Thám tử Conan tập 86 phá vỡ kỷ lục theo dõi của NXB Kim Đồng

Fanpage của nhà xuất bản Kim Đồng đang “ngập lụt” chia sẻ và bình luận khi đơn vị này công bố trang bìa và thông báo lịch xuất bản tập 86 của bộ truyện Thám tử lừng danh Conan.

Ngày 30/1/2016, trên fanpage, nhà xuất bản Kim Đồng trang trọng đăng thông báo: “Quả tên lửa” Conan Tập 86 – sẽ được phát hành vào ngày 19/02 sắp tới. Hiện sách đã in xong và chỉ chờ ngày tới tay các độc giả”.

Ngay sau khi đăng thông báo, fanpage đã nhận được hơn 12 nghìn lượt thích, hơn 2000 lượt chia sẻ và hơn 1.600 lượt bình luận. Đây có thể xem là post có lượng lượt quan tâm nhiều hàng đầu trên fanpage của Kim Đồng từ trước đến nay.

Tuy vậy, đây chưa phải là post được quan tâm nhiều nhất. Trước đó, ngày 19/1, khi Kim Đồng đăng thông báo đầu tiên về tiến trình hoàn thiện của Conan tập 86 cũng như ngày ra mắt chính thức, nguyên văn như sau: “Xong bìa rồi đăng cho cả nhà ngắm. Lịch ra cuốn này là ngày 19.02 nha”, đã có tới 57.430 lượt thích, 2.832 lượt chia sẻ, gần 2000 lượt bình luận. Đây được xem là con số phá vỡ mọi kỷ lục trên fanfage của XNB Kim Đồng từ trước đến nay.

Thám tử Conan tập 86 phá vỡ kỷ lục theo dõi của NXB Kim Đồng

Thông báo mới đây về sự ra mắt của Thám tử lừng danh Conan nhận được hơn 12 nghìn lượt thích, một hiện tượng hiếm thấy trên fanpage của NXB Kim Đồng

Như vậy là hơn 3 tháng sau ngày phát hành tập 85, các fan của thám tử Conan lại được cầm trên tay tập mới nhất, điều mà họ tưởng sẽ còn rất lâu nữa.

Trận “ngập lụt” vừa rồi trên fanpage của Kim Đồng, khiến không chỉ người hâm mộ, mà có lẽ chính những người thự hiện bộ truyện Conan tập 86 của Kim Đồng cũng bất ngờ. Bởi vì Thám tử lừng danh Conan được xem là bộ truyện “cổ”, khi hiện nay đã có rất nhiều tác phẩm mới hấp dẫn khác ra đời. Hơn nữa, càng ngày Conan càng bị nhiều người la ó và đánh giá thấp về cả nội dung lẫn chất lượng nghệ thuật.

Có lẽ trước đây, những người hâm mộ của Conan đôi chút bi quan khi không ít ý kiến cho rằng Conan ngày càng nhàm chán, nhạt nhẽo, và chỉ còn mang tính chất câu giờ… từ đó, người ta kêu gọi tác giả nên kết thúc tác phẩm càng sớm càng tốt để bảo toàn giá trị trọn vẹn của Conan, thay vì kéo dài khiến hình ảnh tác phẩm ngày càng xấu đi trong mắt người đọc.

Đơn cử như trong một status “nhá hàng” trên fanpage của Kim Đồng trước đó, về sự có mặt của tập 86 tại Việt Nam và chuẩn bị ra mắt, rất nhiều ý kiến tỏ ra thờ ơ, thậm chí, có những người không ngại ngần buông lời phũ phàng: “Dẹp luôn cho rồi, coi từ năm học mẫu giáo tới giờ chưa hết. Mấy truyện hay anime kiểu này mình chả bao giờ coi…”

Trong khi đó, tốc độ xuất bản Conan cũng khiến nhiều người phàn nàn, và một fan trách móc với giọng đầy mỉa mai: ” Đợi Conan quá lâu nên tôi chuyển qua coi One Piece và giờ thì đã quên luôn cả hình bóng Conan.. chào bồ cũ”.

Tuy nhiên, thực tế, Conan vẫn còn nguyên sức hấp dẫn với phần đông người hâm mộ, mà sự ra mắt của tập 86 sắp tới đây là một ví dụ. Trong số hàng ngàn lượt bình luận, tất cả đầu dành cho Thám tử Conan một tình cảm hết sức yêu mến và trân trọng. Rất nhiều fan nói rằng họ đã đọc Conan từ thủa bé cho đến bây giờ, nhưng vẫn không ngừng chờ đợi để được sở hữu tập mới nhất cùng với các vụ án của chàng thám tử thiên tài.

Thám tử Conan tập 86 phá vỡ kỷ lục theo dõi của NXB Kim Đồng

Ngày 19/1, fanpage của Kim Đồng “ngập lụt” thích và chia sẻ ngay sau thông báo về lịch xuất bản của Conan tập 86

Dưới đây là ý kiến của fan khi fanpage của Kim Đồng thông báo về việc Conan tập 86 ra mắt:

“ Sau bao ngày tháng chờ đợi mòn mỏi, cuối cùng tình yêu to bự của tớ cũng sắp ra lò rồi” (Mai Dung)
“Ôi, Conan tập 86! E đã ra rồi! Anh mong e từng giây, từng phút, từng giờ, từng ngày, từng tháng, từng năm…” (Ma Hạt Tiêu)
“Ôi người tình của tớ… lại xuất hiện rồi. Tớ sắp được gặp lại hắn, vui quá…Yêu đơn phương cả mười mấy năm rồi chứ ít gì” (Phạm Việt Trinh)

Nhiều fan khác thì cho biết, mặc dù nhiều người nói Conan đang ngày càng nhàm chán, nhưng bản thân họ cũng không thể từ bỏ Conan, vì thực tế, mỗi tập, tác giả lại có thêm nhưng vụ án, những chi tiết mới hấp dẫn:

“Mình mong sớm biết cái kết của Conan, nhưng cũng muốn Conan ra mãi để đọc” (Minh Hằng Dương)
“Conan có những nhân vật thật đẹp. Đọc truyện mong nhanh đến kết cục để biết nó như thế nào, nhưng lại sợ khi
Conan hết rồi sẽ ko tìm được truyện nào hay như vậy nữa. Tôi sẽ mãi đợi truyện xuất bản từng tập một” (Trang Hoàng)

“Conan ơi hết nhanh hộ cái, chứ mãi vẫn cứ 6 tuổi và học lớp 1 lại để fan cứ bị tốn tiền thế này à” (Bùi Thị Thanh Hoa)

“Người ta bảo Conan ngày càng nhảm, chứ thực sự bây giờ mà không xuất bản Conan nữa thì lại thấy thiếu thiếu. Nhiều lúc muốn bỏ vì quá dài thì bác Gosho lại sáng tác thêm mấy vụ quá hấp dẫn” (Phan Tố Xuân).

“Cơn bão” trên fanpage của Kim Đồng vừa qua cho thấy, dù vẫn có những ý kiến trái chiều, tuy nhiên, phần đông người hâm mộ vẫn dành cho bộ truyện thám thử lừng danh Conan một tình yêu thủy chung, bền chặt và sâu sắc.

Có lẽ khó có tác phẩm manga nào có thể sánh được với Conan cả về mặt trí tuệ, sức hấp dẫn, lượng người hâm mộ cũng như hình ảnh khắc sâu vào lớp lớp thế hệ độc giả tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới như vậy. Do đó, những người hâm mộ trung thành của Conan chắc chắn sẽ thấy hạnh phúc khi biết rằng họ vẫn có rất nhiều đồng minh trong suốt quá trình theo dõi, ủng hộ và chung tình yêu dành cho chàng thám tử nhí cute và thông minh xuất chúng hiện tại và cả trong tương lai.