10 sinh vật kỳ dị mà siêu đáng yêu trong phim của cha đẻ hãng Studio Ghibli

Người hâm mộ Ghibli sẽ không thể không yêu mến đạo diễn huyền thoại Hayao Miyazaki và thế giới nhân vật phong phú, siêu dễ thương mà ông tạo ra.

Suốt sự nghiệp gần năm thập kỷ của mình, cha đẻ của Studio Ghibli, đạo diễn Hayao Miyazaki, đã làm nên một khối lượng đồ sộ những tác phẩm kinh điển. Một trong những nét đặc trưng trong các bộ phim của Miyazaki là nhân vật được thiết kế theo phong cách rất xinh xắn, dễ thương, đôi khi kỳ lạ nhưng khiến người ta yêu mến ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Dưới đây là 10 nhân vật phụ ngộ nghĩnh và đáng yêu nhất trong thế giới phim của đạo diễn huyền thoại Hayao Miyazaki

10. Lâu đài di động (Phim Lâu đài di động của Howl)

10 sinh vật kỳ dị mà siêu đáng yêu trong phim của cha đẻ hãng Studio Ghiblii - ảnh 1

Lâu đài được thiết kế vừa giống một lâu đài cổ, vừa giống như một con thuyền, nhưng nó lại cũng là một sinh vật, có nhận thức, có suy nghĩ nhất định và có khả năng kỳ diệu như bay xuyên qua không gian, thời gian qua ô cửa bí mật.

9. Robot (Phim Castle In The Sky)

Chú rô bốt khổng lồ có vẻ bề ngoài lạnh lùng, dữ tợn này vô tình được cô bé Sheeta đánh thức dậy bằng một câu thần chú. Nó hoạt động trở lại, tàn phá pháo đài của viên đại tá Muska, khiến pháo đài rực cháy và giải cứu Sheeta khỏi nơi giam cầm này. Nó còn dịu dàng biểu lộ tình yêu và lòng trung thành dành cho cô bé trước khi bị khinh khí cầu Goliath tiêu diệt.

8. Shishigami (Phim Mononoke Hime)

Shishigami là thần tối cao nhất cai trị cả khu rừng, tượng trưng cho sự sống và cái chết. Shishigami có 2 hình dạng: Ban ngày là con nai vàng có cái sừng to và khuôn mặt người; ban đêm giống như một linh hồn khổng lồ được gọi là Didarabochi. Shishigami có những chiếc sừng như những chiếc gai khổng lồ khắp người, tuy nhiên không phải vì thế mà mất đi vẻ đang yêu, thậm chí nó thêm phần lạ thường và mang một vẻ đẹp hiếm có.

7. Chu Totoro & Chibi Totoro (Hàng xóm của tôi là Totoro)

10 sinh vật kỳ dị mà siêu đáng yêu trong phim của cha đẻ hãng Studio Ghiblii - ảnh 4

Chu Totoro & Chibi Totoro là hai con Totoro nhỏ luôn đi theo Totoro lớn. Chu Totoro ngoại hình giống Totoro lớn nhưng nhỏ hơn nhiều. Chibi Totoro là con nhỏ nhất, có màu trắng. Có lẽ không cần giải thích nhiều lý do vì sao hai con vật mũm mĩm dễ thương này lại thuộc nhóm những loài vật dễ thương nhất trong thế giới phim của Hayao Miyazaki.

6. Cô bé cá vàng (Phim Nàng tiên cá phương Đông)

10 sinh vật kỳ dị mà siêu đáng yêu trong phim của cha đẻ hãng Studio Ghiblii - ảnh 6

Thêm một tạo hình dễ thương khác của Miyazaki Hayao, là cô bé cá vàng tên Ponyo và các em nhỏ bé của cô xứng đáng là những sinh vật đáng yêu nhất trong thế giới của phim hoạt hình Ghibli. Mái tóc vàng rực, những chiếc vây “tiến hóa” thành những chiếc vày màu hồng, gương mặt ngộ nghĩnh, lúc nào cũng vui nhộn và dễ thương.

5. Haku (Phim Spirited Away)

Haku là pháp sư làm việc cho Yubaba. Ở hình dạng người, cậu là người rất dũng cảm, chững chạc với khuôn mặt đẹp thanh tú nhưng vẫn phảng phất nét nam tính. Hình dạng khác, một con rồng trắng, cậu cũng cực kỳ dễ thương và mạnh mẽ, sẵn sàng xả thân để cứu cô bạn bé nhỏ Chihiro.

4. Xe bus hình mèo (Hàng xóm của tôi là Totoro)

10 sinh vật kỳ dị mà siêu đáng yêu trong phim của cha đẻ hãng Studio Ghiblii - ảnh 9

Xe buýt có hình con mèo là chiếc xe đặc biệt của Totoro. Nó vừa là chiếc xe bus, cũng vừa là một con mèo. Nó có thể đi rất nhanh và buộc mọi thứ trên đường phải nhường chỗ cho nó. Có lẽ, chiếc xe bus mèo này là một trong những chiếc xe – sinh vật đáng mơ ước nhất của thế giới tuổi thơ.

3. Kodama (Phim Princess Mononoke)

Kodama là loại linh thần nhỏ, thường cư ngụ trong những cây to của khu rừng Tây vực. Bản dịch anime tiếng Việt gọi chúng là ma cây. Kodama chiếm số lượng đông đảo nhất trong rừng. Có cái tên nghe khá rùng rợn, nhưng thực chất đây là những linh thần hiền lành, dễ thương, từng giúp đỡ Ashitaka lúc anh bị lạc ở rừng Tây vực.

2. Vô Diện (Phim Spirited Away)

Vô Diện là con ma kì lạ không có gương mặt sinh sống ở vùng đất linh hồn. Nó hay đeo mặt nạ vong hồn và có khả năng tàng hình. Vô Diện sống nhờ vào lòng tham của con người. Hắn dùng vàng bạc giả mua chuộc các nhân viên trong nhà tắm và bắt họ phục vụ đồ ăn cho hắn. Khi ăn hết thức ăn, hắn quay sang ăn một vài nhân viên nhà tắm.

Điều duy nhất cảm hóa Vô Diện là một tâm hồn trong sáng, không bị vấy bẩn vì lòng tham như của cô bé Chihiro vậy. Sau khi ăn phải mẩu bánh thuốc của Chihiro (do thần Sông tặng), Vô Diện đã nôn ra tất cả những gì hắn đã ăn, kể cả 3 nhân viên nhà tắm mà. Hắn đã nuốt và giận dữ đuổi theo Chihiro. Chihiro đã dụ được Vô Diện đuổi theo mình ra biển, xa khỏi phạm vi nhà tắm, nơi mà hắn trở lại tính cách thực của mình: chậm rãi, từ tốn và hiền lành.

1. Quỷ lửa Calcifer (Phim Lâu đài di động của Howl)

Quỷ lửa Calcifer từng là 1 ngôi sao băng được Howl (nam chính của phim) bắt được trước khi rơi xuống đất và bị dập tắt. Howl nhốt nó trong một chiếc lò sưởi và nó không thể đi đâu mà không có sự giúp đỡ của Howl.

Calcifer thuộc về Howl. Theo thỏa thuận, nó đồng ý đổi trái tim và sức mạnh của toà lâu đài. Mặc dù nó bị giới hạn bởi trái tim nhưng nó vẫn có 1 lượng phép thuật lớn. Nó hứa sẽ dùng phép thuật đó để phá vỡ lời nguyền của Sophie (nữ chính của phim), đổi lại cô sẽ phá vỡ giao ước giữa nó và Howl.

Calcifer là một kẻ lường gạt đáng yêu. Có thể nó không phải luôn luôn đáng tin cậy, nhưng nó là một người bạn dễ thương và thực sự thú vị.

Trinh Trần