Sự bí ẩn của tập phim Pokemon bị cấm chiếu vĩnh viễn

Vào ngày 16/12 năm 1997, Đài truyền hình Nhật Bản đã chiếu một tập phim Pokemon trong chuỗi Series Pokémon Animated, và vĩnh viễn về sau tập phim này bị cấm công chiếu trên toàn thế giới

Tập phim mang tên “Electric Soldier Porygon”, cũng như mọi tập trong Pokemon có cốt truyện về cuộc phiêu lưu của Ash vào lúc đó cùng nhóm bạn của mình. Lần này họ đã bị cuốn vào một chiều không gian điện tử ảo do cỗ máy truyền tải Pokemon trong các Pokemon Center và buộc phải tìm cách thoát ra ngoài.

Sự bí ẩn của tập phim Pokemon bị cấm chiếu vĩnh viễn

Tưởng chừng như trong 20 phút đầu tiên, mọi việc còn khá bình thường đến khi tập phim có đoạn Pichaku sử dụng điện của mình phóng ra nhằm ngăn chặn các quả tên lửa. Nintendo đã thiết kế vụ nổ trong không gian điện tử khác với thực tế đôi chút khi khung cảnh nổ bị thay đổi thành ánh đèn nhấp nháy với 2 màu đỏ và xanh. Và đến lúc này, có đến hơn 700 trẻ em trên khắp Nhật Bản phải ngay lập tức được đưa vào bệnh viện bởi ói mửa, buồn nôn, chóng mặt, đau đầu và đa phần nặng nhất là động kinh.

Lưu ý: Cẩn thận trước khi xem, nếu bạn có chuyện gì thì đó là lỗi của chính bạn

Ngay lập tức, tập phim này bị Nintendo dẹp bỏ và xóa khỏi kho dữ liệu của mình trước khi có chuyện gì khác tệ hơn xảy ra. Kể cả khi có yêu cầu chỉnh sửa lại nội dung, thay đổi đoạn “chóng mặt” đi thì Nintendo vẫn cương quyết xóa bỏ. Được biết vào ngày hôm đó, cổ phiếu Nintendo bị giảm đi tới 1.3% và Nintendo đã phải chịu toàn bộ viện phí và bồi thường cho mỗi nạn nhân một khoản tiền thiệt hại. Ngay lập tức, hiện tượng này được gọi là Pokemon Shock và phổ biến cho đến tận ngày hôm nay.

Khác với mọi người khi tránh xem đoạn clip này nhiều lần, các nhà khoa học nhanh chóng bắt tay vào giải thích hiện tượng trên và tìm ra lý do bởi hiện tướng nhấp nháy ánh sáng màu đỏ xanh liên tục như trong đoạn clip và bệnh lý này mang tên “Động Kinh Cảm Quang” và cứ 4000 người thì có 1 người bị. Nghe có vẻ ít, nhưng cứ tưởng tượng tập phim đó khi công chiếu có đến hơn 4 triệu trẻ em Nhật Bản đang xem thì hiểu sức ảnh hưởng nó lớn thế nào.

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcManga Mahouka Koukou no Rettousei: Raihousha-hen Sẽ Ra Mắt Vào Mùa Đông Năm Nay
Bài tiếp theo5 siêu phẩm anime mùa đông 2015 mà bạn không thể bỏ qua
Loading...