[Review Anime] Shokugeki no Soma: San no Sara – Trận chiến với thập kỳ nhân chính thức bắt đầu

COTVN.NET – Nhiều người trong chúng ta coi nấu ăn là một công việc nhàm chán và chỉ dành cho đàn bà, con gái. Nhưng anime Shokugeki no Soma sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy. Anime đã đẩy việc nấu ăn lên một tầm cao mới, trong Shokugeki no Soma nấu ăn là một nghệ thuật, một trận chiến không có hồi kết giữa những người giỏi nhất. Ở đây không có những kẻ kém cỏi hay những món ăn dở, chỉ có thiên tài đối chọi với thiên tài, món ăn ngon đối chọi với món ăn ngon. Và món ăn ngon hơn sẽ chiến thắng, thật không thể tưởng tượng được.

Cốt truyện xoay quanh nhân vật Yukihira Soma, một đầu bếp thiên tài và cũng là người hết sức kỳ quặc. Tâm điểm của anime chính là những trận Shokugeki (thực chiến) nảy lửa, một cốt truyện đơn giản chính là nguyên liệu hoàn hảo để tạo những khung bậc cảm xúc hết sức thú vị của các nhân vật. Từ việc hoàn toàn tự tin về chiến thắng của mình, đến hết sức bất ngờ về những bước đi táo bạo của đối thủ, để rồi chấp nhận mình đã thất bại như là một khoảnh khắc để trở nên trưởng thành hơn, giỏi hơn trên con đường trở thanh đầu bếp chuyên nghiệp.

Qua hai mùa thú vị, từ khi Soma bước chân vào học viện Totsuki để mài dũa kỹ năng của mình. Trải qua các trận Shokugeki hết sức nảy lửa, cùng những kỳ kiểm tra địa ngục, Soma và các bạn mình đã trưởng thành hơn và giỏi hơn. Giờ đây, một thử thách mới sẽ bắt đầu với Soma : “Thập kỳ nhân”, những người giỏi nhất Totsuki.

Diễn biến tại mùa thứ 3 của Shokugeki no Soma với tên gọi Shokugeki no Soma: San no Sara:

Soma là một trong những người giỏi nhất tại khóa 92 của học viện Totsuki, và được gặp “Thập kỳ nhân” hiện tai của Totsuki, với bản tính háo thắng của mình, dĩ nhiên Soma sẽ ngay lập tức thách đấu họ. Nhưng bị từ chối ngay lập tức, hơn nữa món tráng miệng của Tứ tọa làm Soma hết sức bất ngờ, và hoàn toàn bị cứng đơ.

Nhưng với bản tính của mình, Soma đã thách đấu với Bát tọa Tenori Kuga tại Lễ hội mùa thu xem ai có được doanh thu cao hơn. Nếu Soma thắng, thì Kuga sẽ chấp nhận Shokugeki với cậu. Mặc dù gặp khó khăn lúc đầu, thậm chí bị lỗ vốn, nhưng với chiến thuật hoàn hảo và tài năng của mình, Soma đã chiến thắng vào ngày thứ tư, nhưng kết cục cậu vẫn thua Kuga, dù chỉ còn một chút xíu nữa

Tiếp đó, một nhân vật quan trong xuất hiện. Bố của Erina là Nakiri Azami xuất hiện. Bằng cách cấu kết với thập kỳ nhân hiện tại, ông đã trở thành hiệu trưởng mới của Totsuki. Khi mới nhập chức hiệu trưởng, Nakiri Azami đã thực hiện thay đổi cơ chế giáo dục của Totsuki và giải toán toàn bộ các hội nghiện cưu ẩm thực bao gồm cả ký túc xá cực tinh, điều này khiến nhiều giáo viên và học sinh bất mãn. Các hội nghiện cứu đã sử dụng Shokugeki để cứu hội của mình. Nhưng cửu tọa Tetsuya Eizan đã ngăn chặn điều này bằng cách mua chuộc toàn bộ giám khảo.

Hết sức bất ngờ với những gì xảy ra, tất cả hội nghiên cứu đều rút lui vì biết không thể nào thắng được. Về phần ký túc xá cực tinh, mọi người đều rất buồn vì ký túc xá, nơi mà họ có biết bao nhiêu kỷ nhiệm, sắp bị phá bỏ. Nhận thấy việc mình cần làm, Soma chính thức thách đấu với Cửu tọa để bảo vệ ký túc xá khỏi bị phá hủy. Thế là trận chiến giữa Soma và các bạn mình với Thập kỳ nhân chính thức bắt đầu.

Dàn nhân vật:
  • Yukihira Soma

Là nhân vật chính của anime. Lúc nào cũng vô lo, thoái mái, và rất tự tin vào tài năng của mình. Soma là một đầu bếp thiên tài khi cậu dễ dàng vượt qua bài kiểm tra của học viện Totsuki, chiến thắng nhiều tài năng đám gờm của học viện. Hơn nữa, Soma rất thông minh khi cậu có thể nghĩ ra các chiến lược để vượt qua các tình huống khó khăn một cách ngoạn mục. Điểm trừ duy nhất của cậu là sự tự tin quá mức khiến cho nhiều người ghét, cùng với thói quen làm mấy món ăn kỳ quái.

Soma rất quan tâm đến bạn bè mình. Lúc duy nhất Soma tức giận, chính là lúc bạn bè bị đe dọa và cậu sẵn sàng làm mọi thứ để cứu bạn bè mình. Điển hình nhất là thách đấu với cựu Nhất tọa Shinomiya để cứu Megumi, và thách đấu với cửu tọa Eizan Tetsuya để cứu Ký túc xá cực Tinh.

Hiện tại, Soma là một trong những người giỏi nhất khóa 92 tại học viện Totsuki và hoàn toàn không hề bằng lòng với chính sách mới của học viện. Soma sẽ dùng tài năng và các trận Shokugeki của mình để chống lại Thập kỳ nhân bảo vệ bạn bè mình.

  • Nakiri Erina

Là Thập tọa đương nhiệm của Thập kỳ nhân. Erina lúc đầu rất kiêu ngạo, lạnh lùng và coi thường người khác. Đây cũng là lý do cô đánh rớt Soma, vì mặc dù món ăn của cậu rất ngon, sự tự tin quá mức của cậu làm Erina tức điên lên. Nhưng theo thời gian, tính cách của Erina dẫn trở nên vui vẻ hòa đồng hơn, mặc dù cô vẫn rất khó chịu với Soma.

Erina là một đầu bếp thiên tài, được mệnh danh là “God’s Tongue” với khả năng cảm nhận hương vị một cách hoàn hảo. Hơn nữa, cô là người trẻ nhất của Thập kỳ nhân, giành được ghế Thập tọa khi mới là học sinh sơ trung.

Hiện tại Erina đang trú ẩn tại ký túc xá cực tinh để trốn khói bố mình Nakiri Azami, vì cách huấn luyện của ông với Erina hết sức tàn bạo. Tại ký túc xá, Erina đã trở nên thân thiết hơn với nhiều người và ngày càng trở nên dễ gần hơn. Biết được những hành động của bố mình và Thập kỳ nhân, Erina sẽ làm gì đây?

  • Tadokoro Megumi

Là một đầu bếp tài năng. Nhưng vì tình nhút nhát sợ sệt của mình, Tadokoro thường đẩy bản thân vào những tình cảnh hết sức ngặt nghèo. Nhưng sau khi được Yukihira Soma giúp đỡ, cô đã trưởng thành hơn, tự tin hơn vào bản thân dần chứng tỏ mình là một đầu bếp xuất chúng khi lọt vào top 8 tại kỳ thi Tuyển cử mùa thu.

Megumi rất tố bụng và hiền dịu, nhưng có phần hơi nhút nhát. Mặc dù đã cải thiện rất nhiều, nhưng cô rơi vào trạng thái sợ sệt mốt cách dễ dàng. Hiện tại, khi ký túc xá Cực tinh sắp bị phá hủy bởi “Trung khu”. Megumi chắc chắn sẽ cùng Soma đứng lên chống lại Thập kỳ nhân để bảo vệ ký túc xá và bạn bè mình.

Hiện tại, anime đang bước vào giai đoạn cao trào khi Soma thách đấu với Cửu tọa để bảo vệ ký túc xá. Nhưng giám khảo đã bị mua chuộc, Soma sẽ làm thế nào để đảo ngược tình thế? Liệu cậu sẽ chiến thắng hay bị đuổi học, hãy cùng đón xem vào thứ tư tuần sau.

Các bạn đang xem bài viết [Review Anime] Shokugeki no Soma: San no Sara – Trận chiến với thập kỳ nhân chính thức bắt đầu tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts