu Đen thì dường như Sakuzuki có vẻ không quan tâm lắm. Ông nói Kuzan đã rời khỏi Hải Quân vì thế không ảnh hưởng gì cả. Điều này rõ ràng trái với phương châm sống và cách làm thường thấy của Akainu.

Rõ ràng việc Kuzan từng là một Đô Đốc Hải Quân giờ lại bắt tay với Râu Đen sẽ là một mối đe dọa nghiêm trọng cho Chính quyền thế giới. Thế nhưng không chỉ không giết mà Sakazuki thậm chí còn không cố gắng cử người đi săn bắt Kuzan.

3. Tại sao Kuzan lại liên kết với Râu Đen?


Băng hải tặc của Râu Đen đã trở nên thực sự nguy hiểm kể từ khi Chiến tranh Marineford kết thúc. Bây giờ họ đã trở thành một nhóm Tứ Hoàng và thậm chí đã tiêu diệt phần còn lại của băng Râu Trắng do Marco dẫn đầu.

Vậy tại sao Kuzan lại tham gia băng hải tặc xấu xa này? Nhiều ý kiến cho rằng nếu Kuzan thực sự mang lý tưởng tốt thì ông nên gia nhập băng của Tứ Hoàng Shanks hoặc thậm chí là quân Cách Mạng chứ không phải Râu Đen.

4. Lời dặn dò của Kuzan với Smoker


Trong chapter 699, Kuzan giải cứu Smoker khỏi móng vuốt của Doflamingo. Lúc này Smoker sau đã đề cập đến tin tức rằng Kuzan gia nhập hải tặc và nói ông đã thay đổi. Nhưng Kuzan đã tuyên bố nói rằng ông vẫn là chính mình.

Liệu đây có phải là lời truyền đạt của ông cho Sakazuki để cử các đô đốc đây sẽ là trở ngại lớn nhất kể từ khi Sakazuki trở thành đô đốc.

5. Sự tồn tại của nhóm SWORD


Mới đây chúng ta đã biết đến sự tồn tại của nhóm SWORD- đây là một nhóm bí mật của Hải Quân bao gồm các thành viên như Coby và X Drake. Mục đích cụ thể của lực lượng SWORD vẫn chưa được tiết lộ nhưng tổ chức này dường như là 1 đơn vị gián điệp, có nhiệm vụ xâm nhập vào những băng nhóm hải tặc nguy hiểm.

Sau đó, họ sẽ cũng cấp những thông tin mà họ thu thập được báo về cho các thành viên SWORD tại trung tâm và Hải quân để có thể kịp thời ngăn chặn những kế hoạch đen tối. Có thể đây cũng là mục đích của X Drake khi gia nhập băng hải tặc Bách Thú của Kaido. Phải chăng trường hợp của Kuzan cũng giống như vậy, ông cũng là một gián điệp của tổ chức SWORD.

Trên đây là 5 nghi vấn về mối quan hệ thật sự của Đô Đốc Hải Quân Kuzan, Tứ Hoàng Râu Đen và Hải Quân. Mọi người nghĩ sao về vấn đề này?
 
Top