Death Parade – Vùng đất phán quyết linh hồn

562

Có bao giờ bạn tự hỏi, sau khi chết con người chúng ta sẽ ra sao? Thật là 1 điều khó để diễn tả lẫn trả lời vì chẳng ai muốn nghĩ đến việc mình phải chết phải không. Death Parade là bộ Anime kể về 1 vùng đất, nơi có các phán quan (kẻ phán xét) và họ có nhiệm vụ đưa ra quyết định cho các linh hồn được đưa lên thiên đàng hay xuống địa ngục.

Death Parade, 1 trong những bộ Anime lọt vào danh sách “Các Anime chỉ có 1 phần” của Studio Madhouse, thế nhưng chỉ với 13 tập thôi cũng đủ khiến cho người xem cảm thấy cuốn hút và không khỏi hồi hộp bởi các tình huống trong phim.

  • Death Note (Tử ký) : Anime chuyển thể từ Manga nổi tiếng toàn cầu.
  • Death Parade : Anime kể về câu chuyện của những linh hồn sau khi chết đi.
  • Kiseijuu (Ký sinh thú) : Anime kể về loài quỷ sát nhân ký sinh vào con người.
  • No Game No Life : Anime về thế giới trong mơ của các NEET hiện nay.
  • Và còn rất nhiều Anime khác, có thể xem bao quát tại Wiki của Madhouse ở đây

Vùng đất linh hồn trong Death Parade là nơi khá u ám nhưng lại sang trọng và yên tĩnh, giống như 1 quán Bar vậy, hơn hết là các phán quan họ lại giả dạng thành những người phục vụ tại quầy, điều này giúp cho họ có thể dễ dàng giải thích và kiểm soát được các linh hồn khi họ vừa được đưa xuống. Có rất nhiều phán quan tại khu vực này, mỗi phán quan đều có 1 tính cách riêng và không gian riêng, ngoài ra còn có các bộ phận khác như nơi xử lý thông tin ký ức và ký ức của những người đã chết đó được chuyển đến cho phán quan.

Thông thường các linh hồn được đưa xuống là 2 người 1 lượt và họ được mời chơi các trò chơi ở đây 1 cách ngẫu nhiên sau khi ấn vào cái nút mà phán quan đưa ra. Họ sẽ không được giải thích gì về nơi họ đang đứng ngoài việc đây là 1 quán Bar và người trước mặt họ là phục vụ. Ngoài ra ký ức của họ cũng sẽ mất đi, thứ duy nhất họ nhớ về bản thân chính là thói quen, tên tuổi và sở thích.

Để được giải thích về nơi họ đang đứng là gì, phán quan chỉ trả lời khi họ đồng ý tham gia vào trò chơi 1 cách ngẫu nhiên đó, nếu như từ chối thì các phán quan sẽ không thể ép buộc được họ, thế nhưng mỗi phán quan đều có các cách hù dọa của mình khiến cho họ phải đồng ý tham gia. Thế nhưng các trò chơi này lại không hề đơn giản chút nào, cùng xem hình ảnh ở dưới nhé :


Bạn có nhận ra vật gì bên trong quả bóng Bowling không ?

Những linh hồn sau khi tham gia các trò chơi, họ sẽ phải đối mặt với áp lực rất lớn vì dần dần ký ức của họ sẽ trở lại đồng thời ác cảm lẫn tham vọng của họ cũng sẽ nổi dậy khi nhận ra mục đích của trò chơi là gì và quyết định của họ là “MÌNH PHẢI THẮNG” bằng mọi thủ đoạn và cách, thông qua đó các phán quan sẽ nhận xét họ từ ký ức đến hành xử của họ khi tham gia các trò chơi và lựa chọn cho họ được lên thiên đàng hay xuống địa ngục

Phán quan họ là những người có rất nhiều tính cách khác nhau và nhân vật chính của bộ phim là 1 phán quan, thế nhưng cậu ấy lại có được cảm xúc của con người (phán quan là người rất ghét cảm xúc của con người và đặt biệt không được có cảm xúc con người) và đây chính là điểm nhất của bộ phim.

Ngoài ra vì cùng tác giả với Death Note nên trong Death Parade cũng đã xuất hiện 1 linh hồn đến từ bộ Anime kinh điển kia, hãy xem nhân vật đó là ai nhé.