Love Live! có thể sẽ xuất hiện trên sân khấu hoàng tráng của Olympic mùa hè?

447

Bộ trưởng Văn hóa – Giáo dục Nhật Bản tin rằng các cô gái xinh đẹp của Love Live! hoàn toàn xứng đáng là đại diện văn hóa của nước này xuất hiện tại Olympic mùa hè 2020.

Love Live! School idol project đã trở thành movie anime được nói đến nhiều hơn cả trong suốt năm qua và đến năm nay, “cơn bão” này thậm chí chưa hề lắng xuống, vẫn tiếp tục bùng nổ dữ dội với hàng loạt sự kiện lớn nhỏ, những buổi offline của fan khắp Nhật Bản và thế giới.

Hình ảnh của các nhân vật cũng phủ sóng khắp nơi và họ cũng không thể thiếu trong các bộ sưu tập hình ảnh, đồ lưu niệm của giới otaku từ Á sang Âu. Thậm chí, các nhân vật của movie còn xuất hiện trong chương trình Red and White Song Battle, một trong những sự kiện âm nhạc nổi tiếng nhất của Nhật Bản, vào cuối năm ngoái.

Sự nổi tiếng và hình ảnh của Love Live! phổ biến đến nỗi, một quan chức trong chính phủ Nhật Bản tin rằng, anime này đã đủ phẩm chất để đại diện cho văn hóa Nhật Bản trong sự kiện Olympic mùa hè 2020. Mới đây, ông Hiroshi Hase, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ và từng là một cựu đô vật chuyên nghiệp của Nhật Bản, đã không ngần ngại bày tỏ tình yêu của mình với nhóm Love Live! và khẳng định họ hội để những tố chất tuyệt vời để xuất hiện tại Olympic.

Mọi chuyện xuất phát từ khi ông được Takaaki Kidani, giám đốc hãng Bushiroad (Đơn vị phát hành Love Live! School idol project), mời tham dự buổi hòa nhạc cuối cùng của nhóm μ tại Tokyo Dome vào ngày 31/3. Ông mặc một chiếc T-shirt đến sự kiện này và cầm một chiếc lightstick. Cuối buổi biểu diễn, ông đã nêu cảm nghĩ của mình trên blog cá nhân:

Love Live! có thể sẽ xuất hiện trên sân khấu hoàng tráng của Olympic mùa hè?

“Tôi đến Tokyo Dome
Dự buổi hòa nhạc của Love Live! theo lời mời của giác đốc của Kidani.
Đây là lần đầu tiên tôi xem chương trình này.
Đây là tất cả những gì Nhật Bản tự hào về văn hóa anime, và tại sao chúng ta không nên giới thiệu!?”

Hase từ đó tự hào nhận mình là một “Liver” (fan Love Live!) và còn muốn được gọi là Bộ trưởng fan Love Live! “Tôi muốn truyền tình yêu này với thế giới” ông nói. “Tôi muốn tung ra chiến lược Cool Japan (Sức hút Nhật Bản) bởi các nhân vật trong manga, anime, game. Cuối cùng, ông nói rằng ông muốn Love Live! xuất hiện trong lễ khai mạc hoặc bế mạc Olympic 2020 tại Nhật Bản.

Bên cạnh những cuộc trình diễn hoành tráng của ánh sáng, âm nhạc và trình diễn mang ý nghĩa quốc tế, các nước chủ nhà đăng cai thế vận hội còn đặc quyền thể hiện nét văn hóa tinh túy, đặc trưng nhất của đất nước mình nhằm giới thiệu đến bạn bè thế giới.

Chính vì vậy, sự xuất hiện của các tiết mục độc đáo, những hình ảnh đậm đà tính dân tộc đều mang ý nghĩa tượng trưng cho văn hóa của quốc gia đó. Điều này có nghĩa là, nếu xuất hiện trong lễ khai mạc hay bế mạc của Thế vận hội, Love Live! đã có thể sánh ngang với các hình tượng Doreamon, Pikachu, trở thành một trong những biểu tượng đẹp đẽ và mang tính biểu trưng của đất nước mặt trời mọc.

Nếu mong muốn của ngài Bộ trưởng trở thành sự thực, thì có lẽ các fan của Love Live! sẽ có một thời gian dài “tung hoa” ăn mừng, bởi tình yêu của họ cuối cùng cũng được cả đất nước công nhận và được thế giới biết đến như một biểu tương văn hóa của Nhật Bản.

Tất nhiên, đây mới chỉ là ý kiến cá nhân của ngài Bộ trưởng với tư cách là một khán giả. Còn liệu Love Live! có thực sự được bước ra sân khấu hoành tráng của Thế vận hội hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và quyết định cuối cùng thuộc vào cơ quan có thẩm quyền chính thức.

Nguồn: IGN