Tài xế làm một phụ nữ Việt tử vong ở Nhật vì Pokemon GO kháng cáo bất thành

Tòa án đã từ chối đơn kháng cáo của tài xế này và giữ nguyên mức án 2 năm 6 tháng.

Như chúng ta đã biết, ở thời điểm Pokemon GO mới ra mắt, tựa game này đã tạo ra một cơn sốt chưa từng có trong lịch sử ngành công nghiệp game thế giới. Điều này cũng kéo theo không ít những hậu quả tiêu cực đến từ những người chơi Pokemon GO mà điển hình nhất là các vụ tai nạn giao thông. Một trong những trường hợp đáng tiếc xảy ra đó là một người phụ nữ Việt Nam 29 tuổi ở Nhật trong khi băng qua đường ở vạch dành cho người đi bộ đã bị một tài xê đâm phải khi anh này đang tìm cách sạc chiếc điện thoại sắp hết pin do chơi Pokemon GO. Người phụ nữ Việt Nam này nhập viện và qua đời 2 tuần sau đó. Vụ việc này xảy ra vào tháng 8 năm 2016 và đây là vụ thứ 2 xảy ra khi Pokemon GO có mặt ở Nhật Bản.

Người dân đặt hoa tưởng niệm nơi một phụ nữ bị xe tải tông chết ở Tokushima (Nhật Bản) do tài xế mải chơi Pokemon Go

Vào tháng 5/2017, Tòa án quận Nagoya đã ra mức án dành cho Yusuke Okuyama (tên của tài xế) là 2 năm 6 tháng tù giam. Tuy vậy, tài xế này sau đó đã đưa đơn kháng cáo lên Tòa án Tối Cao Nhật Bản để xin giảm mức án xuống thành tù treo. Ngày 27/1 vừa qua, Tòa án Tối cao Nhật Bản đã chính thức đưa ra phán quyết cuối cùng dành cho tài xế này. Theo đó, họ không chấp nhận sự kháng cáo này, Yusuke Okuyama vẫn sẽ y án là 2 năm 6 tháng tù giam.

Việc lạm dụng các thiết bị di động khi lái xe gây tai nạn giao thông là một điều không quá xa lạ ở thời đại hiện nay. Chính vì vậy, những mức án nặng sẽ là điều cần thiết đối với những tài xế này.

NGUỒNDzogame
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcHopeless Land – Game PUBG Mobile đầu tiên cho lái máy bay, hỗ trợ cả tiếng Việt
Bài tiếp theoNintendo xác nhận sẽ ra mắt tựa game đua xe Mario Kart cho iOS
Loading...