Nhật Bản tăng cường luật bản quyền để loại bỏ những trang web bất hợp pháp

Tới đây, Nhật bản mạnh tay hơn trong việc bản quyền và sẽ có những can thiệp pháp lý để loại bỏ những “Reach Sites” đặt trụ sở ở Nhật. Các trang web đăng tải anime hay phim lậu thường có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm “doki doki quest – tập 1” trên Google, bạn sẽ thấy những trang web lậu trước tiên, và sau mới là những trang đăng tải hợp pháp.

Luật bản quyền không hề dễ thương trong mắt nhiều người

Với những Bộ luật tăng cường, chính phủ Nhật Bản hoàn toàn có thể bắt giữ những chủ sở hữu trang web lậu, buộc các trang này phải bị gỡ xuống khỏi công cụ tìm kiếm. Trước đây, những trang web như thế này không hề bị rằng buộc về mặt pháp lý. Những người chủ của “Reach Sites” giờ đây sẽ không được phép đăng tải trực tiếp hay bán những video bất hợp pháp của họ nữa. Họ thường đăng tải những quảng cáo video lên trang web để thu lợi nhuận, vì đây chỉ là những quảng cáo video thông thường nên không chịu sự rằng buộc pháp lý nào cả. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu mới nhất, hâu hết các video bất hợp pháp này thường được xem qua các “Reach Web”, vì vậy, chính phủ Nhật cuối cùng cũng đã mạnh tay hơn trong việc xử lý bản quyền để chống lại điều này.

Theo những báo cáo mới đây, thiệt hại do việc vi phạm bản quyền phim Nhật, anime, các chương trình truyền hình, âm nhạc và manga bên ngoài Nhật Bản vào năm 2014 ước tính đã lên tới khoảng 88.800.000.000 ¥ (khoảng 2,5 tỷ USD), và đã hơn gấp 2 lần doanh thu bán hàng hợp pháp, khoảng ¥ 123.400.000.000 (1,1 tỷ USD).

Nguồn: Manganetworks
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcTác giả Ngọc Mai phân tích mục đích của bài viết với các Fan Anime
Bài tiếp theoTV anime Reikenzan sẽ có season 2
Xem thêm các chuyên mục đang HOT trên COTVN như Tin Anime, BXH AnimeTin Manga, Tin Game, Tin Light Novel.
Loading...