Tencent thông báo PUBG Mobile phiên bản Việt Nam sẽ do VNG phát hành

VNG là “ông lớn” làng game Việt, sẽ tham gia phân phối PUBG Mobile bản tiếng Việt ngay trong tháng 11 này.

PUBG Mobile là tựa game bắn súng sinh tồn trên di động số 1 thế giới hiện nay. Kể từ khi xuất hiện tới nay, cùng với Liên Quân Mobile thì PUBG Mobile đã trở thành những game di động phổ biến nhất ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Chúng thậm chí trở thành những ứng dụng chuẩn mực để người ta đánh giá một chiếc smartphone trước khi mua. Đặc biệt, với 5 mức độ thiết lập đồ họa từ Smooth cho tới Ultra HD, PUBG Mobile đã được coi là một bài test có độ phân hóa “học sinh” rất cao.

Dù chưa có phiên bản tiếng Việt nhưng PUBG Mobile vẫn nhận được sự ủng hộ rất mạnh ở Việt Nam.

Trong suốt nhiều tháng qua, thông tin tựa game sinh tồn bom tấn của Tencent Games và Bluehole là PUBG Mobile sẽ được nhà phát hành bởi VNG ‘đỡ đầu’ tại thị trường Việt Nam đã khiến cộng đồng khá hoang mang. Đặc biệt là khi hiện tượng không thể “search” PUBG Mobile trên Google Play diễn ra càng khiến tin đồn PUBG Mobile chuẩn bị về Việt Nam càng lan rộng. Sau nhiều tuần lễ “im lặng” trước tin đồn, thì cuối cùng thông tin tiếp theo về phiên bản Việt Nam cũng đã chính thức được xác nhận ít phút trước đây ngay trong dòng thông báo trên màn hình đăng nhập của tựa game PUBG Mobile hiện do những nhân viên của Tencent Games điều hành. Cụ thể thì sẽ có một phiên bản Tiếng Việt của tựa game PUBG Mobile được phát hành chính thức bởi VNG vào giữa tháng 11.

Bảng thông báo xác nhận VNG sẽ là nhà phát hành PUBG Mobile phiên bản Việt Nam.

Đây sẽ là một phiên bản dành riêng cho khu vực Việt Nam (máy chủ riêng), tách biệt với bản quốc tế và sẽ được cập nhật phiên bản mới nhất giống như phiên bản quốc tế của tựa game sinh tồn này. Bảng thông báo cũng đưa ra khuyến cáo về việc chuyển đổi tài khoản sử dụng cũng như một số lỗi có thể xuất hiện khi chuyển đổi giữa 2 phiên bản để người chơi lưu ý.

Bảng thông báo cũng đưa ra khuyến cáo về việc chuyển đổi tài khoản sử dụng.

Cùng với Rules of Survival, CrossFire Legends thì PUBG Mobile sẽ đưa VNG trở thành “thế lực” số 1 trong mảng game bắn súng nói chung và bắn súng sinh tồn nói riêng ở thị trường Việt. Cơ hội để một NPH Việt trực tiếp phát hành PUBG Mobile ở thị trường bản địa đã tới và game thủ chắc chắn sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Game có ngôn ngữ tiếng Việt, nhiều sự kiện online và offline gắn kết cộng đồng hơn. Đường truyền game cũng ổn định hơn. Tài khoản chơi game được bảo đảm, đơn cử như việc Account không may bị khóa vì một lý do nào đó sẽ được NPH trực tiếp giải đáp. Phong trào eSports của bộ môn PUBG Mobile ở Việt Nam hiển nhiên sẽ ngày càng phát triển. Từ đó mở ra những cơ hội nghề nghiệp cho những người thực sự có niềm đam mê với trò chơi này.

Tính đến thời điểm hiện tại, dù chưa có phiên bản tiếng Việt nhưng PUBG Mobile vẫn nhận được sự ủng hộ rất mạnh của cộng đồng game thủ nước ta. Trường hợp một app PUBG Mobile dành riêng cho thị trường Việt Nam xuất hiện, chắc chắn nhiều game FPS sinh tồn trên thị trường sẽ sụt giảm thị phần.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Tencent thông báo PUBG Mobile phiên bản Việt Nam sẽ do VNG phát hành tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan