Re:Zero bị kiểm duyệt “Quá Tay” khi chiếu tại Trung Quốc

Đang tải...

Ngoài Nhật Bản, Re:Zero cũng được mua bản quyền và trình chiếu tại nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc nó phải hứng chịu nhiều “kiểm duyệt” nhất là đối với một nước luôn nghiêm ngặt trong truyền thông như Trung Quốc.

Re:Zero hiện tại là bộ anime được xem là nổi bật và được yêu thích nhất trong số các anime đang được trình chiếu. Tuy nhiên, càng về sau, bộ phim lại càng máu me và bạo lực hơn trước. Điều này cũng dễ hiểu khi cốt truyện đang dần tiến tới cao trào.

Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà ban kiểm duyệt của Trung Quốc đã chú ý. Và tất nhiên, họ nghĩ rằng không nên để những hình ảnh máu me và bạo lực ảnh hưởng tới thế hệ trẻ của mình được. Do đó, họ có nhúng tay “một chút” để che đi những cảnh phim bị cho là dễ gây tác động tiêu cực này.

Phiên bản được chiếu ở Nhật

Phiên bản được chiếu ở Trung Quốc

Bản chiếu ở Nhật

Bản chiếu ở Trung Quốc

Những bức ảnh trên được chia sẻ trên một diễn đàn anime của Trung Quốc bởi một người dùng có nick name Bilibili và chúng nhanh chóng lan ra khắp thế giới. Các fan tại Nhật Bản cũng lên tiếng và họ nói vui rằng: “Thứ này còn tệ hơn cả Terra Formars”.

Bản được chiếu ở Nhật

Bản được chiếu ở Trung Quốc

Bản được chiếu ở Nhật

Bản được chiếu ở Trung Quốc

So với bản gốc, rõ ràng bản được chiếu ở Trung Quốc bị bôi đen hoặc bôi mờ hoàn toàn những cảnh chết chóc, đôi khi toàn bộ khung hình của cảnh phim đó gần như bị kiểm duyệt toàn bộ.

Một cảnh bị kiểm duyệt khá lộ liễu và hài hước

Tuy với phần đông cộng đồng fan hâm mộ, thậm chí là cả ở một quốc gia cũng chịu nhiều sự kiểm duyệt khá khó chịu từ phía nhà nước như Việt Nam thì việc bôi mờ quá tay như thế khá buồn cười. Nhưng đây không phải lần đầu tiên vấn đề này xảy ra. Vào năm ngoái, có hơn 30 tựa anime thậm chí đã bị cấm chiếu ở Trung Quốc do “nội dung không phù hợp”. Do đó, việc Re: Zero bị bôi mờ “quá tay” như vậy cũng không lấy gì làm khó hiểu.

Nguồn: fufufu

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Re:Zero bị kiểm duyệt “Quá Tay” khi chiếu tại Trung Quốc tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan