Sau hơn 15 năm gắn bó, Gintama chính thức chia tay độc giả ở tập 77

Sau các bộ truyện đình đám như Naruto, Fairy Tail… thì bây giờ đến lượt huyền thoại Gintama chuẩn bị nói lời chia tay đến người hâm mộ.

Gintama là một bộ manga do tác giả Sorachi Hideaki sáng tác được đăng chính thức từ ngày 8 tháng 12 năm 2003 trên tạp chí Weekly Shonen Jump của nhà xuất bản Shueisha.

Bối cảnh Gintama là phiên bản hư cấu của kinh thành Edo thế kỷ 19, khi Trái Đất bị các giống người ngoài hành tinh gọi chung là Amanto xâm lược. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống thường ngày của samurai hành nghề tự do Sakata Gintoki cùng hai đàn em Shimura Shinpachi và Kagura.

Bộ truyện được rất nhiều độc giả yêu thích, luôn là cái tên quen thuộc trong danh sách những manga bán chạy nhất ở mọi bảng xếp hạng cũng như ở hạng mục manga hấp dẫn nhất, hài hước nhất… Gintama cũng được chuyển thể lên rất nhiều thể loại khác nhau như Anime, phim điện ảnh, Light Novel, game và thậm chí là cả tiểu thuyết.

Tuy nhiên trước đó bộ truyện Gintama đã từng rất nhiều lần có ý định kết thúc nhưng sau đó lại tiếp tục xuất hiện phần mới, khiến độc giả đứng ngồi không yên và hy vọng đó không phải sự thật. Nhưng lần này với sự khẳng định của nhà sản xuất và tác giả Sorachi Hideaki thì đây có vẻ là thông tin chính xác nhất.

Theo đó, vào cuối tuần qua nhà xuất bản Shueisha đã thông báo trong tập 76 của bộ truyện rằng tập 77 tới đây sẽ là tập kết thúc của bộ truyện.Tập cuối cùng này sẽ phát hành vào mùa xuân năm 2019. Như vậy, sẽ không còn bao lâu nữa, người hâm mộ của Gintama và anh chàng Gintoki sẽ không còn được gặp lại họ trong các tập manga mới xuất bản nữa.

Thật là buồn đúng không nào? Nhưng với những gì mà Gintama đã mang lại thì chúng ta cũng chúc mừng thành công của bộ truyện này. Hi vọng rằng sau Gintama tác giả Sorachi Hideaki sẽ sớm ra mắt một dự án khác, mang đến nhiều điều mới mẻ và thú vị như “đứa con tinh thần” này của mình.

Loading...
Source: Otaku GO

Bài viết liên quan