Sự việc Đài THVL: Hãy suy nghĩ theo hướng tích cực

Vào mấy ngày gần đây, Sau buổi phát sóng chương trình “Lời cảnh báo” của Đài truyền hình Vĩnh Long (THVL)  liên quan đến việc cảnh báo về Anime Manga. Một làn sóng phản đối đã nổi lên trong cộng đồng Anime Manga đi kèm sự bực bội và đầy dẫy sự tức giận từ phía các Fan Anime Manga.

Đây là đoạn video được trích dẫn từ chương trình được phát sóng trên THVL:

Chương trình “lời cảnh báo” được phát sóng trên THVL vào lúc 19h50 ngày 23/08/2017

Các bạn có thể theo dõi chi tiết TẠI ĐÂY

Chuyện phản ứng lại khi có ai đó nói xấu sở thích bấy lâu nay của mình và cho rằng nó là không trong sáng, không lành mạnh và đánh đồng nó với văn hóa phẩm đồi trụy thì không chỉ riêng gì Fan Anime Manga mà bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy khó chịu và nóng giận. Chúng ta luôn tự đặt ra câu hỏi – “tại sao họ lại phải làm như vậy?”

Thật khó để giải thích được tại sao phải không? Hãy cùng CoTvn phân tích kỹ hơn một chút về chương trình “lời cảnh báo” của THVL đã đưa ra lời cảnh báo đối với Anime Mana một chút nhé.

Trẻ em Việt Nam đang có nguy cơ tiếp cận những bộ Anime Manga 16+ 18+ vì sự kiểm soát không chặt chẽ thì điều này là hoàn toàn đúng??? Các website truyện tranh và Hent** lậu tràn lan không thể kiểm soát được độ tuổi của người truy cập khiến trẻ em có thể vào để để xem bất cứ lúc nào. THVL cũng nói rõ là do “không được kiểm soát chặt chẽ khi những bộ Anime Manga này khi du nhập vào Việt Nam”.

Nói gì thì nói, Dù là phim gì đi nữa, Anime hay phim điện ảnh, truyền hình cũng đều có nhiều thể loại khác nhau và dành cho nhiều lứa tuổi. Đến như bộ phim đình đám “NGƯỜI PHÁN XỬ” đang được chiếu trên VTV3 cũng đầy rẫy những cảnh nóng cho đến bắn, chém giết nhau. Cả nhà từ già đến trẻ đều ngồi trước Tivi để theo dõi vào mỗi tối thứ 4 – thứ 5 rồi ai cũng khen hay và hấp dẫn chứ cũng đâu có ai lên án hay phê phán gì!

Nhưng việc đánh đồng Anime với Hoạt Hình Hent** cũng là điều không nên, thậm chí là không được phép vì đây là hai pham trù hoàn toàn khác nhau và đây có lẽ là sai lầm nghiêm trọng nhất của Đài THVL.

Đó là về phía THVL, còn với các Fan Anime Manga thì sao nhỉ? Phản đối việc người khác không hiểu về thứ văn hóa mà họ yêu thích, nói xấu và bôi nhọ nó là điều không ai có thể chịu nổi. Nhưng chúng ta cũng nên bình tĩnh và xem xét lại vấn đề. Đừng vội buông bàn phím nói những lời không hay và làm xấu đi hình ảnh của Cộng Đồng Anime Manga.

Người dân Vĩnh Long đã làm gì sai?

Đừng vì tức giận quá mà mất khôn. Với những người tự nhận mình là Fan của Anime Manga mà sử dụng những lời lẽ thô tục để chửi bới thì thử hỏi xã hội sẽ đánh giá về Cộng đồng Anime Manga như thế nào?

– “Hóa ra đó là thứ văn hóa mà chúng yêu thích???”

– “Đó là thứ mà chúng học được từ Anime Manga???”

– “Hóa ra cộng đồng Anime Manga là như thế???”

Nếu thật sự là như vậy thì thật buồn và đáng thất vọng phải không? Nếu tiếp tục mắng chửi kèm theo những từ ngữ không lấy gì làm hay ho như thế để bảo vệ và chứng minh Anime Manga không xấu thì không phải Đài THVL mà chính các Fan Anime Manga chúng ta đang tự làm xấu đi hình ảnh của chính mình. Vậy nên, mong các bạn hãy thật bình tĩnh để phân tích và bàn luận vấn đề thay vì nói những lời lẽ không đẹp. Hãy cùng nhau xây dựng một hình ảnh đẹp cho cộng đồng Anime Manga nhé.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Sự việc Đài THVL: Hãy suy nghĩ theo hướng tích cực tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan