Siscon là gì? Thế nào được gọi là Siscon?

Bạn là một tín đồ anime/manga, bạn đã xem rất nhiều bộ phim, đọc rất nhiều tác phẩm truyện và thỉnh thoảng bạn cũng bắt gặp một thuật ngữ rất lạ tên Siscon. Bạn không biết nó diễn tả điều gì và mang ý nghĩa gì trong anime và manga. Hôm nay, chúng mình sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Siscon là gì?

Siscon là một thuật ngữ thường được sử dụng trong các tác phẩm anime/manga Nhật Bản. Thuật ngữ này mang hàm ý diễn tả tình cảm giữa anh/em trai ruột, chị/em gái ruột hoặc anh trai/em gái, chị gái/em trai và tình cảm giữa họ vượt mức cả tình cảm anh em, thường khiến mọi người đánh giá là loạn luân.

Ý nghĩa của Siscon trong Anime/Manga

Yếu tố Siscon được thêm vào các tác phẩm anime/manga chỉ mang tính chất là hư cấu. Mục đích chính của tác giả chỉ là để tạo thêm sự mới lạ, lôi cuốn và thu hút người xem, người đọc vào những tình tiết hấp dẫn của tác phẩm. Trong manga hay anime, tác giả sẽ hư cấu một số tình tiết và yếu tố để làm lay động trái tim của fan. Thế nhưng, do cái thứ tình cảm ấy quá mạnh mẽ và vượt qua cả ranh giới giữa tình cảm anh em nên đôi lúc bị mọi người phê phán, lên án và khó có thể chấp nhận được ở ngoài đời thực.

Một số anime Siscon tiêu biểu trong Anime/Manga

Chúng ta có điểm qua một số anime tiêu biểu như: Mahouka Koukou no Rettousei, Himouto! Umaru-chan, True Tears, Ore no Imouto ga Konnani Kawaii Wake ga Nai, Kiss x Sis, Ane Koi: Suki Kirai Daisuki, Kono Naka ni Hitori, Imouto ga Iru!, Boku wa Imouto ni Koi wo Suru,Saikin, Imouto no Yousu ga Chotto Okashiinda ga, Aki Sora,…

Các bạn đang xem bài viết Siscon là gì? Thế nào được gọi là Siscon? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts