Số cuối cùng của tạp chí Shonen Jump không có Hunter x Hunter

Số cuối cùng năm 2015 của tạp chí Weekly Shonen Jump không có sự xuất hiện tập mới của manga Hunter x Hunter, điều này đồng nghĩa với việc bộ shounen đình đám này tiếp tục “bị” kết thúc sau 25 năm dài xuất bản.

Khi chương mới của bộ truyện tranh không xuất hiện trên tạp chí vào mỗi kỳ đều đặn, cố lẽ đó cũng không đến mức trở thành sự kiện to lớn, gây chú ý đáng kể, nhưng đó là chính xác những gì đã xảy ra với Hunter x Hunter của Yoshihiro Togashi. Sự vắng bóng của tác phẩm này trên số cuối cùng trong năm của Weekly Shonen Jump hầu như đã dập tắt hoàn toàn hi vọng của độc giả, những người luôn hi vọng một tín hiệu “hồi sinh” nào đó của Hunter x Hunter ít nhất là trong số báo cuối cùng của năm nay.

Togashi được xem là một trong những tác giả manga tài năng nhất, và bộ manga Hunter x Hunter được xem là một trong những bộ truyện thể loại shounen xuất sắc nhất hiện nay. Tuy nhiên, từ năm 2006 đến nay, bộ manga ăn khách này thường xuyên bị gián đoạn với nhiều lý do, cả khách quan lẫn chủ quan.

Số cuối cùng của tạp chí Shonen Jump không có Hunter x Hunter - ảnh 1

Từ tháng 3 năm 2012 đến tháng 6 năm 2014, sau nhiều năm phát hành đều đặn và khiến độc giả mê say với diễn biến của câu chuyện, Hunter x Hunter đột nhiên “mất tích”. Sau 3 năm “biệt vô âm tín”, tháng 6 năm 2014, tác giả Yoshihiro Togashi bất ngờ quay trở lại sáng tác và ra mắt một số chương mới trước sự bất ngờ và niềm vui không thể tả xiết của người hâm mộ. Tuy nhiên, niềm vui chưa kịp vãn hồi thì nỗi thất vọng lại kéo đến, khi tháng 8 cùng năm, tác giả này lại tuyên bố tạm ngừng vô thời hạn để chữa bệnh.

Tiến độ ra truyện của Hunter X Hunter liên tục bị trì hoãn bởi nhiều nguyên nhân, như tác giả Yoshihiro Togashi bị ốm, bị stress hay đôi khi ông cần tạm dừng để nghiên cứu và tìm kiếm thêm cảm hứng sáng tác. Nhưng có những lý do khác chưa bao giờ được công bố rõ ràng, nhưng có thật, ví dụ như có thời gian tác giả đã chạy trốn khỏi công việc khi ông cảm thấy mình không thể đối mặt với sự mệt mỏi do áp lực công việc khi phải đều đặn ra mắt chương mới mỗi tuần.

Hồi tháng 5 vừa qua, sau rất nhiều lần bị gián đoạn và tạm hoãn vô thời hạn, chán nản với tiến độ sản xuất thất thường, series Hunter X Hunter của Yoshihiro Togashi đã bị các nhà sách đồng loạt tuyên bố kết thúc. BookOff và các nhà sách khác của Nhật Bản đã quyết định “khai tử” tác phẩm này. Theo đó, họ quyết định sẽ cho xuất bản và bán một tuyển tập đầy đủ 32 tập của Hunter X Hunter và đồng thời dán nhãn “kết thúc”.

Số cuối cùng của tạp chí Shonen Jump không có Hunter x Hunter - ảnh 2

Tuy nhiên, với người hâm mộ, họ vẫn không ngừng nuôi hi vọng Togashi sẽ quay trở lại như trước đây ông đã từng tạo ra bất ngờ. Điều cuối cùng họ có thể trông chờ mà hy vọng, đó là một chương mới, hay một thông tin, dự định mơi của tác phẩm sẽ xuất hiện trong số cuối cùng của tạp chí trong năm. Nhưng hy vọng này đã chính thức tiêu tan khi số cuối cùng của Shone Jump năm 2015 đã công bố vào ngày 21 tháng 12 mà không có sự xuất hiện bất kỳ bóng dáng nào của Hunter x Hunter.

Dẫu vậy, nhiều fan trung thành của Hunter X Hunter vẫn tiếp tục nuôi hi vọng sự trở lại của tác phẩm trong năm 2016. Nhiều fan còn tin rằng với tình yêu cuồng nhiệt của người hâm mộ trên khắp thế giới, Togashi sẽ không thể làm ngơ và trước sau gì ông cũng phải hoàn thành tác phẩm, bởi đó không chỉ là tâm nguyện của fan, mà còn là nghĩa vụ ông cần phải thực hiện để trả nghĩa cho tất cả những người yêu mến ông.

Trinh Trần

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcTop 10 Anime về ám sát/sát thủ hay mà bạn không thể bỏ qua
Bài tiếp theo13 đặc điểm “nhận dạng” người xem anime quá nhiều
Loading...