Số ca COVID-19 tăng cao nhất trong một ngày tại Nhật Bản

Đang tải...

Nhật Bản vừa ghi nhận thêm 59 ca nhiễm virus Corona chủng mới gây dịch COVID-19, mức tăng cao nhất trong một ngày từ khi dịch xuất hiện tại nước này.

Một phụ nữ đeo khẩu trang ở khu phố Hoa tại thành phố Yokohama
Một phụ nữ đeo khẩu trang ở khu phố Hoa tại thành phố Yokohama

Theo đài NHK, tính trong ngày 10.3, Nhật Bản có thêm 59 ca COVID-19, mức tăng lớn nhất trong một ngày từ khi dịch bệnh lây lan sang nước này.

Tổng số ca COVID-19 tại Nhật Bản hiện nay là 1.278 trong đó có 696 người từ du thuyền Diamond Princess và 14 người được đưa về từ Trung Quốc.

Đến nay, có 19 người tử vong vì COVID-19 tại Nhật Bản, trong đó có 7 người trên du thuyền Diamond Princess.

Nhật Bản đã cho đóng cửa trường học, công viên giải trí và hủy các sự kiện công cộng nhằm ngăn dịch lây lan. Tuy nhiên, ít nhất 4 tụ điểm biểu diễn nhạc sống ở thành phố Osaka vừa bị phát hiện là nguồn phát tán virus mới.

Du khách tại một quán bar ở Tokyo
Du khách tại một quán bar ở Tokyo

Osaka ghi nhận ca COVID-19 đầu tiên vào ngày 27.2 và tính đến ngày 10.3 có 73 ca. Trong số đó, có 58 người liên quan đến 4 nơi biểu diễn nhạc sống trong thành phố.

Nhiều ca bệnh liên quan đến các đêm nhạc ngày 15, 16 và 19.2 với đa số bệnh nhân từ 30-40 tuổi và có ít triệu chứng. Khoảng 100 người tham dự mỗi đêm nhạc tại các tụ điểm này.

Chính quyền Osaka đã kêu gọi toàn bộ những người tham dự các đêm nhạc từ giữa tháng 2 đến nay nên đi xét nghiệm virus Corona chủng mới gây dịch COVID-19, dù có triệu chứng hay không.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Số ca COVID-19 tăng cao nhất trong một ngày tại Nhật Bản tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan