Tác giả One Piece: “Luffy không có khả năng đánh bại Kaido đây là điều hết sức vô lý”

Đây là điều mà Oda, tác giả One Piece đã thừa nhận cách đây 2 năm khi đưa nhân vật Kaido xuất hiện.

Cùng quay trở lai quá khứ 2 năm về trước, khi được phỏng vấn bởi phóng viên tạp chí One PieceGreat Newspaper, Oda đã thừa nhận rằng rằng “Luffy không có khả năng đánh bại một kẻ mạnh mẽ như Kaido. Đặc biệt, các độc giả sẽ cho việc Luffy có thể đánh bại Kaido bằng sức mạnh nắm đấm là điều hết sức vô lý”. Có lẽ trong thời điểm ấy, đến chính tác giả Oda cũng chưa biết phải làm cách nào để Luffy có thể đánh bại Kaido.

Nguồn: One Piece FC in Viet Nam

Sau vài chap vừa qua, cảnh tượng Kaido hóa Rồng có lẽ đã khiến khá nhiều người lo sợ cho một tương lai ngập hành của Luffy, Zoro, Law rồi là cả liên minh chống lại vị Tứ Hoàng nọ. Chứng kiến dạng rồng đơn thuần của Kaido cùng cú “khạc đờm” bay cả đỉnh núi, chắc có lẽ chả mấy ai còn tin rằng Gear 3 của Luffy sẽ có tí xi nhê gì với Kaido (khi mà bật cả Gear 4 lên vẫn chỉ đủ tấu hài cho Big Mom một chút).

Và để tìm kiếm hi vọng, vớt vát chút niềm tin chiến thằng, nhiều người bắt đầu tìm đến những gương mặt triển vọng hơn trong phút yếu lòng:

Triệu hồi người thân ”Gọi bố, gọi ông, gọi anh, gọi chú”?

Có lẽ là Comment đang trending nhất trong thời điểm này. Dù vậy, cứ khó tí là chờ đợi người tới cứu, có biến cái là gọi người quen thì Luffy đã chỉ là một thằng ranh con biển Đông chứ không bao giờ vươn tới được ngày hôm nay.

Arc Doflamingo, Doflamingo bá quá cộng đồng cũng triệu hồi người thân; Arc Đảo Bánh, Big Mom làm trùm, Katakuri cầm trịch thì cộng đồng lập cả miếu thờ. Và nay Arc Wano cũng không ngoại lệ. Nhưng bạn thấy đấy, đã arc nào trong những cái kể trên mà điều đó xảy ra chưa?

Nếu trận chiến nào cũng “triệu hồi người thân”, có lẽ Luffy chỉ mãi là một thằng ranh con biển Đông

Ivankov và quân cách mạng có một quan niệm rất hay thế này: ”Nếu các người chỉ chăm chăm chờ đợi điều kì diệu, thì các người không xứng đáng nhận được nó. Bản thân chính con người mới là những kẻ tạo nên điều kì diệu, bạn phải tự cố gắng đạt lấy nó bằng chính sức mình!”.

Arc Marineford, Shanks quả thật đã xuất hiện vào phút chót để “save the day”, cứu nguy cho Luffy và tàn dư quân Râu Trắng, nhưng chính điều này đã tạo nên một suy nghĩ ”việc khó có chú Shanks” cho nhiều người. Nếu thực sự anh sẽ năm lần bảy lượt đến để cứu cháu mình mỗi khi nó bị làm sao, thì nên đổi tên truyện thành ” Tứ Hoàng Shanks cùng thằng cháu nuôi ” luôn cho lành.

Shanks xuất hiện cứu nguy cho Luffy và tàn dư quân Râu Trắng tại Marineford
Triêu tập ”đàn con 5600 đứa”?

Xin thưa đám này mới Doflamingo còn tí rụng, thì sang Wano xếp hàng cũng để làm cảnh thôi. Thời gian sắp tới chính là cơ hội để họ luyện tập, cải thiện bản thân và sức mạnh của mình, để rồi khi một trận chiến quan trọng hơn ập đến, họ sẽ có thể đóng góp thực sự đáng kể một phần nào đó cho bố già Luffy. (Quả đốt cờ Shanks của Bartolomeo là một ví dụ, có khi mấy thanh niên này sẽ được một đợt training địa ngục còn hơn cả thời Rayleigh dạy Luffy chưa biết chừng)

Zoro khai nhãn Sharingan? Law “hồi sinh” cho Luffy?

Zoro khai nhãn Sharingan? Law “hồi sinh” cho Luffy? Điên rồ!

Nhiều fan còn đùa rằng sẽ mong chờ được chứng kiến Zoro mở mắt, khai nhãn Sharingan hay thậm chí là chặt đầu rồng. Cũng có giả thiết về việc Luffy sẽ chết và Law là người sẽ hồi sinh cho Luffy bằng cách hi sinh tính mạng mình. Nhưng đính chính đúng sự thật, vốn dĩ Law chỉ có khả năng hi sinh để khiến một người trở nên bất lão (trường thọ không già đi) chứ không có vụ bất tử hay hồi sinh gì cả.

Marco và tàn dư băng Râu Trắng?

Đây là một cái khá là khả thi. Bởi nhìn chung băng Râu Trắng và Oden có một mối thân tình từ xa xưa rồi, chưa kể đích thân vua Mèo Nekomamushi đến tìm hỏi, thì dù hiện tại Marco chưa thể đi vì còn phải lo thằng con ghẻ của Râu Trắng, nhưng trong tương lai thì chưa biết được điều gì. Dù vậy, lực lượng này cũng chưa phải đối trọng lớn lắm với Kaido, nhưng thêm người là thêm lực, và trận đánh Boss thì càng đông càng vui.

Gecko Moria tái xuất giang hồ?

Moria có mối thâm thù trực tiếp với Kaido và cũng từng đến Wano trộm xác với kiếm của Samurai huyền thoại. Nên nhớ chính Moria xưa kia từng đối đầu và được so sánh ngang với Kaido vào thời điểm mạnh mẽ nhất, và kết quả toàn bộ băng và đồng đội của Moria đã bị hải tặc Kaido tàn sát. Liệu mối thù ấy có khiến Moria trợ lực giúp Luffy- kẻ thù cũ để chống lại một kẻ thù đáng căm hận hơn.

Sức chịu đựng của Luffy sau 2 năm chắc chắn đã hơn xưa nhiều lần, vậy lần này nếu xảy ra sẽ không còn là 100 cái bóng nữa mà sẽ là 200, 300 thậm chí là 500 cái bóng, thử nghĩ xem Gear 4: Bound man cùng 500 cái bóng thì chuyện gì sẽ xảy ra nào? Hoặc lớn hơn, cứ tưởng tượng một Luffy Nightmare 1000 bóng kết hợp với Gear 4 là hiểu nhé.

Otama sử dụng “bánh thuần chủng”?

Năng lực dango thuần hóa của cô bé là một thứ khá hay nhưng chưa biết cụ thể hiệu quả thế nào, liệu có tác dụng với Rồng thần Kaido hay không.

Dù sao đi nữa, giả thuyết vẫn chỉ là giả thuyết, còn có biến chúng thành sự thật không là việc của tác giả.

Hai năm về trước, Oda từng chia sẻ đã lỡ tạo ra một Kaido quá hùng mạnh và không có cách nào cho Luffy để đánh bại được lão. Nhưng đó là câu chuyện của quá khứ rồi, mọi thứ giờ chắc chắn đã khác. Luffy dù vẫn láo nháo nhưng đã trưởng thành từng ngày, cả về sức mạnh lẫn suy nghĩ.

Hy vọng đây không phải hình ảnh cuối cùng chúng ta thấy trong cuộc chiến Luffy – Kaido

Đánh bại Doflamingo, cậu đưa mình lên chiếu trên cùng với các thủ lĩnh phe Tứ hoàng. Hạ gục nốt Katakuri, cậu đi lên ngồi chung mâm, chén chú chén anh với các bô lão vĩ đại nhất. Sớm hay muộn ngày đó cũng sẽ đến, và cũng đã quá trễ cho một cái time skip vài năm luyện tập nữa rồi. Dù được buff thế nào ra sao, miễn nó lôi cuốn và không quá nhảm nhí, thì chắc chắn ngày Luffy “vặt râu” rồng cũng sẽ đến.

Trên hết là, sự sáng tạo cũng như việc không bao giờ dễ đoán diễn biến chính là điểm đặc biệt ở One Piece. Bởi vậy dù Luffy có dùng cách nào đi nữa, thì kết thúc hoặc chiến thắng hoặc chiến bại cũng sẽ vô cùng bất ngờ mà thôi. Biết sao được, đó chính là lí do One Piece là số một mà. Hãy cùng chờ xem nhé.

Nguồn: One Piece FC in Viet Nam

Tác giả One Piece: “Luffy không có khả năng đánh bại Kaido đây là điều hết sức vô lý”

Loading...

Bài viết liên quan