[Review] Zero kara Hajimeru Mahou no Sho – Quyển sách phép thuật và những ẩn khuất trăm năm

Đang tải...

Anime Zero kara Hajimeru Mahou no Sho kể về Zero, một cô phù thủy với vóc người nhỏ nhắn hầu như không hiểu biết về thế giới bên ngoài. Cô bắt đầu hành trình đi tìm Thirteen – một phù thủy đã đánh cắp quyển sách có quyền năng hủy diệt thế giới và bặt vô âm tín. Với vòng lẩn quẩn con người giết phù thủy, phù thủy trả thù con người, thì hai thế lực thù địch này luôn tìm cách sát hại lẫn nhau khi họ phát hiện ra thân phận của đối phương. Chính vì thế việc một mình Zero đi khắp nơi là vô cùng nguy hiểm, ý thức được điều ấy, cô đã chọn Mercenary làm vệ sĩ của mình.

Thông tin tác phẩm:

 • Thể loại: Kỳ ảo, phiêu lưu
 • Nguyên tác: Kobashiri Kakeru
 • Đạo diễn: Hirakawa Tetsuo
 • Biên kịch: Hirakawa Tetsuo
 • Thiết kế nhân vật: Ryosuke Kimiya (dựa theo bản gốc của Shizuma Yoshinori)
 • Âm nhạc: Akihito Matsuda
 • Nhà sản xuất: White Fox
 • Phát sóng từ: 10 tháng 4 năm 2017
 • Website chính thức: zeronosyo.com
 • © 2016 Tiger runs over / KADOKAWA
 • ASCII · Media Works / Zero’s magic division

Ẩn khuất trăm năm chưa được phơi bày

Người ta vẫn luôn cho rằng phù thủy là mầm mống của tội lỗi, của những dịch bệnh, tai ương và khốn khổ. Nhưng sự thật có đúng như tương truyền, như những giáo điều được viết trong sử sách của những giáo phái tự cho mình là đại diện của chính nghĩa? Hay đó chỉ là những cuộc truy giết phù thủy vô nghĩa, làm dấy lên sự thù hận ngút trời giữa phù thủy và con người, dẫn đến tham vọng diệt vong loài người cùng trái đất của những thầy phù thủy còn sót lại trên thế giới?

Hành trình khát vọng của những tâm hồn đơn độc

Anime kể về Zero, một cô phù thủy với vóc người nhỏ nhắn hầu như không hiểu biết về thế giới bên ngoài. Cô bắt đầu hành trình đi tìm Thirteen – một phù thủy đã đánh cắp quyển sách có quyền năng hủy diệt thế giới và bặt vô âm tín. Với vòng lẩn quẩn con người giết phù thủy, phù thủy trả thù con người, thì hai thế lực thù địch này luôn tìm cách sát hại lẫn nhau khi họ phát hiện ra thân phận của đối phương. Chính vì thế việc một mình Zero đi khắp nơi là vô cùng nguy hiểm, ý thức được điều ấy, cô đã chọn Mercenary làm vệ sĩ của mình.

Mercenary là một đọa thú với vóc dáng như con người nhưng lại mang hình hài của một con hổ trắng. Đọa thú là loài được xem như một công cụ để các phù thủy điều chế cấm thuật và đầu của một đọa thú được trả giá rất cao, thế nên bọn vô lại loài người luôn tìm cách để giết các đọa thú. Tuy bị cả con người và phù thủy săn lùng nhưng bởi vì được sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ là con người, Mercenary luôn nuôi hy vọng ngày nào đó mình có thể trở thành người giống họ. Trong lúc bị truy đuổi bởi một phù thủy bí ẩn, Mercenary đã gặp Zero. Cuộc hành trình của hai người bắt đầu từ đó, mở ra cuộc phiêu lưu đầy những bất ngờ hấp dẫn.

Sự lôi cuốn đến từ những phép màu

Chủ đề về phù thủy là dạng chủ đề luôn có sức hút bởi sự muôn màu muôn vẻ của những bí thuật xuất phát từ những yếu tố rất gần gũi với con người. Những pha thi triển phép thuật đầy màu sắc được thực hiện bởi các kĩ thuật hoạt họa điêu luyện, nhân vật được thiết kế với sự chăm chút kĩ lưỡng đến từng chân tơ kẽ tóc. Phần âm thanh cũng được chú trọng phát triển tạo nên những phân đoạn cuốn hút người xem từ cảnh này đến cảnh khác.

Những giá trị nhân văn đáng trân trọng

Không đơn giản là kể một câu chuyện tràn ngập phép màu kỳ ảo, Zero kara Hajimeru Mahou no Sho còn cho người xem thấy những khía cạnh tích cực khác của phù thủy, những người vốn bị mặc định là thế lực tàn bạo xấu xa, và phơi bày những hành động tàn nhẫn được ngụy tạo dưới lớp vỏ chính nghĩa của những kẻ tự xưng là hiện thân của Chúa trời.

Anime Zero kara Hajimeru Mahou no Sho không chỉ hấp dẫn về mặt hình ảnh, âm thanh mà còn truyền tải những giá trị nhân văn đáng quý cho người xem. Không thể đánh giá con người hay hành động của một người chỉ bởi bề ngoài mà phải thật sự thấu hiểu lý do ẩn phía sau mỗi sự việc hiện tượng thì mới có thể đưa ra nhận định xác đáng nhất. Những ý niệm về phân biệt chủng tộc cũng được bộ phim lên án gay gắt.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết [Review] Zero kara Hajimeru Mahou no Sho – Quyển sách phép thuật và những ẩn khuất trăm năm tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan