10 Anime cổ điển có đầy cảnh bạo lực và đãm máu không dành cho trẻ em

1896

Đẫm máu, bạo lực và thậm chí có chứa những cảnh 16+, không ít các anime của giai đoạn 80′, đầu 90′ được sản xuất hướng tới đối tượng khán giả trưởng thành.

Con người ta ai cũng có một chút bản tính hoài niệm về những gì xưa cũ gắn liền với tuổi thơ lớn lên của mình, hoặc đơn giản là có tính tò mò muốn tìm hiểu về quá khứ. Do vậy, các bộ phim cổ điển hay anime cổ điển vẫn luôn có một sức hút đặc biệt cho dù chúng đã có phần lỗi thời về mặt công nghệ hình ảnh hay âm thanh. Sau đây, chúng ta sẽ đến với 10 Snime bạo lực và đẫm máu khiến khán giả phải rùng mình thời đại trước:

Fist of the North Star (1986)

Fist of the North Star

Series anime kinh điển nổi tiếng bậc nhất thập niên 80’ này dựa theo một bộ manga kinh điển của tác giả Okamura Yoshiyuki. Nó xoay quanh hành trình phiêu lưu của nam chính Kenshiro trong một thế giới hậu tận thế giả tưởng với đầy tình tiết bạo lực và hành động tuyệt đỉnh.

Demon City Shinjuku (1988)

Một chàng trai trẻ có nghĩa vụ kết thúc những gì người cha của mình đã bắt đầu bằng cách chiến đấu vượt qua một thành phố đầy quỷ dữ và đánh bại kẻ đã mở ra cánh cổng tới địa ngục.

Ninja Scroll (1993)

Ninja Scroll

Một kiếm sĩ lang thang bí ẩn dấn thân vào hành trình phiêu lưu để đối mặt với quá khứ của chính mình. Anh phải chiến đấu chống lại một nhóm sát thủ với sức mạnh siêu nhiên của bộ tộc quỷ, và khám phá ra một bí mật kinh hoàng.

M.D. Geist (1986)

Một chiến binh được cải tạo sinh học bị cuốn vào cuộc nội chiến bạo lực ở quê hương mình. Phim có bối cảnh diễn ra ở một thế giới giả tưởng hậu tận thế trong tương lai, và có đầy các tình tiết giết chóc dã man.

Genocyber (1994)

Genocyber

Một sự kết hợp khủng khiếp giữa máy móc và con người có khả năng ngoại cảm đã sinh ra một sinh vật không tưởng. Rất nhiều thế lực muốn khống chế sinh vật này, nhưng liệu lòng hận thù của nó có thể được chế ngự?

Vampire Hunter D (1985)

Vampire Hunter D

Loading...

D là một sinh vật lai nửa người nửa ma ca rồng, anh quyết định sử dụng quyết mạnh mà mình có được để trở thành một thợ săn ma ca rồng và chiến đấu chống lại các thế lực bóng đêm. Thành công nhất định của anime này đã giúp ra đời thêm một phần nữa vào năm 2000.

Devilman (1987)

Devilman

Dựa theo bộ manga kinh điển của tác giả Nagai Go, “Devilman” kể câu chuyện về cậu thanh niên ngỗ ngược Fudo Akira, người bị dung nhập với một con quỷ và rồi dùng chính sức mạnh đó để tiêu diệt các con quỷ khác.

Angel Cop (1989)

Angel Cop

Một nhóm chống khủng bố tinh nhuệ chiến đấu chống lại những kẻ khủng bố đang đe dọa Nhật Bản, nhưng ít ai biết được rằng đó chỉ là âm mưu của một kẻ đứng thứ ba ở phía sau.

Violence Jack (1986)

Violence Jack

Có nội dung y theo tên tựa đề của nó, “Violence Jack” có nội dung về một nam chính cực kỳ bạo lực với cái tên Jack. Bối cảnh của nó có hơi hướng hậu tận thế khi một trận động đất cực lớn đã chia thế giới ra làm hai và tạo nên một sự hỗn loạn cùng vực.

Wicked City (1987)

Wicked City

Có cùng nhà sản xuất với “Ninja Scroll”, “Wicked City” có nội dung khá kinh dị về quỷ dữ xâm phạm thế giới con người sau khi một hiệp ước hòa bình hết hạn. Dù cốt truyện không hay lắm, nhưng phong cách thiết kế hình ản của anime này phải nói là rất ấn tượng.