The Red Turtle lại tiếp tục được đề cử tại Critics’ Choice Awards 2016

Mới đây, Hiệp hội phê bình phim ảnh (BFCA) đã công bố một tin tức đáng chú ý dành cho tác phẩm The Red Turtle khi tựa phim đã chính thức lọt vào danh sách đề cử cho hạng mục Phim Hoạt hình xuất sắc nhất của giải thưởng Critics’ Choice Awards lần thứ 22.

Đi cùng với The Red Turtle là những cái tên đã và đang “làm mưa làm gió” trong suốt thời gian qua như Kubo and the Two Strings, Finding Dory, Moana, Trolls và Zootopia.

The Red Turtle cũng được đề cử tại giải thưởng Annie lần thứ 44 với hạng mục Phim Hoạt hình xuất sắc nhất. Thêm vào đó, phim hiện đang bước vào giai đoạn tranh suất tham dự giải Oscar lần thứ 88, diễn ra vào tháng 02 năm 2017 tới. Theo đó, bộ phim sẽ được công chiếu thương mại liên tục tại New York và Los Angeles từ ngày 18 tháng 11, tiếp đó là công chiếu toàn khu vực Bắc Mỹ vào tháng Giêng năm 2017.

Ghibli là studio nổi tiếng tại thị trường Nhật Bản và quốc tế với các tác phẩm mang đậm tính nhân văn, nhưng phải đến The Red Turtle thì studio mới có dịp được cộng tác cùng dàn nhân sự nổi danh trong làng điện ảnh quốc tế, đặc biệt là đạo diễn người Hà Lan Michael Dudok de Wit, người đã từng mang về giải Oscar với tác phẩm phim hoạt hình ngắn nổi tiếng Cha và con gái (Father and Daughter) năm 2000 và rất nhiều giải thưởng khác.

The Red Turtle là tác phẩm phim hoạt hình dài đầu tiên trong sự nghiệp của dạo diễn Michael Dudok de Wit dựa trên kịch bản cho chính ông và Pascale Feeren (bộ phim Bird People/Cuộc Sống Mới) chấp bút. Sau khi ra mắt tại Liên Hoan Phim Cannes, bộ phim đã hoàn toàn khiến cả khán phòng phải vỡ òa với tràng vỗ tay nhiệt liệt ngay sau khi bộ phim vừa kết thúc và còn xuất sắc mang về Giải Đặc biệt từ Hội đồng ban giám khảo.

Theo fufufu
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcSeiyuu Nakajima Megumi sẽ trình bày ca khúc OST cho Anime Fuuka
Bài tiếp theoDiễn viên Chiba Yudai sẽ vào vai Yoake Ryou Trong ReLIFE Live Action
Loading...