Đạo diễn Live-Action Death Note Mỹ xóa Twitter vì bị dọa giết

Sau khoảng 1 tháng ra mắt, phiên bản live-action Death Note của Netflix đã dần có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Tuy nhận được những nhận xét tích cực từ 2 tác giả nguyên tác Ouba Tsugumi và Obata Takeshi, nhưng Death Note phiên bản Mỹ vẫn phải chịu nhiều ý kiến trái chiều từ phái các fan và nhà phê bình phim. Mới đây, một số fan của Death Note thậm chí đã gửi đe dọa … giết đạo diễn Adam, khiến ông phải xóa tài khoản Twitter của mình.

Sự việc bắt nguồn từ những lời chỉ trích nặng nề do một số fan Death Notegửi đến tài khoản Twitter cá nhân của đạo diễn Wingard. Sau đó, ông đã phải nhận cả những lời đe dọa đến tính mạng và đã quyết định xóa tài khoản Twitter trước khi sự tình vượt quá tầm kiểm soát. Trước khi tài khoản của vị đạo diễn người Mỹ biến mất, ông đã đăng tải một dòng Tweet có nội dung như sau (tạm dịch): “Đã đến lúc chuyển qua GvK. Going dark (ám chỉ việc đóng tài khoản Twitter).” GvK chính là tên viết tắt của dự án Godzilla vs. Kong, bộ phim tiếp theo do ông làm đạo diễn.

Godzilla vs Kong – dự án phim tiếp theo của đạo diễn Adam Wingard
Godzilla vs Kong – dự án phim tiếp theo của đạo diễn Adam Wingard

Trước đó, đạo diễn Wingard từng đăng tải một số dòng Tweet trả lời lại những chỉ trích vô lí nhắm tới ông. Vào ngày 26 tháng 8, ông tweet (tạm dịch): “Xin lỗi bọn troll nhưng cuối cùng thì người nghệ sĩ luôn thắng”. Sau đó ông viết: “Tôi cảm thấy yêu cách một số người cảm thấy bị xúc phạm khi đọc tweet trên. Đó gần giống như là mồi nhử bọn troll vậy. Ai đớp thì tự biết rồi nhé”. Tuy nhiên, đạo diễn người Mỹ cũng cho biết, ông sẵn sàng đón nhận những nhận xét mang tính xây dựng và tweet: “Phê bình phim khác với lên Twitter rủa sả đạo diễn phim”.

Tuy có thể hiểu lí do một số fan của manga Death Note phẫn nộ khi bộ phim đã thay đổi quá nhiều tình tiết của bản gốc, nhưng sự việc lần này đã đi quá xa. Nhiều người dùng Twitter cũng đồng ý rằng hành vi quấy rối tài khoản cá nhân đạo diễn Wingard là không thõa đáng và đã lên tiếng bênh vực ông. Tài khoản Albert Muller với 3,983 người theo dõi tweet: “Nếu bạn không có vấn đề với việc Adam Wingard phải xóa tài khoản Twitter vì người ta không thích một bộ phim ông làm thì hãy bỏ theo dõi tôi đi”.

Live-action Death Note phiên bản Mỹ chính thức ra mắt trên Netflix vào ngày 25 tháng 08. Phần lớn những chỉ trích bộ phim đang phải hứng chịu đến từ việc đạo diễn Wingard Adam đã thay đổi hoàn toàn cốt truyện và bối cảnh của nguyên tác.

Số điểm khá thấp trang web Imdb giành cho Death Note
Số điểm khá thấp trang web Imdb giành cho Death Note

Bộ phim có sự góp mặt của các diễn viên: Nat Woff trong vai Light Turner, Keith Stafield trong vai L, Margaret Qualley trong vai Mia Suttio và Willem Dafoe lồng tiếng cho Ryuk. Trong một bài phỏng vấn gần đây, đạo diễn Adam Wingard đã thể hiện mong muốn làm phần tiếp theo cho bộ phim, liệu sự việc lần này có làm lung lay ý định của vị đạo diễn người Mỹ?