Sau vài lần thông báo kết thúc “hụt”, chương cuối cùng của Gintama xác nhận sẽ được đăng vào tháng 6 tới

Vậy là sau hơn 15 năm gắn bó giờ đây chúng ta sẽ phải chia tay với huyền thoại Gintama thật rồi.

Gintama là một tựa manga hài hước vô cùng nổi tiếng tại Nhật Bản, được sáng tác bởi họa sĩ Hideaki Sorachi từ năm 2003 và tới nay. Nội dung truyện kể về anh chàng kiếm sĩ Samurai bị bệnh tiểu đường Gintoki trong xã hội Nhật Bản khi vừa mở cửa giao thương với người ngoài hành tinh.

Lúc này, khi mà giới Samurai vừa bị xóa bỏ, Gintoki cùng một vài thành viên quái dị khác phải mở dịch vụ làm thuê để kiếm sống. Tuy nhiên, với sự quái dị của mình, Gintoki cùng các thành viên trong nhóm luôn tạo ra các tình huống dở khóc dở cười cho những người chủ bỏ tiền ra thuê mình.

Sau hơn 15 năm ra mắt bộ truyện được rất nhiều độc giả yêu thích, luôn là cái tên quen thuộc trong danh sách những manga bán chạy nhất ở mọi bảng xếp hạng cũng như ở hạng mục manga hấp dẫn nhất, hài hước nhất… Gintama cũng được chuyển thể lên rất nhiều thể loại khác nhau như Anime, phim điện ảnh, Light Novel, game và thậm chí là cả tiểu thuyết.

Tuy nhiên trước đó bộ truyện Gintama đã từng rất nhiều lần có ý định kết thúc nhưng sau đó lại tiếp tục xuất hiện phần mới, khiến độc giả đứng ngồi không yên.

Vào năm ngoái thì tác giả tuyên bố sẽ kết thúc vào mùa xuân năm nay, còn mới đây thì thông báo sẽ ra mắt chương cuối vào ngày 10/6. Nhưng đến hôm nay thì nhà xuất bản Shueisha đã ra quyết định bộ truyện sẽ kết thúc ở chương 77 vào ngày 17 tháng 6 tới. Thêm nữa cũng cho biết mùa anime mới của Gintama đang được tiến hành.

Cuốn “fan book” và tập cuối cùng được Shueisha lên kế hoạch phát hành vào mùa hè năm nay. Và bộ truyện chỉ vừa mới trở lại từ chương 702 trên ứng dụng miễn phí Gintama vào ngày 13 tháng 5 vừa qua sau những thông báo kết thúc. Liệu chăng lần này sẽ là một cái kết thật sự? Chúng ta hãy cùng chờ những thông tin mới nhất nhé!

Sau vài lần thông báo kết thúc “hụt”, chương cuối cùng của Gintama xác nhận sẽ được đăng vào tháng 6 tới

Loading...

Bài viết liên quan