[Review] Sidonia no Kishi – Những hiệp sĩ của Sidonia

Sidonia no Kishi hay “Knights of  Sidonia” là một anime chuyển thể dài kì từ series manga Sidonia no Kishi của tác giả Tsutomo Nihei.  Câu chuyện của Sidonia no Kishi được xây dựng trong bối cảnh tương lai, nơi mà trái đất, hành tinh mà con người sinh sống bị phá hủy bởi những sinh vật ngoài hành tinh được gọi là Gauna.  Những người còn sống sót thì vửa phải lang thang trong vũ trụ ở trên một con tàu mang tên Sidonia vừa phải chống lại sinh vật ngoài hành tinh Gauna.

 

Thông Tin Sơ Lược :
 • Tên : Sidonia no Kishi ( Tiếng Nhật: シドニアの騎士, Tiếng Anh: Knights of Sidonia)
 • Thể loại : Action, Mecha, Sci-Fi, Seinen, Space.
 • Biên kịch : Sadayuki Murai
 • Đạo diễn : Hiroyuki Seshita
 • Nhà sản xuất : Starchild Records, Mainichi Broadcasting System, Kodansha,KlockWorx
 • Studio : Polygon Pictures
 • Phát sóng : 11/04/2014
 • Số tập : 12 tập
 • Thời lượng : 24 phút/ tập
Cốt Truyện :

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Nagate Tanikaze, người đã sống dưới tầng ngầm của Sidonia kể từ khi sinh ra và được nuôi dạy bởi ông của anh. Chưa bao giờ gặp bất cứ ai khác, anh tự rèn luyện trong một bộ giả lập đào tạo phi công cũ mỗi ngày, cuối cùng làm chủ nó. Sau cái chết của người ông, anh đã tiến lên bề mặt và được lựa chọn là một phi công Vệ nhân, khi mà Sidonia một lần nữa đối mặt với Gauna.

 

 

Xuyên suốt bộ phim, người xem có thể chứng kiến được một cuộc sống mà mỗi ngày là một trận chiến sống còn với mối nguy hiểm lớn nhất của nhân loại lượn lờ trong khoảng không bí ẩn và vô tận của vũ trụ. Sidonia no Kishi đã làm rất tốt trong việc lôi cuốn người xem theo dõi từng tập một. Không phải tập nào cũng là cuộc chiến sống còn của Tanikaze và đồng đội, một vài tập giới thiệu người xem về lịch sử của Sidonia cũng như những bí ẩn xoay quanh con thuyền này, vài tập khác thư giãn người xem với mối quan hệ của Tanikaze và những nữ nhân vật chính.

Tiết tấu của anime vừa phải  và anime đã cố gắng hết sức để cho người xem dần dần quen thuộc với nhịp điệu và tiết tấu cũng như các nhân vật trong Sidonia no Kishi. Tuy nhiên, chỉ với 12 tập thì thật khó mà tái hiện hết thế giới của Sidonia mà không tránh khỏi những sai sót. Tuy anime kết thúc chưa phải là hoàn hảo, để lại nhiều gút mắc không giải quyết ( có thể sẽ giải đáp ở season 2), Sidonia no Kishi là một anime dành cho những ai thích xem những bộ anime thuộc thể loại mecha. Nếu như bạn thích một cốt truyện sâu sắc, với một tông màu khá đen tối cũng như những pha hành động gay cấn, thì tại sao không xem thử Sidonia no Kishi ?

Nhân Vật Và Hình Ảnh :

Các nhân vật trong Sidonia no Kishi khá đa dạng. Nhân vật chính, Nagate Tanikaze, không phải là dạng nhân vật nổi bật và khá nhiều ý kiến cho rằng anh ta là một người … ”nhàm chán”, vì Tanikaze khá tệ trong việc biểu hiện cảm xúc nhưng không thể trách vì ngay từ khi còn nhỏ anh chỉ sống dưới tầng ngầm của Sidonia, ít tiếp xúc với những người trên bề mặt nên cũng không thể trách Tanikaze được. Tuy nhiên, Tanikaze lại có khả năng lái những cỗ máy Gardes rất tốt cũng như lòng quyết tâm sâu sắc bảo vệ Sidonia khỏi bọn Gauna.

Một điểm trừ trong phần nhân vật là anime có quá nhiều nhân vật, cả chính lẫn phụ. Tuy mỗi nhân vật đều có một cá tính riêng, nhưng khá nhiều nhân vật không được trau chuốt. Tâm điểm của anime dĩ nhiên là Tanikaze, nhưng dường như chỉ có mỗi Tanikaze là có sự phát triển về mặt tính cách, còn các nhân vật khác thì phát triển khá là chậm hay thậm chí là không có. Hy vọng ở phần 2, các nhân vật sẽ được phát triển tốt hơn.

 

Tạo Hình Của Nhân Vật Nagate Tanikaze

 

Sidonia no Kishi có nét vẽ cũng như tông màu khá độc đáo.  Ở ngoài con thuyền Sidonia là một khoảng không tăm tối, bí ẩn với những mối nguy hiểm chực chờ, nhưng bên trong con thuyền lại toàn là những tông màu sáng. Nó biểu hiện hai thái cực hoàn toàn khác nhau, giữa sự nguy hiểm tuyệt vọng bên ngoài Sidonia với niềm hy vọng, sự sống ở bên trong con tàu.

Nói thật là một người xem anime lâu năm thì mình khá là kị với những anime được làm bằng cách sử dụng CGI để thiết kế hình ảnh, nếu như sử dụng CGI cho những phần hậu cảnh có phi thuyền hay đoàn người thôi thì có thể tạm bỏ qua nhưng sử dụng CGI cả vào cách chuyển động của nhân vật thì khiến cho mình cảm thấy như chuyển động của nhân vật có phần gượng ép và không được mượt cho lắm. Vốn những anime sử dụng CGI để làm thường không được nhiều người để ý tới so với những anime làm theo cách truyền thống nhưng đây có thể xem là một bước đột phá khiến nó trở nên độc đáo và sẽ được nhiều người ủng hộ hơn trong tương lai.

Âm Thanh :

Phần âm thanh trong Sidonia no Kishi khá là hào hùng, khi studio Polygon Pictures đã chăm chút từng chút một các chi tiết từ những tiếng động cơ của con tàu Sidonia đến những đoạn nhạc gay cấn trong các trận đánh chống lại  những sinh vật ngoài hành tinh Gauna. Các nhân vật cũng được lồng tiếng khá tốt, khớp với chuyển động môi của các nhân vật trong phim. Các bài hát được sử dụng trong phim gồm:

 • Opening song : Sidonia [シドニア] –  Angela
 • Ending song : Show [掌] – Eri Kitamura

Tuy phần hình ảnh của phim không còn nhiều khuyết điểm nhưng nhờ vào phần âm thanh xuất sắc nên đã vớt vát phần nào và bạn sẽ càng thấy hay hơn khi hiểu được lời bài hát cho từng phân đoạn phim và ý nghĩa ẩn sau nó hay tới chừng nào.

Kết :

Sidonia no Kishi là một anime rất xứng đáng để bạn bỏ thời gian ra xem. Tuy phần hình ảnh của phim có mắc vài lỗi nhỏ về CGI, cốt truyện cũng như nhân vật nhưng Sidonia no Kishi vẫn có thể đem đến cho người xem vài khoảng khắc thư giãn cũng như những giây phút hào hùng. Biết đâu, Sidonia no Kishi lại trở thành một trong những anime yêu thích của bạn thì sao !?

 

[Review] Sidonia no Kishi – Những hiệp sĩ của Sidonia

Loading...

Bài viết liên quan