Thanh niên sung sướng khi tìm thấy 3 bộ truyện Dấu Ấn Rồng Thiêng bị mẹ giấu 16 năm trước

Thử nghĩ xem, nếu bộ truyện tranh mà bạn yêu thích hồi còn bé từng bị mẹ giấu nhẹm đi và sau bao nhiêu năm bỗng dưng tìm thấy thì bạn sẽ cảm thấy thế nào.

Có những kỉ niệm tuổi thơ mà chắc chắn thế hệ 8x, 9x không thể nào quên được để rồi khi nhớ về lại tự cười thầm. Cái thời chắt chiu, dành dụm từng đồng tiền quà ăn sáng để thuê truyện tranh hoặc sang lắm là mua từng tập bộ truyện mà mình phát cuồng, rồi thì thức đêm thức hôm trùm chăn kín mít để đọc lén truyện vì sợ cha mẹ phát hiện thật vui biết mấy.

Nhớ có lần, vì mê truyện quá, đọc truyện trong giờ học bị cô giáo bắt được, thậm chí trốn học bỏ tiết để cày truyện đến tai bố mẹ nên bị các bậc phụ huynh cấm tiệt mó tay vào quyển truyện tranh. Bao nhiêu bộ truyện cất công tích cóp, sưu tầm coi như báu vật đã bị tịch thu, bố mẹ đem giấu hết không chừa quyền nào làm làm trái tim trẻ con non nớt vỡ vụn “ôi thời oanh liệt nay còn đâu”.

Nhiều lúc lên cơn ghiền quá, ủ mưu bày kế hỏi không ai nói, mò mẫm đi tìm các “em yêu” mà tìm hoài chẳng thấy, cả 1 đống truyện chứ có ít đâu mà chả thấy tăm tích, cứ như chúng không có cánh mà bay đi mất. Đã có rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười xung quanh câu chuyện tình ly biệt này được anh em chia sẻ trên mạng xã hội và nhanh chóng nhận được sự đồng cảm từ phía cư dân mạng.

Mới đây nhất, sự việc 3 bộ truyện quý bất ngờ được khai quật sau khi mất tích 16 năm đằng đẵng của 1 bạn trẻ sau khi được đăng tải trên facebook đã làm dậy sóng cộng đồng mạng. Mấy bộ truyện cũ “từng là tất cả” đã ra đi “không lời biệt ly” nay trở về “ngỡ như giấc chiêm bao” đã khiến bao kỉ niệm xưa ùa về trong tâm trí khổ chủ.

Theo chia sẻ, bạn trẻ này vô cùng hạnh phúc và sung sước khi bỗng nhiên tìm thấy bảo vật một thời bị mẹ giấu nhẹm đi từ năm 2002. Nay vô tình tìm lại được và sau khi kiểm kê thì 3 bộ truyện “Dấu ấn rồng thiêng” xuất bản lần đầu vẫn còn nguyên.

Nhìn những hình ảnh được đăng tải thì mẹ bạn ấy thực sự cũng rất “có tâm” vì bộ truyện sau 16 năm mà vẫn còn nguyên vẹn không rách nhàu, bụi bặm, rách nát, ngoại trừ bà mẹ này quá cao tay trong việc giấu thật kĩ.

Và sau 16 năm đã được quay về với khổ chủ, bộ truyện tranh đã trở thanh “báu vật thật sự” mà bao người nghiền truyện tranh ao ước vì đây là 3 bộ “Dấu ấn rồng thiêng” được xuất bản 1996 – thời điểm mà lần đầu tiên tác phẩm ăn khách này được được xuất bản ở Việt Nam.

Loading...

Bài viết liên quan