Mc Donald Thu Hút Nhân Viên Mới Bằng Anime

365

Để thu hút thêm nhân viên bán thời gian đến làm tại chuỗi cửa hàng của mình, Mc Donald đã cho đăng tải một đoạn quảng cáo bằng anime.

Hẳn nhiều người trong chúng ta hay để ý rằng, các nhân vật anime thường đến những chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh làm thêm. Tất nhiên, tên những cửa hàng và logo của nó đều đã được chỉnh lại để tránh vi phạm bản quyền, tuy nhiên người xem vẫn có thể dễ dàng nhận ra chuỗi cửa hàng đó là gì.

Nhân vật Ma Vương làm việc tại Mc Donald trong anime Hataraku Maou-sama.

Ví dụ như nhân vật Satouru trong anime Boku dake ga inai machi làm trong một cửa hàng Pizza và các fan hâm mộ sẽ chẳng khó khăn gì nhận ra đó là Pizza Hut. Hoặc nổi tiếng nhất chính là nhân vật Ma vương trong anime Hataraku Maou-sama sau khi bị hiệp sĩ đánh bại và mất hết sức mạnh khi đến trái đất, Ma vương đã quyết định đi làm thêm ở Mc Donald để mưu sinh cũng như làm bàn đạp xâm chiếm thế giới.

Nhận thấy rằng, ở một đất nước có độ phổ biến anime cao như Nhật Bản, thu hút nhân viên thông qua anime chắc chắn sẽ đạt hiệu quả cao, Mc Donald đã mở chiến dịch quảng cáo “Crew ni Narou” (Tạm dịch: Gia nhập đội ngũ nhân viên) và hợp tác với Studio Colorido để làm một đoạn anime ngắn.

Cốt truyện của đoạn anime này nói về một nữ sinh cấp 3 tên là Sumire, cô là nhân viên bán thời gian ở Mc Donald và kể về quá trình khi cô trưởng thành hơn nhờ công việc tại đây. Những thành viên AKB48 sẽ là người lồng tiếng cho các nhân vật: Yokoyama Yui lồng tiếng cho nhân vật “quản lý” trong khi 4 thành viên khác của nhóm sẽ lồng tiếng cho Sumire, tùy thuộc vào khu vực đoạn quảng cáo này được phát sóng.

Theo Gia Thịnh/The Otaku Times