Season Anime là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa]

Đang tải...

Trong bài viết trước, các bạn đã cùng CoTvn tìm hiểu Mùa Anime là gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Season Anime là gì nhé.

Season Anime là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa]

Season Anime là gì?

Hiểu một cách nôm na, đây là thuật ngữ ám chỉ các phần của TV Anime. Tại sao chúng ta không sử dụng “Part 1, 2” (phần 1, 2) mà lại sử dụng Season? Đơn giản vì “Part” (phần) chủ yếu sử dụng cho các bộ phim điện ảnh (Anime movie), còn Season là thuật ngữ chuyên dụng cho các chương trình truyền hình. Do vậy mà các TV Anime có nhiều phần sẽ được gọi chung là các Season. Ví dụ: Tokyo Ghoul, Tokyo Ghoul season 2,…

Cách gọi Season 2, hay 3 chỉ là cách gọi ngắn gọn, bởi hầu hết các Season đều có tên của mình. Chẳng hạn Season 1 là Tokyo Ghoul, nhưng Season 2 sẽ là Tokyo Ghoul Root A

Ngoài ra, trong mỗi Season có thể chia là các phần. Khi này chúng ta sẽ sử dụng thuật ngữ Part. Chẳng hạn như nói về Attack On Titan Season 3, nhà sản xuất chia là 2 phần, gồm Attack On Titan Season 3 và Attack On Titan Season 3 Part 2. Hiện tại Attack On Titan Season 3 Part 2 đang được phát sóng.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Season Anime là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa] tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan