Streamer là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa]

Bạn đã nghe rất nhiều về các Streamer trong thời gian gần đây, nhưng các bạn đã thực sự hiểu chính xác Streamer là gì chưa? Hãy cùng CoTvn khám phá trong bài viết này nhé!

Streamer là gì? Streamer họ là ai?

Streamer là những người phát sóng trực tiếp (streaming) khi chơi trò chơi điện tử. Việc phát trực tuyến có thể được thực hiện qua các nền tảng trực tuyến như Twitch và YouTube hay Facebook.

Streamer hay còn được gọi là Caster trước đây còn được xem là công việc giống như bình luận viên bóng đá nhưng khác ở chỗ họ bình luận cho game và trò chơi điện tử. Streamer hiện nay đã được coi là một nghề với nhiều thử thách và khó khăn nhưng đổi lại họ sẽ nhận được thu nhập xứng đáng.

Streamer họ là ai?

Thay vì giới thiệu tới cho các bạn những streamer nổi tiếng thế giới, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem các streamer ở Việt Nam họ là ai và họ đang làm việc như thế nào nhé.

Rất nhiều các streamer đã cố gắng cố hiến toàn thời gian làm việc để đóng góp và đây trở thành một nghề. Các cái tên đóng góp đầu tiên và hàng đầu trong lĩnh vực này có lẽ phải nhắc đến: Pew Pew, Viruss, QTV,..Và không ít những nữ streamer xinh đẹpnhư: Misthy, Xuka, Linh Ngọc Đàm, Yuri,… Họ vẫn đang có một lịch làm việc dày đặc trên 8 tiếng ngồi trước máy tính mỗi ngày để cống hiến và phục vụ người xem và yêu thích game.

Streamer kiếm tiền như thế nào?

Cùng với sự nổi tiếng, yêu thích của hàng chục nghìn fam hâm mộ, chắc chắn bạn đọc sẽ thắc mắc họ làm như thế nào để kiếm tiền? Với một công việc “cả ngày chơi điện tử” họ sẽ thu nhập được bao nhiêu? Có lẽ câu hỏi kiểu như: “Pew Pew kiếm được bao nhiêu một tháng?” hay “Viruss thu nhập bao nhiêu tiền 1 tháng?” hay đại loại một cái tên của game thủ nào đó đều khiến bạn quan tâm. Vậy, họ thu nhập được bao nhiêu tiền một tháng và số tiền đó đến từ đâu?

Thu nhập của streamer Việt Nam cũng như thế giới đều chủ yếu đến từ những nguồn sau: sự đóng góp và ủng hộ (donate), lượt xem và đăng ký kênh, nhà tài trợ và quảng cáo. Với các nguồn thu này, lượt xem của streamer càng tăng họ càng có thêm nhiều thu nhập.

Tại sao bạn vẫn chưa thể trở thành một Streamer/Caster?

Nếu bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi, cá nhân tôi khá chắc chắn về việc bạn cũng đang có ý định trở thành một streamer hay caster. Chỉ có điều bạn đang tìm hiểu nó và băn khoăn ở một vài điểm nào đó. Bạn cũng có thể có nhiều điểm tương đồng như họ như bạn ngồi cả ngày để chơi game, bạn có khiếu hài hước và bạn có sự tự tin khi lên hình trong một game nào đó. Hãy tìm hiểu một số những yếu tố nhỏ này để tìm câu trả lời tại sao bạn vẫn chưa thể trở thành streamer/caster?

Tố chất để trở thành streamer là gì?

Hiện nay, các streamer đều lựa chọn tựa game eSports để làm chủ đề xoay quanh của mình. Tinh thần và lối chơi mới mẻ khiến cho thể thao điện tử là sự lựa chọn cực kỳ phù hợp. Để có thể trở thành một streamer thu hút nhiều người xem bạn cần phải quan tâm tới các yếu tố đó là kỹ năng của mình, xây dựng lên một phong cách riêng khi chơi game ( sự hài hước hay nghiêm túc, kỹ thuật chơi tốt hay troll,..) và kỹ thuật quay phát, làm video.

Một số streamer nữ sẽ có những lợi thế hơn các đồng nghiệp nam của mình đó là khi họ có một ngoại hình khá. Sự thú vị và đáng yêu của những nữ streamer luôn là điểm thu hút cácbạn trẻ đặc biệt là nam giới ( đa phần cá bạn xem stream đều là nam).

Điều bạn cần quan tâm đó là sự tương tác giữa bạn và người xem. Họ sẽ xem bạn bởi một đặc điểm nào đó mà yêu thích, hơn hết là họ chỉ đang tìm kiếm những giây phút giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Họ cũng có thể tự chơi trò chơi mà bạn đang chơi, nhưng tại sao họ lại cần phải xem bạn chơi?

Các bạn đang xem bài viết Streamer là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa] tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Source: tin anime
Via: tin manga

Related Posts