Jellal và Erza, có lẽ nào họ không thuộc về nhau?

1096

Có lẽ, nếu Jellal và Erza không đến với nhau, đó sẽ là sự đổ vỡ đáng tiếc nhất trong thế giới ngôn tình của anime.

Trong Fairy Tail, có lẽ không gì khiến người khác bực bội hơn là mối quan hệ giữa Jellal và Erza. Từ rất sớm trong, mùa đầu tiên và bây giờ, đã hết mùa thứ hai, khán giả đã chứng kiến thứ tình cảm sâu sắc trong quá khứ, đến “tình trong như đã…” ở hiện tại. Vậy mà vẫn có quá nhiều vấn đề xảy ra như những vật cản vô hình ngăn cách họ.

Jellal và Erza, có lẽ nào họ không thuộc về nhau?

Dưới đây là 5 lý do mà nếu vì một biến cố nào đó, Jellal và Erza không đến với nhau, đó sẽ là sự đổ vỡ đáng tiếc nhất trong thế giới ngôn tình của anime.

Họ là mỗi phần của tổng thể hoàn chỉnh

Erza và Jellal lớn lên cùng nhau. Quá khứ là một phần trọng mối quan hệ hiện tại của họ. Họ là đồng đội, là những người vô cùng ăn ý trong chiến đấu, với khả năng phối hợp tuyệt vời bất chấp đối thủ của họ mạnh như thế nào.

Jellal và Erza, có lẽ nào họ không thuộc về nhau?

Bên ngoài chiến trường, Erza và Jellal có thể đọc được suy nghĩ của nhau một cách hoàn hảo. Erza có thể nhìn ra chính xác khi nào Jellal đang nói dối và Jellal thì luon luôn biết Erza đang cảm thấy thế nào.

Mối quan hệ của họ đã được xây dựng trong nhiều năm qua, trải qua cả những khó khăn và sự tàn bạo của cuộc sống, nhưng cũng từ đó, họ thêm gắn bó và sát cánh cùng nhau trong mọi hoàn cảnh.

Jellal mang đến cho Erza sức mạnh

Trong suốt series, Jellal luôn là một nguồn của sức mạnh và thứ quyền năng vô hình trong Erza. Ngay cả khi còn nhỏ, Jellal đã thổi bùng ngọn lửa chiến đấu cho tự do của những người nô lệ trên đảo trong Erza. Mặc dù có nhiều biến cố trong kế hoạch ban đầu của họ, Jellal vẫn luôn mang đến cho Erza nguồn năng lượng để trở nên mạnh mẽ hơn trong khi cô vẫn luôn hoài nghi về khả năng của bản thân mình.

Jellal và Erza, có lẽ nào họ không thuộc về nhau?

Ngay cả khi cô cảm thấy lúc yếu nhất, lúc bị đả bại trước đối phương, hay khi thực hiện một nhiệm vụ khó khăn đến mức gần như bất lực, Jellal sẽ đến với Erza, thậm chí chỉ trong ý nghĩ, trao cho cô sự tự tin, tinh thần chiến thắng và sẵn sàng đánh bại kẻ thù.

Erza dễ dàng khóc vì Jellal

Jellal là người gặp nhiều biến cố trong cuộc sống nhất trong suốt series. Anh đã từng trải qua cuộc soosngs khổ ải dưới tận cùng của địa ngục trần gian và trở lại với những vết sẹo đầy tội lỗi.

Chỉ sau khi lấy lại được trí nhớ và trở lại bản chất ban đầu, Jellal mới được sống cuộc sống của một người bình thường, trưởng thành và lương thiện. Anh tỏ ra khá ấm áp, thường nở nụ cười hiền lành trên môi. Dù vậy, tâm hồn anh vẫn đầy ám ảnh mặc cảm tội lỗi.

Jellal và Erza, có lẽ nào họ không thuộc về nhau?

Erza là một cô gái lạnh lùng và dường như không có cảm xúc, ngoại trừ cảm xúc và nước mắt dành cho Jellal. Thứ cảm xúc đó được kéo dài giữa hai nhân vật trong nhiều arc, nhưng nó đặc biệt rõ nét sau khi Jellal lấy lại được trí nhớ.

Lúc đó, anh luôn sống trong đau khổ, rằn vặt, hối hận, tự hành hạ bản thân mình vì tội lỗi đã gây ra, thậm chí anh muốn dùng cái chết để đền tội. Anh đau bao nhiêu Erza đau khổ bấy nhiêu. Cô đau khổ và rằn vặt trước nỗi đau của anh và chỉ biết diễn tả nỗi đau của cô qua nước mắt.
Có bao nhiêu người sẵn sàng khóc cho chúng ta khi ta rơi vào bi quan, đau khổ nhất? Người khóc vì bạn, là người yêu thương bạn nhất. Đó là lý do vì sao những giọt nước mắt của Erza dành cho Jellal lại có ý nghĩa biểu trưng sâu sắc như vậy.

Jellal mang đến cho Erza mục đích sống

Trong suốt quá trình trưởng thành của Erza đến ngày hôm nay, Jellal là người luôn nằm trong suy nghĩ đầu tiên của cô. Jellal tồn tại trong bí mật sâu kín của cô. Anh tồn tại trong tương lai của cô. Anh sẽ luôn hiện diện trong cô. Và anh chính là mục đích sống của cô.

Jellal và Erza, có lẽ nào họ không thuộc về nhau?

Ngay cả khi Jellal đã bị Zeref điều khiển, anh vẫn mang đến cho Erza một mục đích: ngồi yên và nghĩ về tương lai của mình. Tự do là tất cả những gì cô khao khát và đó là lý do cô đến với gia đình Fairy Tail. Tất nhiên, đó là một trong những tư tưởng mà Jellal đã truyền cảm hứng đến cho Erza.

Tuy nhiên, Jellal mang đến mục đích sống cho Erza được thể hiện rõ nhất khi Erza thừa nhận với bạn bè rằng cô không có họ. Khi nghe điều này, Jellal đã đặt tên cho cô là Erza Scarlet sau khi nhìn tóc đỏ rực của cô. Bằng cách đó, Jellal xác nhận sự tồn tại của Erza và định hình cho cô một bản sắc của riêng mình. Mặc dù cảnh này diễn ra khá sớm trong Fairy Tail, nó thực sự là mốc quan trọng trong mối quan hệ của họ trong suốt cả cuộc hành trình về sau.

Erza tha thứ cho Jellal khi anh phạm lỗi

Cuối cùng, lý do đặc biệt nhất so với tất cả các lý do trên: Erza tha thứ Jellal mọi tội lỗi của anh.

Không phải là cường điệu khi nói rằng hầu như tất cả mọi người đều ghét Jellal. Tất nhiên, nhiều người trong số họ có lý do chính đáng để luôn ghét anh; một số người chỉ mở lòng chấp nhận anh sau một thời gian dài nhìn thấy anh thay đổi. Chỉ riêng Erza là người hiểu và sẵn sàng chấp nhận con người Jellal cũng như mọi lỗi lầm của anh mọi lúc.

Ngay từ đầu, Erza đã không thực sự đổ lỗi cho Jellal vì những hành động tội lỗi của anh. Cô không ngừng hy vọng một ngày nào đó anh sẽ tỉnh ngộ và thay đổi.

Jellal và Erza, có lẽ nào họ không thuộc về nhau?

Ngay cả bây giờ, khi Jellal đã bình thưởng trở lại, anh không thể tha thứ cho tội lỗi của mình, thì Erza càng muốn sát cánh bên anh. Cô, bằng tất cả tình cảm và trái tim của mình, thuyết phục anh rằng cái chết không phải là cách chuộc lỗi, mà phải sống, sống tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn mới là cách chuộc lỗi tốt nhất. Cô đã truyền cho anh chân lý để sống tiếp, trên hết cô là người duy nhất luôn bên anh trong những lúc anh bị mọi người chối bỏ và lúc tuyệt vọng nhất.

Rõ ràng, không có một thứ tình cảm thiêng liêng, sâu sắc, sẵn sàng hi sinh và sẵn sang chấp nhận, như tình yêu, hẳn Erza không dồn tâm huyết để làm tất cả những điều đó. Và nếu không vì tình yêu, hẳn Jellal cũng không vì những lời của Erza mà lấy lại niềm tin, quyết tâm sống tốt và ý nghĩa hơn.

Vậy mà dường như vẫn còn những trúc trắc trong tâm hồn, trái tim của mỗi người, mà họ vẫn chưa thể trao nhau lời yêu. Vì sao vậy?

Jellal và Erza, có lẽ nào họ không thuộc về nhau?

Đây liệu có thể là cái kết mà tất cả chúng ta đếu muốn?

Nguồn: IGN
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcAnime Berserk tung PV mới chuẩn bị cho sự ra mắt trong tháng 7
Bài tiếp theoGundam Front Tokyo tung ra đoạn phim “Gundam UC” mới
Loading...