Tác giả Ngọc Mai phân tích mục đích của bài viết với các Fan Anime

Đang tải...

Sau rất nhiều ý kiến trái chiều cũng như 1 số phản ứng “quyết liệt” của các Fan Anime về bài báo đăng trên báo pháp luật của tác giả Ngọc Mai đăng tải vào ngày 08/04 vừa qua. Chúng tôi cũng đã cố liên hệ với chị để mong nhận được lời giải thích từ phía tác giả.

Tác giả Ngọc Mai giải thích rõ mục đích của bài viết với các Fan Anime

Tác giả Ngọc Mai giải thích rõ mục đích của bài viết với các Fan Anime

Đến ngày hôm nay, qua trao đổi bằng email với chị Mai chúng tôi có nhận được email phản hồi của chị giải thích rõ ràng về bài viết cũng như gửi lời xin lỗi tới các Fan Anime, mong rằng các Fan Anime sẽ hiểu hơn về bài viết của chị.

Sau đây CoTvn xin được trích nguyên văn email phản hồi của tác giá Ngọc Mai để các Fan Anime có cái nhìn khác và hiểu rõ hơn về mục đích bài viết của chị:

“Chào bạn,

Mình đã đọc mail phản ánh của bạn về bài viết của mình. Rất cảm ơn bạn đã có phản hồi. Về phía mình, xin nói là mình không ác cảm gì với phim Anime. Bài viết của mình dựa trên sự phản ánh của khá nhiều phụ huynh có con nhỏ dưới 10 tuổi sau khi xem các tập phim Hội pháp sư… xin nói thêm với bạn, khung giờ 18h30 cũng là khung giờ vàng, lúc các em thiếu nhi đi học về, đang ăn chiều… với thói quen của các gia đình Việt Nam vẫn cho con xem phim hoạt hình để dỗ con ăn.

Ý của bài viết mình muốn nói đến, đó là việc HTV3 sắp xếp để chiếu các bộ phim này khiến trẻ em quá dễ tiếp cận. Ở Nhật, Anime vẫn chiếu,nhưng chủ yếu trên đài tư nhân và khung giờ hạn chế là 22-24h. Đó là các ngta hạn chế các em. Vì thế, cái sai ở đây là sai do phía Đài ko phân loại phim Anime 16+ cũng như xếp giờ phổ biến. Các bạn bảo Anime không phải hoạt hình, nhưng nếu các bạn lên web của HTV3, phần lịch chiếu sẽ thấy họ xếp Hội pháp sư và các phim nói đến trong bài vào dạng Phim hoạt hình, cùng với Doraemon. Các phụ huynh có con nhỏ không hế biết nhiều về Anime. Họ nghĩ cứ là hoạt hình thì con mình có thể coi. Một bộ phim hấp dẫn với ng lớn tới đâu, nhưng xếp sai khung giờ, dán nhãn sai, các em nhỏ xem thì vẫn có thể gây tác hại.

Mình đồng tình với niềm yêu thích của các bạn với dòng phim này. Tất nhiên phải có rất nhiều điểm hay thì thanh thiếu niên Nhật, Việt Nam và nhiều nước mới say mê như thế. Mình chỉ không đồng tình với các mà ngta đem nó về chiếu trên đài quốc gia VN. Nếu họ dán nhãn, cảnh báo 16+ và chiếu khung giờ hợp lý, mình nghĩ thậm chí có thể không cắt cúp nhiều, không lồng tiếng, chỉ làm phụ đề giữ nguyên tinh thần Anime Nhật các bạn sẽ còn vui hơn.

Tóm lại, ý mình nói đến việc Đài đã sắp xếp phim không đúng gây ảnh hưởng cho thiếu nhi, chứ không có ý công kích Anime. Nếu nó khiến ảnh hưởng đến niềm yêu thích của các bạn, mình xin lỗi nhé. Có lẽ mình sẽ có một bài viết phân tích rõ hơn về việc này để các bạn không còn ấm ức nữa.

Còn một điều nữa, mình thấy bài mình viết nói đến bộ phim 1, thì các bạn trong hội fan đã chửi mình gấp 10 lần với đủ ngôn ngữ mà mình không hình dung được. Mình thấy có lẽ các bạn đã đủ trút giận rồi phải không?”.

Em đọc mail sẽ hiểu, điều chị nhắm vào là cách sắp xếp chương trình của Đài chứ không phải là Anime. Bản thân chị cũng từng lớn lên với Thủy Thủ mặt trăng,Kindaichi, Conan… nên chị không hề thù ghét gì Anime. Chị cũng yêu quý nó. Nhưng bài viêt2 của chị, với tư cách ng viết báo, lên tiếng giúp cho các phụ huynh có con nhỏ về sự bất hợp lý trong cách đưa Anime lên công chiếu.

Các bức xúc của các bạn tập trung vào tựa đề “bẩn”. Về điều này chị sẽ báo với ban biên tập xem xét có phương an thay thế. Một lần nữa, nếu ngôn ngữ bài báo làm ảnh hưởng đến niềm yêu thích của các em thì chị xin lỗi các em,như 1 người lớn đã chưa chịu thấu hiểu rõ ràng tâm tư của các bạn thanh thiếu niên.

Một điều chị muốn nói với các bạn là mong các bạn kiềm chế cảm xúc, đừng vì nóng giận mà mạt sát hay dùng ngôn ngữ không hay để phản bác lại người làm phật ý mình, như vậy chị sợ người lớn sẽ càng hiểu nhầm về các em hơn.

Mong các em tiếp tục giữ được niềm yêu quý chân chính với Anime.

Cảm ơn các em.

Qua email phản hồi của chị, chúng ta cũng đã nhận ra phần nào được mục đích của tác giả. Lời xin lỗi của tác giả Ngọc Mai có lẽ cũng sẽ làm nguôi ngoai phần nào nỗi ấm ức trong lòng của các Fan Anime tại Việt nam mấy bữa nay. Giờ hãy cùng chờ đợi bài báo phân tích tiếp theo về vấn đề này như chị đã nói nhé.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Tác giả Ngọc Mai phân tích mục đích của bài viết với các Fan Anime tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan