Top 10 môn thể thao thú vị và hấp dẫn nhất trong Anime

1645

Đề tài thể thao luôn dành được sự thu hút vô cùng lớn từ các fan hâm mộ nhưng sẽ thật nhàm chán nếu như chúng ta cứ quanh quẩn mãi với nhưng môn thể thao quen thuộc. 

Thật may mắn cho tất cả chúng ta. Thế giới Anime luôn luôn sáng tạo và mở rộng cũng như phát triển thêm nhưng trò chơi mới vô cùng hấp dẫn. Từ cách chơi cho đến luật chơi cùng đều vô cùng thú vị. Khi tham gia vào nhưng môn thể thao trong Anime này sẽ khiến chúng ta phấn kích vô cùng. Và có lẽ chỉ có Anime mới có được những môn thể thao hấp dẫn đến như thế.

Hãy cùng CoTvn điểm qua Top 10 môn thể thao thú vị và hấp dẫn nhất trong Anime ngay sau đây nhé.

10. Survival Game – Stella Jogakuin Koutou-ka C³-bu (Stella Women’s Academy, High School Division Class C³)

Survival Game - Stella Jogakuin Koutou-ka C³-bu (Stella Women's Academy, High School Division Class C³)

 • Số tập: 13
 • Đã phát sóng: 2013 – tháng 9 năm 2013

Một nhóc năm nhất mới vào trường gia nhập vào clb súng ống chuyên chơi survival. Yura, một cô gái với sức mạnh tưởng tượng tuyệt vời đủ để nhấn chìm cả thực tại, một cô gái đang tìm nơi chốn cho mình.

9. Beyblade – Bakuten Shoot Beyblade (Beyblade)

Beyblade - Bakuten Shoot Beyblade (Beyblade)

 • Số tập: 51
 • Được phát sóng:  2001 – Tháng 12 năm 2001

Beyblade Burst là tên của đồ chơi Beyblade thế hệ thứ 3 mà Takara Tomy sẽ ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 7 năm 2015. Takara Tomy cũng đồng thời công bố một bộ anime đang trong quá trình hoàn thiện và chuẩn bị lên sóng trong mùa xuân năm 2016.

8. Flying Circus – Ao no Kanata no Four Rhythm (Aokana: Four Rhythm Across The Blue)

Flying Circus - Ao no Kanata no Four Rhythm (Aokana: Four Rhythm Across The Blue)

 • Số tập: 12
 • Được phát sóng: Tháng 1 năm 2016 – Tháng 3 năm 2016

Trong một thế giới mà bay đơn giản như đi xe đạp, có một môn thể thao phổ biến được gọi là “Flying Circus.” Các nhân vật chính đã từng có một tương lai tươi sáng phía trước của anh ta trong đó lĩnh vực thể thao nhưng do một thất bại từ một lý do nào đó, anh đã phải rời cuộc chơi. Tuy nhiên, anh ta gặp một học sinh mới chuyển Kurashina Asuka và lấy lại niềm đam mê của mình. Đây là một câu chuyện tình yêu của hai người gặp nhau trong khi bay lên trên bầu trời, và những người bạn xung quanh 2 nhân vật.

7. Stride – Prince of Stride: Alternative

Stride - Prince of Stride: Alternative

 • Số tập: 12
 • Được phát sóng: Tháng 1 năm 2016 – Tháng 3 năm 2016

Prince Of Stride: Alternative được chuyển thể từ game và nội dung game gốc xoay quanh một môn thể thao tên là Stride, bao gồm 1 đội 6 người chạy tiếp sức xung quanh thành phố. Học viện Honan và nhiều trường khác sẽ cùng tham gia tranh tài tại giải Stride miền đông Nhật Bản. Series sẽ xoay quanh câu lạc bộ Stride tại trường Honan. Học sinh năm nhất Takeru Fujiwara và Nana Sakurai có định khởi tạo lại câu lạc bộ, nhưng cần phải tuyển đủ 6 người. Họ mời Riku Yagami tham gia, nhưng cậu ta từ chối vì không muốn chơi Stride. Tuy nhiên, Takeru và Nana đã kéo Riku tới phòng của câu lạc bộ và thuyết phục cậu ta.

6. War Sport – Dog Days

War Sport - Dog Days

 • Số tập: 13
 • Đã phát sóng: 2011 – Tháng 6 năm 2011

Anime lấy bối cảnh là 1 vương quốc viễn tưởng có tên Cộng hòa Biscotti. Đất nước này đang đứng trước họa xâm lăng của vương quốc láng giềng Garrett. Để cứu quốc gia, công chúa Milchore F. Biscotti phải triệu hồi 1 anh hùng từ thế giới khác, và người này không ai khác lại là nhân vật chính Shinku, 1 nam sinh trung học cơ sở bình thường.

5. Angelic Layer – Kidou Tenshi Angelic Layer (Battle Doll Angelic Layer)

Angelic Layer - Kidou Tenshi Angelic Layer (Battle Doll Angelic Layer)

 • Số tập: 26
 • Được phát sóng: Tháng 4 năm 2001 – Tháng 9 năm 2001

Bộ phim kể về mấy con rối biết chạy, nhảy, đánh nhau, tung tuyệt chiêu… Chuyện kể về cô bé Misaki và các trận chiến Angelic Layer. Qua mỗi trận đấu cô bé lại trưởng thành hơn và cũng tiến gần hơn đến trận chiến với… chính mẹ của mình.

4. Keijo – Keijo!!!!!!!!

Keijo - Keijo!!!!!!!!

 • Số tập: 12
 • Phát sóng: Tháng 10 năm 2016 – Tháng 12 năm 2016

Kaminashi Nozomi(17) là 1 vận động viên xuất sắc.Giỏi tới mức mà những trường đại học có chương trình đào tọa vận động viên tốt nhất đều tìm cách chiêu mộ cô. Rất tiếc cho họ, cô ấy đã có dự tính khác. Do hoàn cảnh gia đình rất nghèo khổ, đối với cô ấy, tình tiền là tất cả. Thế nên cô ấy quyết định bước chân vào thế giới của keijo. Keijo là 1 môn thể thao cá cược nơi mà các cô gái phải đứng trên các bục nổi và thi đấu với nhau. Mục đích cuối cùng là đẩy đối phương ngã khỏi bục và rớt xuống nước, nhưng họ chỉ được sử dụng ♬♪ và ★△♡ để đẩy. Liệu Nozomo có thể thi đấu trong thế giới Keijo đầy khắc nghiệt và mang lại may mắn cùng sự giàu có cho gia đình không?

3. Gundam Fight – Mobile Fighter G Gundam

Gundam Fight - Mobile Fighter G Gundam

 • Số tập: 49
 • Được phát sóng: Tháng 4 năm 1994 – tháng 3 năm 1995

Năm 60 trong thế kỷ tương lai, hầu hết loài người đã bỏ lại trái đất bị ô nhiễm và tiến vào không gian để sinh sống. Để ngăn chặn chiến tranh, các colony đã thống nhất đồng ý tổ chức “Đấu Trường Gundam” để bầu ra colony đại diện cầm quyền những colony còn lại trong bốn năm tại một thời điểm.Năm nay, Domon Kasshu của Neo Japan, vị vua của những trái tim – “The King Of Heart” hy vọng giành chiến thắng cùng với Gundam Shining, nhưng nhiệm vụ của anh không chỉ đơn giản là đến Trái Đất và chiến thắng “Đấu Trường Gundam” mà là theo dõi và hủy diệt Gundam Devil vốn đã trốn khỏi Neo Japan trước đó và đe dọa phá hủy toàn bộ Trái Đất.

2. Tankery (Sensha-do) – Girls und Panzer

Tankery (Sensha-do) - Girls und Panzer

 • Số tập: 12
 • Đã phát sóng: Tháng 10 năm 2012 – Tháng 3 năm 2013

Giải chiến xa đạo thế giới đang đến gần. Bộ giáo dục ra chỉ thị cho các trường trung học và đại học dạy các bạn nữ lái xe tăng. Lái xe tăng giúp các bạn nữ trở nên cứng cỏi như sắt thép, dẻo dai như xích xe tăng và mãnh liệt như đại pháo. Tham gia lớp lái xe tăng, chắc chắn các bạn sẽ trở thành một người phụ nữ tốt, một người mẹ hiền và luôn thành công trong sự nghiệp. Còn chờ gì nữa, hãy cùng đăng ký!

1. Lifting – Eureka Seven

 • Số tập: 50
 • Được phát sóng: Tháng 4 năm 2005 – Tháng 4 năm 2006

Câu chuyện xoay quanh về cuộc sống của cậu bé 14 tuổi Renton con trai của một vị anh hùng đã lập nên đất nước… cậu đã sống những ngày nhàm chán ở một thành phố với ông của cậu, nhưng mọi mọi thứ đã thay đổi kể từ khi cậu gặp cô bé tên Eureka người đã lái chiếc Nivarsh phiên bản Zero và đã phá tan căn phòng của cậu, sau đó là lực lượng chính phủ tấn công khu làm việc của ông cậu, và cậu được ông giao cho nhiệm vụ là đưa “Amita Drive” cho cô bé Eureka đó, và giúp cô bé đánh lui những LFO của quân địch. Tiếp đó cậu được tham gia Gekkostate và cuộc phiêu lưu của Renton bắt đầu…

Trên đây là Top 10 môn thể thao thú vị và hấp dẫn nhất trong Anime mà CoTvn muốn gửi đến các bạn. Các bạn bị lôi cuốn bở môn thể thao nào nhất? Hãy cùng chia sẻ cảm nhận trong phần bình luận ngay sau đây cùng CoTvn nhé.