5 anime “kỳ lạ” phụ huynh Nhật muốn lựa chọn cho con em mình nhất

Kết quả cuộc bình chọn anime nên xem dành nhất cho trẻ em tại Nhật Bản đang làm cư dân mạng xôn xao.

Văn hóa độc đáo của người Nhật dường như quy định cho một họ một tính cách, quan điểm riêng rất khác lạ so với phần còn lại của thế giới. Ngay cả quan niệm của họ về anime, tính chất và sự phù hợp của chúng với từng độ tuổi cũng rất khác biệt.

Mới đây, Charapedia!, một website chuyên về anime/manga uy tín tại Nhật đã tiến hành một cuộc khảo sát thú vị đối với các phụ huynh về 20 manga/anime hàng đầu mà họ muốn lựa chọn cho con em của mình.

Charapedia! đã điều tra từ 10.000 độc giả trong thời gian 1 tuần, bao gồm 54,1% số người được hỏi là nam giới và 45,9%là nữ. Ngoài ra, 70,8% là trong độ tuổi 10s- 30, và 29,2 % là ở độ tuổi 30 trở lên.

Thực sự danh sách này sẽ không quá gây chú ý cho mọi người nếu như một vài bộ phim lọt vào và đứng đầu danh sách khiến người ta vô cùng ngạc nhiên và bất ngờ. Một số anime thực sự dành cho trẻ em và vốn được mến mộ trên khắp thế giới lại đứng xa tít tắp cuối danh sách.

Top 15 của danh sách bao gồm:

20. Puella Magi Madoka Magica (99 điểm)
19. Pokémon (122 điểm)
18. Little Busters! (127 điểm)
17. A Certain… Series (137 điểm)
16. Love Live! (140 điểm)
15. Natsume’s Book of Friends (141 điểm)
14. Digimon Adventure (146 điểm)
13. Slam Dunk (147 điểm)
12. Angel Beats! (151 điểm)
11. K-On! (156 điểm)
10. Kuroko’s Basketball (158 điểm)
9. Haikyuu! (165 điểm)
8. Your Lie in April (175 điểm)
7. Sword Art Online (181 điểm)
6. Doraemon (193 điểm)

Và bây giờ là top 5 của cuộc khảo sát

5. Gintama (217 điểm)

Gintama

4. Anohana: The Flower We Saw That Day (221 điểm)

Anohana: The Flower We Saw That Day

3. One Piece (227 điểm)

one piece

2. Naruto (261 điểm)

Naruto

1. Clannad (370 điểm)

Clannad

Vị trí đầu tiên là Clannad. Phần đầu của câu chuyện kể về Tomoya Okazaki khi bước vào năm cuối ở trường trung học. Trong thời gian đó, cậu kết bạn với năm cô gái và giúp họ giải quyết các vấn đề trầm trọng trong cuộc sống riêng. Đó vừa là một câu chuyện lãng mạn, vừa là câu chuyện phức tạp liên quan đến gia đình, mất mát, những tổn thường và những biến đổi tâm sinh lý phức tạp của các cô cậu bé đang bước vào tuổi mới lớn.

Hơn nữa, phần thứ 2 của câu chuyện, Clannad: After Story, còn mang tới một bức tranh u ám với rất nhiều bi kịch gia đình. Clannad rõ ràng là anime dành cho lứa tuổi mới lớn, chứ không nên là anime dành cho trẻ em. Nói cách khác, chiến thắng của Clannad trong cuộc thăm dò là một kết quả khá kỳ lạ.

Trước kết quả này, công chúng Nhật Bản cũng đưa ra những hoài nghi. Nhiều ý kiến tỏ ra bất bình:” Clannad à? Thật điên rồ”.

Trong khi đó, One Piece lọt vào top 5 cũng khiến nhiều người kinh ngạc. “One Piece là về cướp biển”, một người bất bình,” Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho trẻ em”.

Trong khi đó, những anime thự sự đáng dành cho trẻ em như Doraemon, Pokémon… thì lại đứng rất xa trong danh sách.

Chính vì vậy, nhiều người phản đối kết quả của cuộc điều tra. Một độc giả tuyên bố: “Đây không phải là cho trẻ em . Nó chỉ là một cuộc bình chọn dựa trên sở thích cá nhân”. Một người khác phát biểu: “Những người điền vào danh sách này chẳng phải là phụ huynh gì hết. Họ không có con để có thể lựa chọn đúng đắn và nghiêm túc nhất.

Chính vì vậy, một trang báo mạng ở Nhật bản nhận xét: “Có lẽ những người trả lời khảo sát Nhật tin rằng trẻ em có thể xử lý và thấu hiểu ý nghĩa của các bộ phim phức tạp, điều mà nhiều cư dân mạng khác không đủ tin tưởng. Hoặc cũng có lẽ Charapedia đã quy định nhóm tuổi trẻ em đặc biệt cho cuộc điều tra này, mà họ không công bố chăng!”

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcNhững cảnh Anime ngoài đời thật – Phần 3
Bài tiếp theoPhần 2 Assassination Classroom Live action sẽ được ra rạp vào năm 2016
Xem thêm các chuyên mục đang HOT trên COTVN như Tin Anime Mới, BXH AnimeTin Manga Mới, Tin Game HOT, Tin Light Novel Mới.
Loading...