Lễ khai mạc thế vận hội 2020 sẽ có sự tham gia của các nhân vật Anime Manga

Các buổi lễ khai mạc Thế vận hội luôn là nơi để nước chủ nhà giới thiệu tới bè bạn thế giới những nét văn hóa đặc sắc và độc đáo của mình. Và với mức độ phổ biến trên toàn thế giới của animemanga – 2 “đặc sản” từ xứ sở mặt Trời mọc – thì khả năng chúng được đưa vào trong buổi lễ là điều cũng là điều hoàn toàn có thể. Và đây cũng là điều ông Mori Yoshiro, chủ tịch ủy ban tổ chức Thế vận hội đang nghĩ tới.

Nhật Bản đang tích cực chuẩn bị cho Thế vận Hội Olympic sẽ diễn ra vào năm 2020. Nước chủ nhà của sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất hành tinh hiện là tâm điểm của những sự săm soi. Từ những chỉ trích đối với việc chi tiêu quá mức, rồi tranh cãi về thiết kế của sân vận động chính, cho tới những lý lẽ cho rằng logo ban đầu bị đạo nhái, có thể nói Olympic Tokyo 2020 đang chìm trong những cuộc tranh luận. Nguyên thủ tướng Nhật Bản và hiện là chủ tịch ủy ban tổ chức thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo Mori Yoshiro gần đây đã xuất hiện trong một sự kiện để bàn về tình hình kế hoạch và giải thích tầm nhìn của mình cho những sự kiện sắp tới.

Trong những kế hoạch được bàn thảo về lễ khai mạc và bế mạc, Mori cho biết mọi người trên khắp thế giới không hoàn toàn biết quá nhiều về kịch kabuki và môn vật sumo. Ông tin rằng khía cạnh văn hóa Nhật Bản mà mọi người khắp nơi biết rõ nhất chính là anime và manga. Những nhân vật như Doraemon, Hello Kitty, và Astro Boy đều là những nhân vật nổi tiếng trên toàn thế giới. Vì vậy, Mori tỏ ra rất thích thú với ý tưởng đưa một cuộc diễu hành của các nhân vật manga vào các buổi lễ kể trên.

Chính quyền Thủ Đô Tokyo cũng đã tổ chức một sự kiện trình chiếu đặc biệt đánh dấu ba năm nữa cho tới thời điểm thế vận hội Olympic diễn ra tại đây. Buổi trình chiếu bao gồm cảnh phim nổi tiếng từ Akira, với phân đoạn chiếc xe gắn máy Kaneda. Otomo Katsuhiro, tác giả của manga Akira, từng đưa một sân vận động giả tưởng được xây dựng cho thế vận hội Olympic 2020 diễn ra tại Neo-Tokyo vào trong tác phẩm của mình.

Ủy ban tổ chức Olympic đã công bố các nhân vật sẽ xuất hiện trên các sản phẩm liên quan tới thế vận hội Olympic gồm: Astro Boy, Sailor Moon, Shin-chan, Luffy (One Piece), Naruto, Jibanyan (Youkai Watch), Goku (Dragon Ball Super), Cure Miracle và Cure Magical (Maho Girls Precure!). Buổi lễ chuyển giao diễn ra tại thế vận hội Olympic ở Rio de Janeiro đã chứng kiến hình ảnh thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo xuất hiện trong trang phục đặc trưng của nhân vật Mario từ hãng Nintendo. Tuy Pokémon không xuất hiện, song nhiều nhân vật biểu trưng khác từ văn hóa đại chúng Nhật Bản cũng có mặt trong đoạn video được chiếu trong buổi lễ chuyển giao, như Đội trưởng Tsubasa, Pac-Man, Doraemon, và Hello Kitty khi giới thiệu những môn thể thao truyền thống trong thế vận hội mùa hè.

Nakagawa Shoko là thành viên chính thức của Hội Đồng Tuyển Chọn Linh Vật cho thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo sẽ diễn ra vào năm 2020. Dự kiến kết quả lựa chọn cuối cùng cho linh vật của thế vận hội sẽ được công bố vào năm sau.

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcBlack Clover chính thức công bố dàn diễn viên
Bài tiếp theoBộ sưu tập Fanart Ruler trong Fate/Apocrypha siêu chất
Xem thêm các chuyên mục đang HOT trên COTVN như Tin Anime Mới, BXH AnimeTin Manga Mới, Tin Game HOT, Tin Light Novel Mới.
Loading...