Lực lượng phòng vệ nhật bản sử dụng Anime để kêu gọi nhập ngũ

651

Trong đợt tuyển quân năm nay, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (JSDF) đã dùng nam chính Tatsuya Shiba trong Mahouka Koukou no Rettousei để kêu gọi thanh niên Nhật nhập ngũ.

Thực hiện nghĩa vụ quân sự là vấn đề thiết yếu của mỗi quốc gia trên toàn thế giới, song việc kêu gọi thanh niên trẻ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự lại là sự thách thức đối với các nhà chức trách.

Ấy vậy mà tại Nhật Bản- một quốc gia “không gì là không thể”- thì chuyện kêu gọi nhập ngũ lại vô cùng độc lạ. Theo đó, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (JSDF) đã đưa văn hóa anime vào công tác tuyển quân, và nam chính Tatsuya Shiba (anime Mahouka Koukou no Rettousei) đã vinh dự trở thành gương mặt đại diện cho đợt tuyển năm 2017.

Dưới đây là poster tuyển quân của Văn phòng Hợp tác tỉnh Tokyo (JSDF) với sự góp mặt của Tatsuya Shiba.

Dòng chữ đen bên phải ảnh: “Cùng bảo vệ hiện tại và tương lai.”
Dòng chữ đen bên phải ảnh: “Cùng bảo vệ hiện tại và tương lai.”

Tuy nhiên, cư dân mạng đã chỉ ra một số bất cập khi JSDF sử dụng anime để hỗ trợ công tác tuyển quân. Một trong số đó cho biết, hình tượng của các nhân vật trong GATE (đã xuất hiện trong đợt tuyển quân 2015-2016) thích hợp hơn vì nội dung anime tập trung kể về JSDF.

Poster GATE năm 2015-2016.
Poster GATE năm 2015-2016.

Họ còn chỉ trích việc Văn phòng Hợp tác tỉnh Kanagawa sử dụng anime Haifuri cho poster đại diện năm 2016-2017, với lý do poster cố ý truyền bá quân sự đến giới nhi đồng.

Mặt khác, Văn phòng tỉnh Okayama của JSDF từng sử dụng các linh vật/hình tượng đáng yêu trong poster tuyển quân, và điều bất ngờ là số người tình nguyện nhập ngũ đã tăng lên 20%.

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trước[Bình chọn] Cặp chị em được yêu thích nhất trong Anime
Bài tiếp theoNhạc kịch Ao no Exorcist: Shimane Illuminati Arc công bố tạo hình ấn tượng
Loading...