Tại sao Kakashi lúc nào cũng đeo chiếc khăn bịt mặt? Tác giả của Naruto đã thú nhận bí mật này

Hatake Kakashi là một trong những ninja được yêu thích trong tác phẩm Naruto. Anh xuất hiện ngay từ đầu và đóng một vai trò quan trọng trong toàn bộ series.

Chắc hẳn bạn vẫn luôn bị ấn tượng với Kakashi Hatake – Ninja copy của làng Lá không chỉ bởi anh có thể sử dụng con mắt trái Sharingan để sao chép toàn bộ kỹ thuật của đối thủ mà còn do Kakashi luôn đeo một chiếc mặt nạ (chiếc khăn bịt mặt) che kín nửa khuôn mặt. Thậm chí, Narutocùng với đội 7 đã từng “dùng mọi thủ đoạn” để cố gắng xem được khuôn thật sự đằng sau chiếc mặt nạ của thầy Kakashi nhưng không thành.

Kakashi là con trai của Hatake Sakumo – người được mệnh danh là Nanh Trắng của làng Lá. Đáng tiếc, vì tuyệt vọng khi bị buộc tội vì đã bỏ nhiệm vụ đi cứu một người đồng đội của mình, Sakumo đã chọn cách tự sát để kết liễu cuộc đời mình khiến cho cách sống của cậu bé Kakashi hoàn toàn thay đổi. Anh bắt đầu tuân thủ nghiêm khắc quy tắc của ninja và luôn cho rằng hoàn thành nhiệm vụ là việc quan trọng nhất.

Từ lúc 5 tuổi, Kakashi đã được đánh giá là một thiên tài và sớm trở thành một shinobi tài năng của làng Lá. Kakashi là học trò xuất sắc của Hokage đệ tứ Minato và sau này trở thành Hokage đệ lục của Konoha sau đại chiến ninja lần thứ tư.

Rõ ràng, ở Kakashi hội tụ đủ những yếu tố để khiến khán giả phải yêu thích anh. Nhưng liệu bạn có biết chi tiết nào khiến Kakashi trở nên nổi bật và quyến rũ trong mắt người xem nhất không? Đó chính là lúc anh cũng đeo mặt nạ. Masashi Kishimoto đã tạo ra Kakashi theo một cách không giống ai làm anh trở nên đặc biệt hơn, bí ẩn hơn.

Thuở còn nhỏ, Kakashi đã thường đeo mặt nạ che nửa khuôn mặt, trước cả khi anh chính thức trở thành một ninja. Trong suốt series Naruto, dù có chuyện gì xảy ra anh cũng vẫn đeo mặt nạ, ngay cả hỏa độn của gia tộc Uchiha cũng chẳng thể làm chiếc mặt nạ xi nhê cơ mà.

Và câu hỏi khiến nhiều người tò mò là tại sao tác giả lại để Kakashi đeo mặt nạ hoài như vậy?

Trong một cuộc phỏng vấn, khi tác giả Kishimoto được hỏi rằng “Tại sao Hatake Kakashi luôn luôn đeo mặt nạ?” thì ông đã giải thích rằng “Tôi thấy ninja là những con người bí ẩn vì vậy khi thiết kế nhân vật của mình tôi đã tạo cho Kakashi một chiếc mặt nạ. Tại sao tôi không để những nhân vật khác cũng đeo mặt nạ là vì sẽ rất khó trong việc thể hiện nét mặt của họ khi bạn không thể nhìn thấy đầy đủ khuôn mặ họ”.

Vì vậy, về cơ bản, bạn có thể hiểu rằng Kakashi Hatake đeo mặt nạ vì như ậy anh ấy trông sẽ giống một “ninja ngầu” hơn.

Loading...

Bài viết liên quan