Thám tử lừng danh Conan và nhiều Anime Nhật Bản đồng loạt bị tẩy chay ở Hàn Quốc

Đang tải...

Người dân Hàn Quốc đã kêu gọi tẩy chay đối với các sản phẩm của Nhật Bản, bao gồm cả … anime.

Các vấn đề về việc anime Thám tử lừng danh Conan bị tẩy chay ở Hàn Quốc bắt đầu nổi lên và khiến cộng đồng cảm thấy bức xúc.

Vậy hậu quả của chuyện này là gì? Cùng tìm hiểu vấn đề trong bài viết hôm nay nhé!

1. Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire và nhiều anime Nhật Bản bị tẩy chay

Tin tức này lan ra khi một công ty quảng cáo phụ trách quảng bá bộ phim Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire đã lên tiếng nói quan điểm của mình với The Hankyoreh rằng, họ ở vị trí rất khó xử khi bộ phim đã được khởi chiếu vào ngày 24 tháng 7.

Đại diện công ty cho biết: “Có một số ý kiến ​​trong diễn đàn của chúng tôi cho thấy rằng người Hàn Quốc không nên xem Conan vì đó là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản. Điều này thật đáng lo ngại và khiến chúng tôi phải thật cẩn thận khi quảng bá bộ phim. Có lẽ, chúng ta sẽ xem xét mọi thứ xảy ra như thế nào trong tương lai sau khi bộ phim lên sóng”.

Ngoài ra, vào ngày 11 tháng 7, bộ anime Eiga Oshiri Tantei: Curry Naru Jiken, một movie của Butt Detective đã bị người dân Hàn Quốc đồng loạt tẩy chay để “dìm” doanh thu. Trong khi trước đó, quyển sách nguyên tác thiếu nhi của tác giả Troll lại từng bán rất chạy ở thị trường Hàn Quốc, thế mà bây giờ bản phim chuyển thể lại nhận về hàng đống đánh giá tiêu cực, chê bai.

2. Không chỉ có anime Nhật Bản bị tẩy chay

Việc tẩy chay ở đất nước Hàn Quốc không chỉ giới hạn ở anime mà còn lan sang cả các cửa hàng bán lẻ quần áo, du lịch, xe hơi và các cửa hàng Nhật Bản khác của UNIQLO.

Không rõ rồi những chuyện này rồi sẽ đi về đâu, nhưng hy vọng tất cả sẽ được giải quyết ổn thỏa.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Thám tử lừng danh Conan và nhiều Anime Nhật Bản đồng loạt bị tẩy chay ở Hàn Quốc tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan