Sweet Mask của One Punch Man có xứng đáng là anh hùng hạng S hay không?

Mặc dù mãi không chịu lên cấp, thế nhưng sức mạnh và năng lực của Sweet Mask là không thể phủ nhận.

One Punch Man hiện đang là một trong những bộ anime – manga được yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại, nên không có gì ngạc nhiên khi tên tuổi lừng danh của “Thánh Phồng” Saitama được rất nhiều người biết đến. Chỉ bằng một cú đấm, cho tới thời điểm này, anh ta có thể hạ tất cả những kẻ phản diện từng xuất hiện trong cốt truyện từ trước đến giờ.

Bên cạnh anh chàng đầu trọc, hiệp hội anh hùng còn sở hữu rất nhiều “ngọa hổ tàng long” đáng nể khác. Mặc dù không có nhiều đất diễn như Saitama hay Genos, họ vẫn có thể chứng tỏ rằng sức mạnh của họ cũng hủy diệt chẳng kém. Một trong những nhân vật điển hình của mô típ chính là anh hàng Sweet Mask – Mặt Nạ Ngọt Ngào.

Là người đứng thứ nhất ở lớp anh hùng hạng A, Sweet Mask mạnh hơn tất cả những anh hùng hạng A còn lại. Theo thang so sánh chính thức, 1 anh hùng hạng A hoặc 5 anh hùng hạng B có thể giết được những mối nguy hiểm cấp Tiger. Các mối nguy hiểm ở cấp độ này và các anh hùng hạng A đều có sức mạnh khá đáng nể, khi họ đều có thể đập vỡ tường, đánh rung chuyển mặt đất hay thậm chí là đấm vỡ được cả sắt thép. Thế nhưng, sức mạnh của Sweet Mask thậm chí còn hơn thế.

Theo anh hùng hạng 1 lớp B, Fubuki, Sweet Mask chính là kẻ chặn cửa khiến cho 3 đệ tử của Samurai Nguyên Tử không thể nào lên nổi hạng S. Điều kiện để được lên hạng trong thế giới One Punch Man, các anh hùng phải leo lên được vị trí số 1 của lớp hạng đó rồi mới có thể được đề cử để lên cấp. Tuy nhiên, Sweet Mask lại không thích những kẻ nào yếu hơn mình có thể leo lên cao hơn. Và thế là, Sweet Mask đứng chặn luôn ở vị trí đó, khiến cho không kẻ nào có thể chạm được tới vị trí số 1 và leo lên hạng A được nữa.

Ba đệ tử của Samurai Nguyên Tử.

Cả ba đệ tử của Samurai Nguyên Tử, Iaian hạng 2 lớp A, Okamaitachi hạng 3 lớp A và Bushidrill hạng 4 lớp A đều không phải là kẻ yếu chút nào. Họ có sức mạnh tương đương với các anh hùng hạng S cấp thấp, nhưng việc phải đối đầu theo kiểu 1 chọi 1 với kẻ như Sweet Mask thực sự là quá khó đối với họ.

Tại thang so sánh chính thức, một anh hùng hạng S hoặc 10 anh hùng cấp A có thể tiêu diệt được mối nguy hại cấp Demon. Tại cấp độ này, những con quái vật có khả năng tàn phá cả một thành phố ở diện rộng, chúng có thể dễ dàng đập phá các tòa nhà hay thậm chí hủy diệt hoàn toàn cả tòa nhà một cách dễ dàng. Thậm chí, một vài trong số chúng còn có thể đập tan hàng loạt cơ sở hạng tầng lớn chỉ trong một đòn đánh.

Cả 3 đệ tử của Samurai Nguyên Tử đều không quá tồi, nhưng với sức mạnh của họ, đối đầu với những con quái vật cấp Demon dường như vẫn khiến họ phải bất lực. Thế nhưng với Sweet Mask, anh ta chứng tỏ luôn như một sự khẳng định rằng, quái vật hạng Demon, chẳng hạn như Do-S chẳng là một cái gì với anh ta cả. Anh ta có thể chống lại khả năng thôi miên của quái vật và giết luôn Do-S mà không có chút do dự hay khó khăn nào.

Trong phiên bản truyện tranh gốc của ONE, thậm chí Sweet Mask còn thể hiện sự vượt trội khi thậm chí có thể chịu được đòn đánh của quái vật cấp Dragon – Fuhrer Ugly. Anh ta không chịu một tổn thương nào đáng kể, dù phải đối đầu với thứ mà anh ta cảm thấy sợ hãi nhất – những con quái vật xấu xí làm cho anh ta bị tê liệt.

Ngoài ra, anh ta còn chống chọi được với 2 quái vật cấp Dragon khác là Black Sperm và Evil Natural Water. Khi solo 1v1 với Black Sperm, “mặt nạ ngọt ngào” vẫn giữ được sự chủ động của mình ở mức nào đó. Anh ta chỉ bị thất thế khi Evil Natural Water nhúng tay vào cuộc chơi. Nên biết rằng, Samurai Nguyên Tử – một anh hùng cấp 4 hạng S còn bị Black Sperm phá vỡ thế trận phòng thủ, còn Genos, đệ tử của Saitama, thì thua sấp mặt. Điều này chứng tỏ một cách không thể rõ ràng hơn, năng lực của Sweet Mask hoàn toàn có thể nằm trong top đầu của bảng xếp hạng nếu như anh ta chịu lên cấp.

Các bạn đang xem bài viết Sweet Mask của One Punch Man có xứng đáng là anh hùng hạng S hay không? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Source: tu dien otaku

Related Posts