Tâm sự chua chát của cô gái có bạn trai nghiện anime

Không giống như phim hoạt hình khác, anime là loại phim hoạt hình đặc biệt, ở đó, các nhân vật được thiết kế vô cùng xinh đẹp, thậm chí gợi cảm s**y. Hơn nữa, anime không chỉ dành cho trẻ em, mà phân cấp các lứa tuổi rõ ràng, từ thiếu niêm đến trưởng thành và thậm chí cả người già.

Một trong những nguy cơ đối với người xem anime quá nhiều, đặc biệt ở lứa tuổi vị thành niên, thanh niên, đó là dễ bị nhiễm các hình ảnh mang tính chất “người lớn” trong anime. Hình ảnh quá khêu gợi, nhân vật vô cùng xinh đẹp, nóng bỏng cùng với cảm giác mới lạ khi trải nghiệm s** ảo dễ dàng khiến những người có lập trường không vững vàng dễ lún sâu và thể loại phim này, thậm chí đến mức tự biến mình thành nhân vật ảo, sống ảo như trong phim.

Câu hỏi của một độc giả đăng trên một tờ báo nổi tiếng cách đây không lâu và mới đây vừa được fan anime lan truyền và mang ra tranh luận mổ xẻ.

Nguyên văn như sau:

Tâm sự chua chát của cô gái có bạn trai nghiện anime

“Tôi và anh ấy quen nhau 9 tháng. Gần hai tháng nay, anh ấy thay đổi gần như hoàn toàn: luôn trốn tránh, không muốn gặp tôi nữa. Khi chúng tôi gặp nhau, anh nói chuyện cũng không còn ngọt ngào như trước.

Sau khi hỏi chuyện và điều tra, tôi biết anh ấy bị nghiện Anime (loại phim s** hoạt hình của Nhật Bản). Bạn trai còn xem tôi là người thứ 3 xen vào cuộc tình của anh ấy với nhân vật hư cấu trong phim. Anh nói con tim mình đã khép lại với tôi rồi. Tôi phải làm thế nào để người yêu hết nghiện Anime, từ bỏ được thể loại phim này và đừng hóa thân vào các nhân vật nữa”.

Có thể thấy, tâm sự của cô gái trên là một tâm sự buồn. Rõ ràng, việc phải đối mặt với tình địch là điều không hề dễ dàng, nhưng còn đau khổ hơn, khi người đó không phải bằng da bằng thịt, mà đó lại là nhân vật ảo. Việc bị tuột mất tình yêu của bạn trai là một nỗi đau, nhưng còn đau hơn khi chứng kiến bạn trai mình trượt sâu vào các vấn đề tiêu cực về nhân cách, tâm lý, thậm chí là hoang tưởng.

Trả lời về việc này, chuyên gia tư vấn cho rằng, thông thường, để giúp người thân cai nghiện phim đen, biện pháp cơ bản là cần phải trò chuyện để họ nhận thức được việc này đang phá hoại cuộc sống, tương lai của mình như thế nào. Mặt khác, thuyết phục họ quyết tâm cai nghiện bằng cách cách ly hẳn với các tranh ảnh, phim s**, xóa bỏ tất cả những thứ liên quan đến s** trong máy tính, điện thoại, hoặc ngắt kết nối mạng để họ không có cơ hội bị cám dỗ.

Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, trong trường hợp của chàng trai trên, các cách này sẽ không còn hiệu quả. Bởi vì việc cai nghiện phim đen đã là điều không dễ dàng với nhiều người, còn chàng trai kia không chỉ nghiện mà còn bị ám ảnh, nhập tâm vào phim, khiến đầu óc không còn tỉnh táo và hoang tưởng đến mức không còn thiết bất kỳ điều gì trong cuộc sống, thì thực sự là khó khăn gấp bội.

Để giúp bạn trai này thoát khỏi tình trạng này, đòi hỏi bạn gái phải thật kiên trì,. Cách tốt nhất là thuyết phục để đưa anh ấy đến gặp chuyên gia về tâm lý, hoặc tâm lý trị liệu hoặc bác sĩ chuyên khoa… thì mới mong khắc phục được. Chuyên gia cũng khẳng định, tình trạng của bạn trai để càng lâu sẽ càng nặng và khó giải quyết hơn.

Đó là ý kiến của chuyên gia. Còn đối với các fan anime, thì họ lại có những cao kiến riêng, có lẽ xuất phát từ trải nghiệm với anime của họ.

Tâm sự chua chát của cô gái có bạn trai nghiện anime

Nhiều fan cho rằng thường chỉ F.A mới tìm đến anime “đen” để giải sầu và cảm thấy tiếc cho tâm lý hoang tưởng của chàng trai

Rất nhiều “chuyên gia tư vấn dạo” đã vào topic để tư vấn để cùng mổ xẻ vấn đề và tư vấn cho cô gái thiếu may mắn. Nhìn chung, mọi người đều cho cho rằng trường hợp của chàng trai này là cá biệt, vì thường những người không có bạn gái mới tìm đến anime s** để giải sầu, còn trường hợp này thì nghiện s** anime đến quên gấu, quên đời thì đúng là “của hiếm”.

Trong trường hợp này, fan khuyên cô gái trên nên tìm hiểu sâu về anime, rồi Cosplay thành nhân vật anime mà bạn trai yêu thích, từ trang phục, thần thái, biểu cảm… Người yêu bạn khi đam mê nhân vật mà nhân vật ấy lại hiển hiện ngay trước mắt sẽ dễ dàng bị đổ cái “rầm” trước bạn một lần nữa.

Tâm sự chua chát của cô gái có bạn trai nghiện anime

Nhiều “thánh” nêu cao kiến giúp cô gái chinh phục lại tình yêu

“Hãy hóa thân và cosplay thành nhân vật hoạt hình , học cách nói năng, hành động của cách nhân vạt nữ!! đảm bảo anh ấy sẽ yêu bạn hơn xưa”. (Phương Hà)
Mình khuyên Nhã nên học cosplay, hóa thân thành nữ chính hentai thì người yêu lại quay về thôi. (Thanh Lý)
Giải pháp là bạn nên coi cùng và tập cosplay đi (Nguyen Minh Thái)
Giải quyết đơn giản. Chị thành otaku hay tìm hiểu nhân vật anh thích nhất. Hóa thành nhân vật đó. Đứa bạn trai không hốt chị về làm vợ thì hơi lạ (Tường Vân)

Tuy nhiên, dẫu làm theo ý kiến của chuyên gia, hay mưu sách của fan anime, thì công việc của cô gái trên đều hết sức nan giải. Rõ ràng yêu một người không chỉ cần tình yêu, mà cần có sự hòa hợp về tính cách và tâm hồn. Một khi hố sâu khoảng cách quá lớn, thì thì chỉ có một tình yêu lớn lao hơn mới có thể giúp hai người vượt qua thử thách nghiệt ngã này.