Sword Art Online có tất cả bao nhiêu thế giới?

Mặc dù được đặt tên là Sword Art Online, thế nhưng tiểu thuyết của tác giả Reki Kawahara không chỉ bao gồm mỗi tựa game này.

Trong nhiều năm trở lại đây, Sword Art Online (hay còn gọi là SAO) là một trong những bộ anime đình đám và thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng yêu thích các bộ phim hoạt hình Nhật Bản cũng như các game thủ.

Mặc dù được biết đến nhiều nhất với cái tên Sword Art Online, nhưng thực chất câu chuyện của SAO không hoàn toàn gắn liền với tựa game này mà xoay quanh rất nhiều thế giới ảo – nhiều tựa game khác nhau. Mỗi thế giới lại có đặc điểm, tính chất riêng biệt để Kirito cùng các đồng đội có thể khám phá. Hãy cùng điểm qua những thế giới đã được tác giả Reki Kawahara xây dựng trong toàn bộ chiều dài SAO từ trước tới nay.

Sword Art Online

Thế giới game ảo đầu tiên và là bối cảnh phần thứ nhất của câu chuyện. Thế giới này có dạng một tòa thành bay khổng lồ tên là Aincrad và có một trăm tầng. Mỗi tầng có bối cảnh tương tự thời trung cổ và một mê cung với một con trùm, để lên tầng tiếp theo, người chơi cần phải khai phá các bậc của mê cung(mỗi mê cung có 20 bậc,mỗi tầng lại có các khu vực khác nhau) để tìm ra phòng boss ở bậc thứ 20 và đánh bại nó. Giống như hầu hết các RPG, trò chơi này sử dụng hệ thống cấp độ.

Alfheim Online

Bối cảnh phần thứ hai của câu chuyện. ALO là một game mới sử dụng dữ liệu máy chủ của SAO. Tất cả các người chơi trong game đều có một đôi cánh và có khả năng bay. Đây là một thế giới rộng lớn được chia thành nhiều lãnh địa dành cho mỗi tộc thần tiên. Ở trung tâm Alfheim là một cái cây khổng lồ gọi là Yggdrasil, Cây Thế giới, và mục tiêu của game là đến được đỉnh của nó. Hệ thống của trò chơi này dựa vào kĩ năng, người chơi tăng điểm chỉ số bằng cách phát triển cả kĩ năng chiến đấu và không chiến đấu. Sau này tòa thành bay Aincrad cũng được thêm vào ALO.

Gun Gale Online

Bối cảnh phần thứ ba của câu chuyện. Một thế giới game ảo tập trung vào súng, mặc dù những vũ khí cận chiến như kiếm ánh sáng và dao găm cũng tồn tại. Đây được xem là trò chơi có tính cạnh tranh cao nhất vì tiền ảo ở đây có thể đổi sang tiền thật, thu hút một lượng lớn người chơi chuyên nghiệp kiếm sống từ game.

Underworld

Bối cảnh phần thứ tư của câu chuyện. Đây là thế giới ảo đầu tiên không phải là game. UW được chia thành hai phần, gồm Nhân Giới – một vùng đất tròn có đường kính khoảng 1500 km và là nơi sinh sống của loài người, và bên ngoài Nhân Giới là Dark Territory – hay vùng đất bóng tối, là nơi sinh sống của quỹ dữ. Nhân Giới có thủ đô là Centoria và được cai trị bởi Giáo hội Chân Lý và bốn đế quốc. Thời gian ở UW trôi nhanh hơn thế giới thực một nghìn lần.

Các bạn đang xem bài viết Sword Art Online có tất cả bao nhiêu thế giới? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts