Thêm một tựa game đỉnh rời khỏi Steam chuyển sang Epic Games

Cuộc chiến giữa Steam và Epic Games đang ngày một căng thẳng và quyết liệt hơn bao giờ hết.

Đúng như những gì mà cộng đồng game đã nhận định, sự xuất hiện của Epic Games Store sẽ phá vỡ đi thế mạnh “độc tôn” trên mảng phát hành game của Steam. Hàng loạt các siêu phẩm mới như series Metro hay Borderlands 3 nay đã là độc quyền của Epic. Và mới đây, một tựa game có tên gọi là Anno 1800 cũng chính thức rời bỏ Steam và di cư đến Epics.

Nếu chúng ta là fan của dòng game xây dựng thành phố theo thời gian thực, Anno được xem là một cái tên đình đánh do Student Blue Byte của Ubisoft xây dựng và phát hành. So với các siêu phẩm xây dựng thành phố khác như Cities Skylines hay The Sims City, series Anno bao gồm nhiều phần với các giai đoạn khác nhau như từ thời đại Công Nghiệp đầu tiên với Anno 1800, hay thời đại tương lai như hai phân gần nhất là Anno 2070 và 2205. Với đầy đủ các chế độ như chơi đơn hay chơi mạng, game cũng cải thiện AI và hệ thống tạo sinh bản đồ thế giới mở đặc biệt khiến người chơi trầm trồ thích thú. Ngoài ra, gameplay và đồ họa chi tiết cũng là điều làm người ta yêu thích nó. Tuy nhiên, buồn thay là nó sẽ biến mất khỏi Steam sau ngày ra mắt của nó vào 16 tháng 4 đến.

Theo thông báo từ trang Steam Anno 1800 cho hay: “Doang thu từ Anno 1800 sẽ chấp dứt trên Steam sau ngày 16 tháng 4 bởi lý do từ nhà phát hành và quyết định đưa tựa game đến một cửa hàng phân phối khác. Nhà phát hành đảm bảo rằng toàn bộ doanh thu từ trước đó của Steam sẽ hoàn toàn là của Steam, và những người dùng Steam đã mua tựa game vẫn sẽ có thể truy cập và nhận về tất cả các bản cập nhật hoặc bổ sung thông qua Steam.” Dù không thực sự đề cập đến tên cửa hàng trên, song nhiều người cho rằng, Anno 1800 sẽ là siêu phẩm độc quyền chễm chệ tại Epic Store.

Đây dường như là một tin không mấy lạc quan với Steam khi trong năm nay, hàng loạt các tên tuổi lớn chính thức giã từ ông lớn trong mảng phát hành sản phẩm kỹ thuật số của Valve. Từ Series Metro đến Borderlands 3, và thậm chí nay Ubisoft cũng bắt tay với Epic để tiếp tục ra lò những siêu phẩm hoàn tráng khác, với cái tên đầu tiên chính là The Division 2 – siêu phẩm hành động tuyệt đỉnh đầu năm 2019 này.

Các bạn đang xem bài viết Thêm một tựa game đỉnh rời khỏi Steam chuyển sang Epic Games tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts