SPY x Family: Manga mới cực hay và hài hước dành cho những người thích hóng hớt drama

Phải đối đầu với những bom tấn hàng đầu như One Piece hay The Promised Neverland, bộ truyện SPY x Family vẫn có được thành tích khả quan.

Từ lâu nay, nền văn hóa manga – anime của Nhật Bản được đánh giá là một trong những nền văn hóa đương đại lớn và phổ biến bậc nhất trên khắp thế giới. Có xuất xứ chỉ trong chưa đến 100 năm trở lại đây, thế nhưng nền văn hóa truyện tranh đã trở thành một trong những thứ được yêu thích hàng đầu tại xứ sở hoa anh đào cũng như rất nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Để có thể làm được điều này, các tác giả (hay còn gọi là mangaka) đã phải làm việc và sáng tạo liên tục để tạo ra những câu chuyện mới mẻ, hấp dẫn và luôn cuốn hút được nhiều người đọc. Đã có nhiều tác phẩm manga lên tới mức huyền thoại như Dragon Ball hay One Piece khi thu hút được tới hàng triệu người đọc.

Trong thời gian gần đây, nền văn hóa manga – anime đã chuyển dịch dần và đi theo hướng gần gũi với game nhiều hơn. Tuy nhiên, vẫn có những tác phẩm mới ra mắt không chọn lối đi này mà vẫn mang đề tài khác biệt hẳn so với phần còn lại, chẳng hạn như tác phẩm SPY x Family mới được ra mắt của tác giả Tatsuya Endo.

Khác với nhiều bộ manga khác lấy bối cảnh isekai và RPG đang rất hot ở thời điểm hiện tại, SPY x Family lại đi theo hướng khá mới mẻ. Cốt truyện được đặt vào thời kỳ chiến tranh lạnh tại châu Âu khi người xem được chứng kiến các nhân vật được giới thiệu trong các nghề nghiệp như gián điệp và sát thủ. Ngoài ra, tác giả còn làm cho mọi chuyện thêm phần phức tạp khi đưa thêm một esper (người có năng lực ngoại cảm đặc biệt) với khả năng đọc ý nghĩ vào trong câu chuyện.

Câu chuyện bắt đầu khi Lloyd Folger, một điệp viên được giao nhiệm vụ tiếp cận và điều tra về một phần tử chính trị nguy hiểm. Tuy nhiên, không giống như các nhiệm vụ trước được giao trong suốt 10 năm qua, Lloyd được giao nhiệm vụ phải… lấy vợ và có con. Từ đây, hàng loạt câu chuyện dở khóc dở cười diễn ra xung quanh cuộc sống của Lloyd.

Tuy nhiên, bộ truyện lại không hề mang chút nghiêm túc nào cả mà lại đi theo hướng hài hước và khá đáng yêu. Hai nhân vật chính tuy là người lớn và khá giỏi trong lĩnh vực của họ, nhưng dường như hai người này lại chẳng có chút kinh nghiệm nào trong chuyện yêu đượng và đối xử với trẻ nhỏ cả. Nhưng không sao, chuyện khó thì đã có cô bé ngoại cảm Anya lo.

Với khả năng đặc biệt, sự tinh ranh và khả năng khéo léo của mình, Anya đã đưa cả người cha Lloyd và người mẹ Yoru vào tình huống thú vị và không kém phần dở khóc dở cười. Dưới nét vẽ và cách thể hiện tinh tế của tác giả Tatsuya Endo, người xem đã có thể thấy được khởi đầu khá triển vọng cho một bộ manga shounen được ra mắt trong năm 2019.

Và dường như rất nhiều độc giả yêu thích manga cũng đồng ý với nhận định này. Bằng chứng là trên ứng dụng Manga Plus của nhà xuất bản Shueisha, SPY x Family nhận được hơn 7 nghìn lượt thích, 2 nghìn lượt bình luận tới từ độc giả dù mới chỉ ra mắt 3 chương truyện. Đây là một thành tích vô cùng khả quan, khi bộ truyện này phải đối đầu với các tên tuổi hàng đầu như One Piece, Dr. Stone hay The Promised Neverland. Vẫn biết là chặng đường vẫn còn dài, thế nhưng kết quả tích cực có lẽ chính là mục tiêu để mangaka Tatsuya Endo và các cộng sự tiếp tục sáng tạo ra những câu chuyện cuốn hút hơn trong thời gian tới.

Các bạn đang xem bài viết SPY x Family: Manga mới cực hay và hài hước dành cho những người thích hóng hớt drama tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts