Tác giả Dragon Ball thừa nhận “nhái” hình ảnh Frieza từ bộ phim Aliens

Dragon Ball được coi là một trong những tựa truyện tranh hấp dẫn nhất từng du nhập vào Việt Nam và đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ độc giả. Và để có thể xây dựng được một thế giới giả tưởng tuyệt vời, sáng tạo như trong truyện thì tác giả của Dragon Ball đã phải nghiên cứu cũng như sao chép lại khá nhiều ý tưởng mà ông từng đọc được hay xem được trên truyền hình.

Đáng chú ý nhất có thể kể đến việc Dragon Ball ban đầu được tác giả lấy ý tưởng từ cuốn truyện Tây Du Ký của Trung Quốc với các nhân vật chủ đạo dựa theo cuốn tiểu thuyết này. Không cần nói thì các bạn cũng nhận ra sự tương đồng của Son Goku với Tôn Ngộ Không rồi phải không nào.

Tác giả Dragon Ball thừa nhận "nhái" hình ảnh Frieza từ phim Aliens

Và không chỉ có Tây Du Ký, họa sĩ Akira Toriyama còn lấy ý tưởng về hình ảnh của các nhân vật dựa theo rất nhiều bộ phim mà ông từng xem khác.

Trong một lần khi được phỏng vấn, họa sĩ Akira Toriyama đã tiết lộ rằng hình ảnh của gã trùm phản diện Frieza hùng mạnh cũng từng được ông lấy ý tưởng từ một tựa phim viễn tưởng đình đám, đó chính là Aliens.

Tác giả Dragon Ball thừa nhận "nhái" hình ảnh Frieza từ phim Aliens

Trong tựa phim này, có một loại sinh vật trông giống như thằn lằn với cái đầu dài ngoằng và chúng đặc biệt hiếu chiến, sinh ra với các đặc tính gần như hoàn hảo thể thống trị bất kì môi trường sống nào. Hình ảnh của chúng được ông sử dụng triệt để nhất trong dạng biến hình thứ 03 của Frieze với cái đầu dài y hệt như đám Alien trong phim.

Như vậy thì những độc giả từng thấy ngờ ngợ về hình ảnh của Frieza với con Aliens trong phim nay đã có câu trả lời của mình rồi nhé.

Theo GameK
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcTop 10 bài hát hay nhất trong Anime K-On!
Bài tiếp theoTop 20 Anime mùa đông 2017 được khán giả mong đợi nhất
Loading...