Sự khác nhau trong phong cách chiến đấu của Goku và Vegeta là ở đâu?

Sinh ra trong 2 môi trường khác nhau hoàn toàn đã ảnh hưởng đáng kể đến lối đánh, phong cách chiến đấu của 2 chiến binh Saiyan.

rong suốt hành trình câu chuyện 7 viên ngọc rồng, không khó để nhận ra rằng Goku và Vegeta chính là 2 nhân vật mạnh nhất trong truyện. Đã có nhiều sự so sánh về 2 gã Saiyan này, nhưng hầu hết mọi người đều cho rằng Goku là kẻ mạnh hơn, nhưng không hẳn là vượt trội so với Vegeta. Trái lại, có những thời điểm Vegeta thể hiện rằng anh mới là kẻ vượt trội chứ không phải Goku.

Đã có nhiều tranh cãi về vấn đề này, và thậm chí những người hâm mộ còn so sánh cả về lối chiến đấu của 2 chiến binh Saiyan với nhau. Vậy điểm khác nhau giữa lối đánh họ là gì?

Goku và Vegeta được nuôi dưỡng và lớn lên theo 2 cách hoàn toàn khác biệt, thế nên điều đó đã ảnh hưởng khá lớn đến phong cách chiến đấu của họ. Mặc dù Goku và Vegeta có chung một dáng đứng trước khi chiến đấu, nhưng cách thức của họ lại tương đồng với tính cách.

Với Vegeta, anh ta thích tấn công trực tiếp thẳng vào đối thủ. Xuất thân là một hoàng tử Saiyan kiêu ngạo và cứng đầu, cách thức của anh ta là dùng sức mạnh nhiều hơn là cách thức tấn công theo chiến thuật như Goku. Ngoài ra, Vegeta cũng thích tấn công với những đòn đánh tương đối mạnh ngay từ ban đầu để có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Ngược với Vegeta, Goku lại có một phong cách mềm mại và mang tính chiến thuật nhiều hơn. Do phải đối đầu với nhiều đối thủ từ yếu đến mạnh theo thời gian, lối đánh của Goku cũng thay đổi dần đần. Anh ta sẽ tấn công liên tục bằng nhiều cách khác nhau, cho tới khi tìm được một lợi thế về mặt chiến thuật nào đó trước đối thủ, rồi mới sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình.

Nếu để so sánh một cách rõ ràng, thật khó để nói xem lối đánh của ai hơn ai. Trong Dragon Ball Super, Whis đã từng so sánh về 2 cách đánh này. Mỗi lối đánh lại có một ưu điểm và nhược điểm khác nhau, chúng cũng không đem lại nhiều lắm sự khác biệt về mặt sức mạnh giữa 2 người Saiyan, vốn đã ở trình độ rất cao.  Tựu chung lại, cả 2 phong cách đánh đều rất đa dạng và đặc biệt. Điều đó làm cho họ trở thành một cặp đôi hoàn hảo, bù trừ khuyết điểm cho nhau khi đối đầu với những kẻ phản diện cực mạnh trong thế giới Dragon Ball.

Loading...

Bài viết liên quan