Anime và những câu hỏi khó tìm được câu trả lời

“Theo bạn, Anime là gì ? Thể loại Anime nào là tuyệt vời nhất ? Và đâu là cách tốt nhất để thưởng thức Anime ?”

Câu hỏi ở trên tuy nhìn trông đơn giản, thế nhưng đó lại là điều mà rất nhiều người phải khó khăn trong việc tìm ra câu trả lời cho mình và cho cả người hỏi. Nếu như bạn là người đã gắn bó Anime 1 thời gian đủ dài và có kiến thức uyên bác thì chắc chắn đây chính là câu hỏi mà bạn muốn trả lời nhất đấy !

Anime-Girls-Characters-HD-Wallpaper

Anime là đề tài mang lại rất nhiều câu hỏi, để có thể hỏi hết những vấn đề xoay quanh Anime là điều rất khó khăn, nên chính vì thế bài viết này sẽ tổng hợp lại những câu hỏi phổ biến nhất và cũng là thú vị nhất do Xemgame chọn lọc, hãy cùng xem qua nhé !

Lưu ý: Nội dung có thể mang ý kiến trái chiều, vui lòng tránh gây xung đột !

Theo bạn Anime là gì ?

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người dễ dàng trả lời được câu này, thế nhưng để có thể hiểu hết về Anime thì đây lại là 1 điều vô cùng khó khăn với rất nhiều người. Anime không đơn thuần chỉ là 1 loại phim hoạt hình Nhật Bản, nó còn hơn cả những gì mà người ta vẫn thường nghĩ mỗi khi nhắc tới.

“Anime có sức ảnh hưởng rất lớn trên toàn thế giới, dù ở bất kỳ nơi nào thì tín đồ của loại hình nghệ thuật này vẫn và đang ngày 1 tăng lên. Anime hiện nay ngày càng phổ biến ở nhiều đất nước khác và các nhà sản xuất ở những nước không thuộc Nhật Bản cũng đã và đang hợp tác rất nhiều lần Nhật Bản để làm ra những bộ Anime mà chúng ta vẫn hay xem hiện nay, điển hình là các đất nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ,…”

“Anime không đơn giản chỉ là 1 loại phim hoạt hình, nó còn là 1 ngành công nghiệp vô cùng lớn và đi kèm đó là các ngành liên quan như Manga, Light Novel, Seiyu và đặc biệt nhất chính là Âm nhạc. Có rất nhiều ca khúc trong Anime nổi tiếng và đạt được doanh thu rất cao sau khi được ra mắt, các buổi Live Concert cũng được diễn ra rất nhiều ở các nước khác bên ngoài Nhật Bản”

“Anime cũng là chủ đề lớn nhất trong các lễ hội Cosplay không thua kém gì các ý tưởng mà Game mang lại, hay thậm chí rất nhiều trò chơi được phát hành lấy theo kịch bản của 1 bộ Anime và ngược lại.

“Anime cũng có 1 thành phố riêng cho mình được biết với cái tên Akihabara”

Thể loại Anime tuyệt vời nhất !

Thể loại tuyệt vời nhất trong Anime là điều mà mỗi cá nhân không thể tự khẳng định được, cũng chính vì thế mà đầy rẫy các bài viết, cuộc thảo luận được hình thành nhằm tìm ra đâu mới chính là ngôi vương trong các chủ đề mà Anime có. Thế nhưng đó cũng là lúc mà những cuộc xung đột tư tưởng vô cùng lớn được hình thành hay thậm chí là những cuộc cãi vả cũng được sinh ra.

“Với mỗi người, Anime sẽ có 1 thể loại phù hợp dành riêng cho họ và họ sẽ cảm thấy đó chính là thể loại hay nhất và đáng xem nhất. Tùy theo tâm trạng, hoàn cảnh, nhận thức, giới tính, độ tuổi, trải nghiệm của mỗi người, họ sẽ nhìn nhận rất khác về các thể loại Anime và điều đó khiến cho các thể loại Anime ngày càng được mở rộng hơn”

“Anime thường chia thành 4 loại thể loại chính bao gồm :

Shounen / Shoujo : Thể loại bao quát rất nhiều thể loại liên quan khác

Horror : Đôi khi các bộ Anime lại còn ám ảnh hơn rất nhiều so với phim điện ảnh

Romance / Drama : Rất được ưa chuộn ở nhiều độ tuổi

Fanservice : Đây là thể loại được rất nhiều người yêu thích vì nó tạo ra để “thỏa mãn”

“Thể loại Anime không quan trọng, quan trọng nhất là người xem đang ở trong giai đoạn nào và có cách thưởng thức ra sao, chính vì thế mà các thể loại Anime ngày càng được tăng thêm nhưng lại bao quát vào mục Fanservice, những bộ Anime đi sâu vào lòng người ngày càng bị ít đi và nhường chổ cho Fanservice, đây cũng chính là điều đáng tiếc nhất”

Nên hay không nếu như xem Anime quá nhiều ?

Có rất nhiều người dành thời gian rãnh rỗi của mình cho Anime, cũng có nhiều người dành hầu hết thời gian trong ngày để xem Anime và cũng có nhiều người xem Anime với tiến độ rất ít, vậy thì tại sao lại như vậy ?

“Bận, đó chỉ là 1 trong những điều khiến chúng ta không thể dành thời gian cho sở thích của mình, có thể là bận công việc, có thể là bận học hành, có thể là bận cho các cuộc vui chơi với bạn bè hay gia đình. Thế nhưng bận không phải là lý do lớn nhất trong việc xem Anime nhiều hay ít”

“Xem Anime cũng là cách để thư giản rất tốt, ngoài ra nó còn dùng để giết thời gian rất ổn nếu như bạn không phải là 1 người bận rộn hay 1 game thủ có niềm đam mê lớn lao. Thế nhưng đôi lúc xem Anime quá nhiều thì đó cũng chính là con dao 2 lưỡi khiến bạn mất đi niềm đam mê vào nó”

“Dành hết thời gian của mình vào Anime, đó chính là cách nhanh nhất để bạn mau chóng phai nhạt đi niềm đam mê của mình, đến 1 khoảng thời gian nhất định, sự nhàm chán sẽ hiện rõ trong tâm trí bạn và lúc đó cũng chính là lúc câu hỏi “nên làm gì bây giờ / nên xem gì bây giờ” được sinh ra, khiến cho bạn dần mất đi phương hướng giải trí của mình”

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao các Anime lại ra chậm như vậy và tiến độ để chiếu 1 tập Anime là 1 tuần 1 tập ?

“Mọi Anime đều được hoàn thành trước khi đến thời gian công chiếu của mình tầm khoảng vài tháng, nhưng có đôi lúc các tập Anime chỉ được làm trước từ 1 đến 2 tuần so với thời gian công chiếu của mình (có thể xem qua Shirobako để hiểu thêm về ngành Anime) nên thời gian cần thiết để chiếu 1 tập Anime là tối thiểu 1 tuần 1 tập, có rất nhiều Anime đình trệ lại tập cuối của mình vì thiếu ngân sách hoặc đang trong tình trạng khó khăn nào đó hay cũng có thể là 1 bước đi mới để tạo lại dấu ấn cho bộ phim (điển hình như Kekkai Sensen)”

“1 tuần 1 tập, đó là cách tốt nhất để giúp người xem và cả nhà sản xuất có thời gian để làm tốt công việc của mình. Nhà sản xuất sẽ có thời gian trong các công việc khác như quảng bá, các sản phẩm liên quan hay các Project khác đang cùng tiến hành và hơn hết là giúp người xem có thể không gặp phải tình trạng mau chán nản mà chúng ta đã nhắc ở trên”

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcTop 5 anime phiêu lưu và ma thuật ly kỳ, hấp dẫn nhất
Bài tiếp theoTập Cuối Kekkai Sensen Sắp Được Phát Sóng
Loading...