Tenki no Ko trở thành Anime đầu tiên được đề cử giải Oscar từ năm 1998

Đang tải...

Mới đây, Nhật Bản đã đề cử movie Tenki no Ko của Makoto Shinkai để tranh giải Phim Quốc tế hay nhất tại Giải thưởng Viện Hàn lâm thứ 92. Đây là một bộ anime Nhật Bản được cử đi tranh giải sau Princess Mononoke của Hayao Miyazaki từ năm 1998 đến nay. Giải thưởng này được biết đến như Viện Hàn lâm của những bộ phim tiếng nước ngoài hay nhất cho đến nay.

Sau hơn một tháng khởi chiếu (34 ngày), bộ anime Đứa Con Thời Tiết – Tenki no Ko của Makoto Shinkai đã chính thức thu về 10.073.344.500 yên tương đương khoảng 7,5 triệu vé. Đồng thời, cũng khiến cho bộ phim trở thành #10 bộ phim Nhật có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Nhật. Your Name cũng đã xác lập kỷ lục này vào 3 năm trước. Hiện, Đứa Con Thời Tiết cũng giữ luôn danh hiệu bộ phim Nhật Bản có doanh thu cao nhất từ đầu năm đến nay tại thị trường nói trên.

Bộ phim được khởi chiếu vào ngày 19 tháng 7 tại 359 rạp chiếu và 448 màn ảnh và đã thu về 1.159.020 vé tương đương 1.643.809.400 yên trong 3 ngày đầu ra mắt và đứng #1 trong tuần đầu khởi chiếu. Bộ phim cũng có doanh thu cao hơn 28,6% so với bom tấn trước đó của Shinkai – Your Name.

Đứa Con Của Thời Tiết xoay quanh hai nhân vật: Hodaka và Hina. Hodaka là cậu thiếu niên sống trên một hòn đảo nhỏ, đã rời khỏi quê hương để đến Tokyo sầm uất. Tại đây, cậu quen biết với Hina – một cô gái kì lạ có năng lực thanh lọc bầu trời mỗi khi “cầu nguyện”. Cô có khả năng chặn đứng cơn mưa và xua tan mây đen theo ý muốn

Bộ phim cũng đã chính thức được lên lịch khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 30 tháng 8 sắp tới.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Tenki no Ko trở thành Anime đầu tiên được đề cử giải Oscar từ năm 1998 tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Source: tin manga
Via: tin anime

Bài viết liên quan