Koutetsujou no Kabaneri – Kẻ thống lĩnh 2016

518

Nếu bạn yêu thích Wit Studio qua những bộ anime bom tấn như Attack on Titan hay Seraph of the End thì hãy chuẩn bị tinh thần đi vì Koutetsujou no Kabaneri sẽ là “quả bom” tiếp theo của hãng anime này.

Koutetsujou no Kabaneri - Kẻ thống lĩnh 2016

Nội dung sơ lược:

Trong một thế giới chịu ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghệ, một loài quái vật nguy hiểm đã xuất hiện đe dọa hàng loạt tính mạng của nhân loại. Chúng có vẻ ngoài giống thây ma và gần như bất tử, loài người chỉ giết được chúng khi đâm xuyên thủng quả tim được bao bọc bởi vỏ sắt thép bên ngoài. Hằng ngày, họ phải sống trong nỗi sợ hãi khi sinh vật thây ma gọi là Kanabe kia luôn sẵn sàng lây nhiễm bệnh độc cho họ. Tại quốc đảo Hinomoto, con người đã xây dựng các trạm tàu để cùng nhau sống sót và tránh khỏi lũ quái vật. Họ lui tới các trạm để sinh hoạt và kiếm sống, cũng như dựa vào sự giúp đỡ của đội quân đầu não trú nơi đầu tàu là Hayajiro. Tại đó, Ikoma, chàng kỹ sư trẻ sống tại trạm Aragane đã giúp sức xây dựng Hayajiro. Cậu đã chế tạo vũ khí bí mật có tên là Tsuranukit Zutsu dùng để chống lại sự hủy diệt của bọn quái vật. Một ngày nọ, Ikoma đang chờ cơ hội để thử nghiệm vũ khí thì cậu gặp Mumei, cô gái bí ẩn được miễn kiểm tra nhiễm độc Kabane. Trong đêm đó, Ikuma gặp lại Mumei cùng lúc với trạm Hayajiro bị mất kiểm soát, còn những đội quân trú trên đầu tàu thì bị hóa thành Kanabe. Cũng chính lúc ấy, thời cơ sử dụng vũ khí bí mật của Ikoma đã đến

Koutetsujou no Kabaneri - Kẻ thống lĩnh 2016

Với nội dung hao hao như AoT nên việc Koutetsujou no Kabaneri (tên tiếng anh là Kabaneri Of The Iron Fortress) liên tục nắm giữ những vị trí cao trong các bảng xếp hạng anime 2016 là một điều khá bất ngờ. Tuy vậy nhưng anime này vẫn không làm phật lòng các fan vì hình ảnh sắc nét,thiết kế nhân vật tốt và không thể thiếu những trận chiến ngầu lòi đã mắt người xem. Nhiều người còn cho rằng nếu Sword Art Online làm mưa làm gió trong năm 2012 và One Puchman thống lĩnh thị trường năm 2015 thì năm nay có lẽ sẽ là Koutetsujou no Kabaneri.

Tuy nhiên, việc nội dung nhiều điểm tương đồng với AoT thể hiện sự nhàm chán và khô khan trong ý tưởng của Wit Studio một cách quá rõ rệt đã gây nên điểm trừ kha khá trong lòng người xem. Mọi người đều thắc mắc, liệu Kabaneri Of The Iron Fortress có thể gây nên cơn sốt toàn cầu như Attack on Titan?

Koutetsujou no Kabaneri - Kẻ thống lĩnh 2016

Nhưng dù thế nào đi nữa thì “Kabaneri” vẫn là một bộ phim đáng mong chờ trong năm nay. Chắc chắn là thế rồi nhưng liệu bé loli Mumei và chàng Ikoma có thể địch lại những “siêu tân binh” khác để soáng lấy ngôi vương? Freedom có thể chắc chắn với bạn 2016 sẽ là một con số đáng nhớ của ngành công nghiệp anime/manga Nhật