Tại sao bạn không nên sống trong một thế giới toàn những Pokemon

Hãy thử tưởng tượng xem thế giới Pokemon sẽ khiến bạn thấy cuộc sống trở nên thảm họa như thế nào nhé.

Nếu là một fan của các tựa game hay các tác phẩm về Pokemon, có lẽ bạn đã từng mơ mộng về một ngày được sống trong thế giới tràn ngập những chú Pokemon dễ thương và thân thiên, hay trở thành những nhà luyện thú tài ba như Red, Green… Tuy nhiên, từ ước mơ cho tới sự thật cũng có khoảng cách nhất định đấy, và không phải mọi thứ trong hoạt hình nếu bước ra đời thực đều như mơ đâu. Hãy thử tưởng tượng xem thế giới Pokemon sẽ khiến bạn thấy cuộc sống trở nên thảm họa như thế nào nhé.

Sẽ không có gì để ăn đâu

Thực phẩm luôn là một trong những nhu cầu cơ bản và tối thiểu của bất kỳ ai, nhưng trong thế giới Pokemon, có một bữa ăn xem chừng sẽ phức tạp hơn bạn tưởng đấy. Về cơ bản, thịt cá vẫn là nững nguồn cung cấp protein giàu dinh dưỡng nhất, nhưng phải làm sao đây, khi giờ động vật không những chỉ là vật nuôi, mà còn đủ thông minh để giao tiếp với bạn nữa.

Lấy gì để ăn khi thực phẩm cứ bị dễ thương thế này đây

Tất nhiên là vẫn có ngoại lệ, ví dụ như Farfetch đã từng bị săn đuổi tới mức gần như tuyệt chủng vì vị của nó khá ngon lành, nhưng số đó không nhiều. Có nhiều đáp án khả thi, ví dụ như ăn chay. Nhưng xem ra trong thế giới Pokemon thì điều này cũng tương đối khó, vì liệu bạn có dám cắt nhỏ những chú Pokemon như Oddish hay Foongus để chế biến món salad của mình. Có thực mới vực được đạo, thế nên đừng hỏi tại sao khi rất ít khi xuất hiện cảnh ăn uống nhà hàng trong các bộ phim về Pokemon nhé.

Không bao giờ tồn tại khái niệm không gian riêng

Pokemon ở mọi nơi. Lúc đầu, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi giấc mơ trở thành sự thật. Nhưng tin tôi đi, rồi bạn sẽ thấy nó khá là phiền phức đấy.

Bạn sẽ luôn bị theo dõi mọi lúc mọi nơi

Hãy thử tưởng tượng, bạn và người yêu ra ngoài thư giãn trên bãi biển giữa một trưa hè nóng bỏng, và tìm một bóng râm để tâm sự. nhưng lại nhận ra bạn đang nằm dưới một con Sudowoodo. Chạy nhanh trên biển và vấp phải một cục đá, liệu bạn có quay lại chửi thề khi biết đó là một con Geodude mặt lạnh. Tìm mua một quả bóng bay tặng người yêu, nhưng lại phát hiện ra vác về nhà nhầm một con Drifloon giống hệt.

Tới đây đã đủ để nổi điên rồi phải không nào. Nhưng còn điên hơn nữa nếu đôi khi, cái bóng vẫn đi theo bạn lại là một con Gengar nữa đấy. Không gian nào cho cá nhân cơ chứ.

Cuộc sống đảo lộn với những màn chiến đấu liên tục

Chắc chắn rồi, ở thế giới bình thường, bạn có thể là một công nhân, viên chức hay làm bất cứ công việc gì khác. Nhưng khi lạc vào thế giới Pokemon, gần như ai chả muốn trở thành một người huấn luyện tài ba.

Thu phục và huấn luyện Pokemon sẽ ngốn kha khá thời gian biểu của bạn

Và như vậy, bên cạnh việc tiếp tục công việc thường nhật để nuôi sống bản thân, bạn sẽ còn phải tốn thêm thời gian để thu phục, huấn luyện Pokemon hay thêm nữa là lao vào những cuộc chiến với những người huấn luyện khác. Phần thưởng đâu chưa thấy, chỉ có điều thời gian biểu của bạn chắc chắn sẽ đảo lộn theo cái cách mà không ai ngờ được. Còn nếu không làm như vậy, việc sống trong thế giới Pokemon của bạn nào còn ý nghĩa nữa.

Tỷ lệ tội phạm dự kiến sẽ gia tăng

Một trong những điều thường thấy nhất trong các tác phẩm Pokemon đó là sự hoạt động có phần lộng hành của các tổ chức tội phạm, gây ra rất nhiều thiệt hại cho thế giới. Những băng đảng như Rocket mọc lên khắp nơi, trong khi số lượng những người luyện thú chính nghĩa và tài ba thì lại xuất hiện không nhiều.

Những băng đảng như Rocket sẽ có nhiều cơ hội lộng hành hơn nữa

Tất nhiên, năng lực của các loài Pokemon là không thể coi thường. Nhưng nếu chúng được sử dụng sai mục đích và vào các hành vi tội phạm, hậu quả cũng là không lường trước được. Bạn có sẵn sàng sống trong một thế giới bất an như vậy không.

Loading...

Bài viết liên quan