Tác giả của Lupin III qua đời vì viêm phổi

Monkey Punch (tên thật là: Kazuhiko Katō) – tác giả của bộ truyện tranh Lupin III đã qua đời vào hôm 11 tháng 4 bởi căn bệnh viêm phổi. Ông hưởng dương 81 tuổi.

Monkey Punch sinh năm 1937 tại Hamanaka, Hokkaido. Ông cho ra mắt bộ truyện đầu tiên trong sự nghiệp có tênPlayboy Nyuumon trên Tạp chí Manga Story vào năm 1965.Lupin III cũng được ra mắt trên Tạp chí Manga Action vào năm 1967. Bởi vì sự nổi tiếng của mìnhLupin III đã được chuyển thể thành anime lần đầu tiên và phát sóng vào năm 1971. Kể từ đó, thương hiệuLupin IIIđã tiếp tục được chuyển thể thành Anime TV, Anime Movie, Live action và các trò chơi điện tử.

Tác giả của Lupin III qua đời vì viêm phổi

Bắt đầu từ những năm 1980, Monkey Punch đã nhận được các danh hiệu như Giải thưởng Inkpot của Comic-Con International, giải Golden Romics của Golden Romics, Giải thưởng Meritorious Service Award của Hiệp hội Truyền thông Kỹ thuật số (AMD) và Giải thưởng Meritorious Service Award của Tokyo Anime Festival. Trong những năm gần đây, Monkey Punch đã nghiên cứu nghệ thuật 3D bằng cách sử dụng CG và ông là giảng viên khách mời cho việc sản xuất truyện tranh tại các trường đại học lớn.

Bộ anime movie mới nhất của thương hiệuLupin III làLupin the IIIrd: Mine Fujiko no Uso (Lupin the IIIrd: Fujiko Mine’s Lie) sẽ được công chiếu tại Nhật Bản vào ngày 31 tháng 5 tới.

Loading...
Source: tin manga
Via: tin anime

Bài viết liên quan