Thân thế thực sự của chàng trai ăn mỳ trong Doraemon: Mạnh hơn cả siêu nhân, bá đạo chẳng kém mèo máy!

Đa số fan đọc Doraemon chỉ biết những nhân vật quen thuộc như Doraemon, Nobita, thế nhưng thực ra thì anh chàng ăn mì cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của fan hâm mộ.

Nhân vật ăn mỳ thoạt nhìn ngớ ngẩn thường xuất hiện trong các khung hình rượt đuổi giữ Doraemon và Nobita này hóa ra lại có thân thế không hề tầm thường. Nếu không tin, bạn có thể tìm đọc bộ oneshot ‘Ultra Super Deluxe Man’ của chính tác giả Fujiko F. Fujio!

Siêu nhân phiên bản Nhật Bản

Anh chàng ăn mỳ có tên đầy đủ là Kuraku Kento và đừng để vẻ bề ngoài có vẻ ngớ ngẩn của anh ta đánh lừa. Ngoài việc xuất hiện với vẻ tấu hài trong Doraemon, Kuraku Kento còn là siêu nhân có sức mạnh ‘đấm phát chết luôn’ trong bộ truyện ‘Ultra Super Deluxe Man’ của cùng tác giả.

Kuraku Kento ban đầu chỉ là một nhân viên văn phòng tầm thường, nếu không muốn nói hơi hèn nhát. Anh ta luôn bận rộn với công việc riêng, không có can đảm để phản ứng trước cái ác và do đó, Kuraku thường vờ như không nhìn thấy cái ác. Một ngày nọ, toàn bộ cơ thể anh chàng công chức Kuraku đột nhiên biến đổi hoàn toàn. Các tế bảo của Kuraku mang sức mạnh siêu phàm và anh trở thành ‘Ultra Super Deluxe Cell’ (siêu nhân) chuyên hành hiệp trượng nghĩa.

‘Ultra Super Deluxe Cell’ – câu truyện đen tối và nhiều ý nghĩa với nét vẽ dễ thương

Bộ truyện ‘Ultra Super Deluxe Cell’ được tác giả Fujiko F. Fujio sáng tác lại dựa trên một bộ truyện khác của ông là ‘Hõa!!! Koike-san’. Lấy chủ đề siêu anh hùng với sức mạnh khủng khiếp, Fujiko F. Fujio đã khai thác cả hai câu chuyện theo hướng độc đáo những cũng vô cùng đen tối. Truyện được đăng tải trên tạp chí truyện tranh số tháng 1 năm 1976.

Hai câu chuyện đều xoay quanh một siêu anh hùng với sức mạnh tối thượng và sẵn sàng giết chết kẻ xấu để thanh lọc thế giới. Kuraku Kento bắt đầu với lý tưởng chống lại cái ác, tuy nhiên trong công cuộc bảo vệ chính nghĩa của mình, siêu nhân Kuraku đã ra tay rất tàn bạo. Dần dà, cách thức làm việc độc đoán của anh bị công chúng và dư luận chỉ trích. Kuraku Kento bắt đầu có những suy nghĩ đen tối, đồng hóa sức mạnh của bản thân với công lý cũng như cho rằng những ai chống lại anh cũng là chống lại công lý. Siêu anh hùng chính nghĩa quyết định tấn công cả những người vô tội như cảnh sát, lực lượng tự vệ, giới truyền thông… đến dân thường dám tố cáo mình.

Kuraku Kento và bi kịch của siêu anh hùng

Kuraku Kento dần trở thành một kẻ cuồng sát, anh ta lạc khỏi mục tiêu bảo vệ chính nghĩa ban đầu của mình. Thậm chí, Kuraku còn muốn giết chết một người phụ nữ và cả Katayama – người bạn thân đồng thời cũng là người đã tố cáo anh ta. Tuy nhiên, lần này Kuraku đã nôn ra máu, anh phải nhập viện.

Trong viện, Kuraku được chuẩn đoán rằng những tế bào siêu năng lực của anh đang bào mòn cơ thể đến mức vô phương cứu chữa. Bộ truyện ‘Ultra Super Deluxe Cell’ kết thúc buồn bã với cái chết của siêu nhân Kuraku.

Nhiều fan hâm mộ của Doraemon nói riêng và của tác giả Fujiko F. Fujio nói chung đã rất bất ngờ khi biết đến câu chuyện khá tăm tối này. Thậm chí, họ còn cho rằng nó là minh chứng rõ ràng nhất cho lý do vì sao luật ‘no kill’ lại quan trọng như vậy với các siêu anh hùng.

Thân thế thực sự của chàng trai ăn mỳ trong Doraemon: Mạnh hơn cả siêu nhân, bá đạo chẳng kém mèo máy!

Loading...

Bài viết liên quan