SweetFX là gì? [Định Nghĩa, Ý Nghĩa]

Hiểu đơn giản, SweetFX Shader Suite là gói mod có thể cải thiện hình ảnh và hiệu suất của các tựa game trên PC bằng cách thay thế một số hiệu ứng trong game.

Vậy chính xác thì SweetFX là gì?

SweetFX Shader Suite là gói mod có thể cải thiện hình ảnh và hiệu suất của các tựa game trên PC bằng cách thay thế một số hiệu ứng trong game. Được xây dựng trên công cụ tạo bóng của MethSMAA , SweetFX cho phép bạn áp dụng các hiệu ứng đổ bóng sau đã xử lý cho các tựa game như: khử răng cưa SMAA, làm sắc nét, màu khác nhau, gamma, phơi sáng, v.v. Ngoài việc rất dễ sử dụng, SweetFX cũng có tác động rất ít đến hiệu năng hệ thống nói chung.

Cài đặt

Bạn có thể tải SweetFX từ trang web chính thức của nhà phát triển tại đây. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản 1.5 (bạn cũng có thể dùng từ phiên bản từ 1.4 đến 2.0 để thay thế). Hãy tải xuống SweetFX, copy toàn bộ file của SweetFX vào thư mục cài đặt chính của tựa game mà bạn đang muốn mod. VD như chúng tôi sẽ mod Battlefield 1, vì vậy chúng tôi sẽ trích xuất các file của SweetFX sang mục D: \ Games \ Battlefield 1, nơi đặt bf1.exe. Nếu bạn muốn gỡ cài đặt SweetFX, chỉ cần xóa tất cả các file mà bạn đã copy vào thư mục game.

Danh sách game được hỗ trợ và cách cài đặt nhiều mod khác nhau

Mặc dù SweetFX mới được phát triển gần đây nhưng gói mod này hỗ trợ rất nhiều tựa game khác nhau từ cũ đế mới. Nhưng để chắc chắn tựa game mà bạn đang muốn mod có được hỗ trợ hay không hãy dành chút thời gian của bạn để vào trang web này và tìm xem tựa game mà bạn muốn mod có được hỗ trợ hay không.Danh sách game được SweetFX hỗ trợ: http://sfx.thelazy.net/games/

Tiếp theo đó, bạn hãy nhấn vào tên tựa game đang muốn mod trong danh sách game hỗ trợ. Rồi tải những file có trong mục “Game presets”, những file đó chính là mod đồ họa cho tựa game của bạn. VD như ở đây, chúng tôi thử nghiệm một mod có tên là Favourite, được cung cấp bởi bởi modder có tên Bebel159. Mod này bao gồm những tinh chỉnh sắc nét và độ tương phản giúp cải thiện đáng kể khả năng hiển thị trong Battlefield 1.

Sau khi bạn tải file có trong mục “Game presets”, hãy mở file lên bằng Notepad rồi Copy toàn bộ nội dung cài đặt có trong file. Tiếp theo, bạn vào thư mục mà bạn đã chuyển SweetFX vào, tìm file SweetFX_settings.txt rồi Dán toàn bộ nội dung cài đặt có trong file mod đã có trước đó.

Hiệu suất tác động

Chiếc PC thử nghiệm của chúng tôi chạy ở mức trung bình 70fps với thiết lập đồ họa Ultra khi không sử dụng SweetFX. Sau khi sử dụng SweetFX với mod Favourite, không hề có sự giảm fps đáng kể khi chiếc PC của chúng tôi vẫn đạt trung bình 70fps. SweetFX đã làm thay đổi đáng kể cho thời tiết trong Battlefield 1, với hiệu ứng khói lửa và sương mù được tăng lên. Cái hay của SweetFX là bạn có hàng trăm mod trong mục “Game presets” cho phép bạn thử mod cho đến khi bạn tìm thấy mod nào phù hợp với tựa game của bạn. Các mod có mức độ khử răng cưa cao sẽ có tác động rõ rệt hơn đến hiệu suất và đặc biệt chế độ HDR có thể dẫn đến giảm 20fps, tùy thuộc vào tựa game được sử dụng.

SweetFX tắt
SweetFX bật

Cải thiện hiệu suất

Một số tựa game được tối ưu kém như Dishonored 2 có thể được hưởng lợi rất nhiều từ các mod nhất định của SweetFX. VD như một số mod giúp vô hiệu hóa khử răng cưa trong Dishonored 2 và thay vào đó sử dụng SMAA của SweetFX, kết hợp với bộ lọc làm sắc nét, giúp chất lượng đồ họa của Dishonored 2 tăng lên đáng kể mà còn giúp hiệu suất cao hơn.

Bắt đầu sáng tạo

Bạn có thể cá nhân hóa các tựa game của mình bằng cách tạo mod SweetFX của riêng bạn hoặc chỉnh sửa các mod hiện có. Hãy mở file SweetFX_settings.txt lên và tùy ý thay đổi một loạt các tùy chọn. VD như bạn có thể bật khử răng cưa FXAA hoặc SMAA bằng cách nhập giá trị boolean (1 là bật và 0 là tắt).

SweetFX rất dễ chỉnh sửa cấu hình của cài đặt, nếu bạn chuyên cần tìm hiểu kĩ cơ chế của SweetFX bạn có thể cải thiện đáng kể đồ họa của các tựa game yêu thích của mình. Không giống như một số phần mềm mod khác, SweetFX không chỉ tác động rất ít đến hiệu suất trong hầu hết các tựa game, mà trong một số tựa game SweetFX thậm chí còn mang lại kết quả đáng kinh ngạc.

SweetFX là gì? [Định Nghĩa, Ý Nghĩa]

Loading...
Source: game moi
Via: wiki game

Bài viết liên quan

Dò tia (Ray Tracing) là gì?

Dò tia (Ray Tracing) là gì?

Các bạn đã nghe nhiều về Ray Tracing rồi phải không? Hãy cùng CoTvn tìm hiểu về Ray Tracing nhiều...