Sắp ra mắt one-shot kết hợp giữa Kuroko no Basuke và manga về võ sumô

Kuroko no Basuke, bộ manga về bóng rổ, sẽ có sự kết hợp đặc biệt với bộ manga Hinomaru-Zumou, trong tác phẩm crossover đặc biệt sắp ra mắt.

Số thứ 49 của tạp chí Weekly Shonen Jump (thuộc nhà xuất bản Shueisha) vừa công bố một trong những siêu phẩm manga về đề tài thể thao Kuroko no Basuke (Kuroko’s Basketball) của tác giả Tadatoshi Fujimaki và Hinomaru-Zumou, bộ truyền về đề tài môn võ sumo của tác giả Kawada sẽ có “sự kết hợp đặc biệt trong một one-shot”.

Sắp ra mắt one-shot kết hợp giữa Kuroko no Basuke và manga về võ sumô

Hai tác giải Fujimaki và Kawada đang cùng kết hợp để sáng tác tác phẩm, và Ichiro Takahashi (tác giả của tập tiểu thuyết Kuroko no Basuke – Replace-) là người viết kịch bản.

Câu slogan quảng bá cho tác phẩm này nhấn nhá: “Đội bóng của Hinomaru và đội của Kuroko của!? Sự kiện gì sẽ… ?”

Kuroko no Basuke là một manga Nhật về bóng rổ được viết và minh họa bởi Tadatoshi Fujimaki. Ra mắt vào tháng 12/2008, và kết thúc tháng 12/2014. Kuroko no Basuke kể về những nỗ lực của một đội bóng rổ trường Cao trung trên con đường phấn đấu vươn tới giải quốc gia. Sau đó, Shueisha xuất bản thành các tập tankōbon, với tập đầu tiên ra mắt vào ngày 3 tháng 4, 2009. Tính đến ngày 4/10/2013 đã có hơn 220 chương truyện và 24 tập đơn hành bản được phát hành.

Sau đó tác giả tiếp tục phát hành phần tiếp theo Kuroko’s Basketball Extra Game trên tạp chí Jump Next từ tháng 12/2014.

Trong khi đó, Hinomaru Zumou xoay quanh một một thể thao, một môn võ truyền thống hoàn toàn trái ngược với bóng rổ, môn võ sumo.

Truyện kể về Ushio Hinomaru, một cậu học sinh năm nhất có vóc dáng “nhỏ thó” so với yêu cầu của một võ sĩ sumo (thường cao lớn và to béo), đến với câu lạc bộ sumo nhỏ, ít ai để ý của trường cao trung Oodachi.

Sắp ra mắt one-shot kết hợp giữa Kuroko no Basuke và manga về võ sumô

Nhìn bề ngoài, Ushio thậm chí còn chưa đủ chiều cao, cân nặng cho môn võ này, chứ chưa nói đến cần sẽ chiến thắng một đối thủ to cao “vật vã” nào đó, mà chỉ cần ngã đè vào cậu cùng đủ làm cậu… tắc thở. Vậy nhưng Ushio và câu lạc bộ bé nhỏ của cậu mình đã leo tới đỉnh cao vinh quang với danh hiệu Yokozuna.

Liệu sự kết hợp giữa các nhân vật trong một tác phẩm crossover (kết hợp chéo giữa hai hay nhiều tác phẩm) có khiến câu chuyện hấp dẫn hơn. Và liệu rằng các nhân vật thuộc hai lĩnh vực thể thao hoàn toàn khác nhau có thể mang đến một chuỗi sự kiện mới lạ, đặc sắc nào cho người đọc?

Câu hỏi này sẽ được sáng tỏ khi one-shot đặc biệt này sẽ ra mắt trong số tiếp theo của tạp chí Weekly Shonen Jump vào ngày 9 tháng 11 tới đây.

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trước5 siêu phẩm anime mùa đông 2015 mà bạn không thể bỏ qua
Bài tiếp theoTop 10 nhân vật sở hữu bộ tóc “gây sốc” nhất Anime
Loading...